43 lượt xem

[THÁNH LỄ KHAI GIẢNG VÀ CHÀO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019]

[THÁNH LỄ KHAI GIẢNG VÀ CHÀO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019]

          Trong bầu không khí thánh thiêng, đúng 19h00 thứ tư ngày 19/09 gần 300 bạn sinh viên, anh chị cựu đến từ các nhóm, hạt của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu chúng con được cùng trang nghiêm bước vào Thánh Lễ Khai Giảng và Chào Tân Sinh viên dưới sự chủ sự của Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh. Tham dự Thánh Lễ Chào Tân Sinh Viên, chúng con bắt gặp những ánh mắt có chút bỡ ngỡ, rụt rè của các bạn tân sinh viên. Nhưng chúng con trân trọng những điều chân thật ấy bởi chỉ có Đức tin mới thúc giục và chỉ đường cho các bạn dám bước ra ngoài và tiếp tục xây dựng Cộng đoàn một ngày lớn mạnh hơn.

         Trong bài giảng Thánh lễ khai giảng, Cha chủ tế Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã nhấn mạnh với chúng con hai vấn đề hết sức quan trọng.Thứ nhất, miệng lưỡi thế gian này muôn vẻ lắm, họ luôn tìm đủ mọi cách để phủ nhận để chê bai những việc chúng ta làm. Nhưng chúng ta là người có Đức tin, chúng ta là người có Chúa nên chúng ta hãy truyền rao Tin mừng đến muôn nơi theo đúng tinh thần của sinh viên, đừng bận tâm đến những lời gièm pha của thế gian. Điều thứ hai mà Cha muốn nhắc nhở chúng con là khởi đầu một năm học mới, Chúa mời gọi chúng con duyệt xét lại lòng yêu mến của chúng con. Lòng yêu mến là chìa khóa vượt thắng tất cả. Mỗi ngày chúng con hay nghe lời Chúa dạy, xin Người cho chúng con làm những việc lớn lao hay nhỏ bé cũng vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân mà không vì lòng yêu mến mình. Để rồi ngang qua lòng mến của chúng con, mọi người nhận biết chúng con là Sinh viên Công giáo.

         Sau khi kết thúc Thánh Lễ là phần ra mắt BĐD Cộng đoàn, các ban, các nhóm, các hạt của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu với các bạn sinh viên.

          Tiếp đó là phần trao quà cho các bạn tân sinh viên.

          Chương trình văn nghệ và tiệc nhẹ sau đó đã minh chứng cho sức trẻ của Sinh viên Bùi Chu, một đêm bùng nổ và cháy hết mình của gần 300 sinh viên đã cho thấy sự sôi động, vui vẻ và gắn kết với nhau như một gia đình của các bạn.

          Nguyện xin Chúa đồng hành cùng tất cả anh chị em sinh viên chúng con trong một năm học tới. Xin cho chúng con biết vâng nghe lời Người, để lửa mến xua đuổi đi những yếu đuối, những ích kỷ, những ganh đua trong chúng con!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *