160 lượt xem

THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG THAI NHI LA PHÙ-MỘT NGÀY THẬT Ý NGHĨA_SVCG HẠT LẠC ĐẠO – LIỄU ĐỀ – QUỸ NHẤT

SVCG HẠT LẠC ĐẠO – LIỄU ĐỀ – QUỸ NHẤT

THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG THAI NHI LA PHÙ-MỘT NGÀY THẬT Ý NGHĨA

Chúa Nhật ngày 28 tháng 10 vừa qua, chương trình thăm viếng nghĩa trang thai nhi La Phù (thuộc giáo xứ La Phù, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã diễn ra vô cùng ý nghĩa với sự tham gia của hơn 30 bạn sinh viên nhóm SVCG Hạt Lạc Đạo – Liễu Đề – Quỹ Nhất.

Đúng 8h00, nhóm cùng di chuyển tới giáo xứ La Phù, và sau 1 giờ di chuyển, các thành viên của nhóm đã có mặt tại giáo xứ. Sau khi chào Cha xứ và phổ biến chương trình trong ngày từ ban đại diện nhóm, các thành viên trong nhóm đã có bài cử điệu khởi động cùng lên tinh thần cho nhau.

Sau đó, mọi người cùng di chuyển ra nghĩa trang để tiến hành dọn dẹp và xây sửa lại phần mộ cho các em thai nhi nơi đây. Ngôi mộ thai nhi La Phù được xây dựng vào tháng 4/2010 đến nay đã là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 em nhỏ còn chưa kịp chào đời đã bị tước đi mạng sống. Sau khi quét dọn, nhặt cỏ khuôn viên nghĩa trang, các thành viên trong nhóm tiến hành chuyển vật liệu xây dựng và tiến hành xây thêm tầng nữa cho ngôi mộ do các ô chôn thai nhi đã gần hết. Sau hơn 4 giờ đồng hồ, công tác xây sửa cũng đã hoàn tất, các thành viên cùng nhau dâng lên Chúa những câu kinh, những lời nguyện cho các linh hồn thai nhi xấu số, cùng thắp cho các em những nén hương, những bông hoa.

Kết thúc hoạt động của buổi sáng, các thành viên lại cùng nhau quây quần bên bữa ăn trưa giản đơn. Tiếp tục với hoạt động buổi chiều là bài chia sẻ vô cùng bổ ích và sâu sắc của anh Phê-rô Nguyễn Minh Hùng – là giới trẻ giáo xứ La Phù và cũng là thành viên của Nhóm Bảo vệ sự sống Hà Nội. Anh đã chia sẻ cho các thành viên tham gia về nguồn gốc của tình trạng nạo phá thai nhi, thảm trạng nạo phá thai nhi hiện nay đặc biệt là ở giới trẻ và cách phòng tránh điều đó. Với những chia sẻ của anh, các thành viên đã có nhiều kiến thức hơn.

Ngay sau bài chia sẻ, Nhóm tiếp tục tới thăm viếng một nghĩa trang thai nhi khác đó là nghĩa trang thai nhi Từ Châu. Nơi đây đã chôn cất khoảng 40.000 thai nhi – một con số thật khủng khiếp. Do thời gian không còn sớm, các thành viên trong nhóm chỉ có thể thắp lên những nén hương và hiệp lời cầu nguyện cho các em.

Một chuyến đi thật ý nghĩa đã kết thúc. Hy vọng sau những kiến thức, những trải nghiệm sau chương trình, các thành viên tham gia sẽ vững tin hơn trong cuộc sống đầy thử thách cảm dỗ này và sẵn sàng lên tiếng bảo vệ sự sống, bảo vệ thai nhi.

Nguyện xin Cha thương ngăn chặn những hành vi phá hoại sự sống, xin cho các bậc làm cha làm mẹ biết ăn năn hối cải nhận ra sự yếu đuối, ích kỷ, hèn nhát của bản thân để tôn trọng và bảo vệ sự sống Chúa thương ban.

SVCG Lạc Đạo – Liễu Đề – Quỹ Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *