THIỆN NGUYỆN “PHỐ LU – TRUNG THU YÊU THƯƠNG” – SVCG CẦU GIẤY

[THIỆN NGUYỆN “PHỐ LU – TRUNG THU YÊU THƯƠNG” – SVCG CẦU GIẤY]

Nhờ Hồng ân Thiên Chúa, chuyến hành trình mang yêu thương đến với bà con vùng cao (Giáo xứ Phố Lu, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) của Nhóm SVCG Bùi Chu – Cầu Giấy chúng con đã diễn ra thành công và ý nghĩa.

Với cùng ước mong sẻ chia khó khăn, mang niềm vui, Tình Chúa đến với những người gặp khó khăn trên vùng núi Lào Cai, trong chuyến hành trình này chúng con vinh dự nhận được sự đồng hành của anh chị em Nhóm Thiện nguyện Lẽ sống từ trong Sài Gòn ra.

Chuyến hành trình kéo dài trong hai ngày 15 và 16/09/2018. Đúng 1h00 sáng thứ bảy ngày 15/09 chuyến hành trình của chúng con bắt đầu lăn bánh từ Hà Nội.

Trong buổi sáng đầu tiên, chúng con có cơ hội được đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ gia đình thuộc giáo xứ Phố Lu và các hộ gia đình bị mưa lũ tàn phá thuộc tỉnh Lai Châu. Món quà tuy bé nhỏ nhưng chúng con hy vọng đó là động lực, là niềm khích lệ đối với mọi người.

 

Tiếp nối chương trình, chúng con có cơ hội tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi tại Giáo họ Tằng Loỏng. Các em nhỏ nơi đây thật đơn sơ và dễ mến. Ngang qua những trò chơi chúng con trao cho nhau những nụ cười, những niềm vui. Và niềm vui của các em thiếu nhi là thành công lớn với chúng con.

Sau đó, đúng 19h00 chúng con được tham dự Thánh Lễ do Cha đặc trách giới trẻ Phê-rô Nguyễn Đình Thái chủ tế và Cha đồng tế Giuse Hoàng Quốc Oai.

Kết thúc Thánh Lễ, chúng con cùng các em thiếu nhi, các anh chị Nhóm Lẽ sống, các bạn giới trẻ giáo xứ và bà con giáo dân giáo họ Tằng Loỏng được đến với Đêm hoan ca văn nghệ “Trung Thu Yêu Thương”. Đúng 20h00 Cha Phê-rô Nguyễn Đình Thái đã khai mạc đêm hoan ca. Để mở đầu chương trình, chúng con có chuẩn bị 100 suất quà trao tặng cho các em thiếu nhi.

Đêm hoan ca đặc sắc với nhiều tiết mục độc đáo, mới lạ, xen kẽ những trò chơi, những bài cử điệu sôi động và không thiếu những lời ca, những giai điệu thấm lòng người.

Kết thúc đêm văn nghệ anh chị em chúng con cùng bước sang chương trình lửa trại và cầu nguyện. Cùng nắm tay nhau vui chơi quanh ngọn lửa, mọi khoảng cách giữa chúng con đều được xóa nhòa. Cùng những giây phút thinh lặng, chúng con viết lên những nguyện xin, những lỗi lầm, những thiếu sót của chúng con, để qua ngọn lửa rực sáng kia dâng lên Thiên Chúa Tình Yêu.

Sáng ngày hôm sau, sau khi thu don và chào tạm biệt Cha xứ, Quý ban hành giáo chúng con lên đường trở về với thành phố, với cuộc sống thường ngày.

Cuối cùng nhóm SVCG Cầu Giấy chúng con xin gửi lời cám ơn chân thành tới Cha Phê-rô Nguyễn Đình Thái, Cha Giuse Hoàng Quốc Oai, Ban hành giáo giáo họ Tằng Loỏng, giáo xứ Phố Lu, các bạn giới trẻ giáo xứ đã tạo điều kiện giúp chúng con tổ chức thành công cuộc hành trình này. Cám ơn anh chị em Nhóm Thiện nguyện Lẽ sống, quý ân nhân, quý anh chị cựu và tất cả anh chị em đã đồng hành cùng Nhóm trong suốt hành trình.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *