TTSVCGBC mừng sinh nhật lần thứ 09

Những cơn mưa phùn của tiết trời Hà Nội đã không ngăn cản được tình hiệp nhất, tình đoàn kết, tình anh em của các bạn sinh viên trong cộng đoàn sinh viên công giáo Bùi Chu tại Hà nội, đến với thánh lễ tạ ơn của Ban truyền thông Bùi Chu và mừng kính thánh Phaolo quan thầy vào lúc 19h00, ngày 09/01/2018, tại nguyện đường Giê-ra-đô, giáo xứ Thái hà. Thật là vui khi mà cộng đoàn được chào đón cha Giu-se Nguyễn Văn Toanh – Đặc trách Ban truyền thông Giáo phận Bùi Chu về chủ tế thánh lễ, cùng anh chị cựu trong ban truyền thông và toàn thể các bạn thành viên trong cộng đoàn sinh viên công giáo Bùi Chu, cùng về hiệp thông thánh lễ tạ ơn cùng với cộng đoàn.
Trong bài giảng, cha Giu-se đã nhắn gửi tới toàn thể các bạn sinh viên nói chung và các bạn trong ban truyền thông nói riêng, những kinh nghiệm và bài học giá trị, cho thấy vai trò của những người làm truyền thông trong xã hội và giáo hội ngày hôm nay:

Những người làm truyền thông đó, họ là những ai. Thực tế cho thấy, họ là những con người suốt ngày cầm chiếc máy ảnh, máy quay phim đi xung quanh nhà thờ, rồi chụp những bức ảnh đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ mang đến cho người xem một thông điệp nào đó. Họ là những người tìm kiếm những bài viết hay, ý nghĩa để post lên trang web hay fanpage của nhóm. Họ là những người đưa các thông tin, các sự kiện, các hoạt động của nhóm đến với mỗi thành viên… Nhưng có một nhiệm vụ và vai trò cao cả hơn của những người truyền thông, đặc biệt là những người truyền thông công giáo, là họ cùng chung tay truyền giáo giữa một xã hội và giáo hội dường như đang chết. Người truyền thông có tâm là người biết đem những tin tốt, tin vui, tin mừng đến cho anh em của mình. Qua những phương tiện truyền thông đại chúng, họ gửi những gì gọi là chân lý đến cho tha nhân.

Nhưng để làm được những điều đó, những người truyền thông cũng cần phải học hỏi và trang bị cho mình những kiến thức, những kinh nghiệm cần thiết. Là những người Việt, trước hết chúng ta cần phải biết sử dụng tiếng việt cho hợp lý. Nhiều người làm truyền thông nhưng dùng từ không hợp lý, không hiểu ta muốn nói điều gì, hoặc là chấm phẩy không đúng chỗ cũng vậy, nó khiến người đọc hiểu theo một nghĩa khác. Rồi khi chụp một tấm hình hay quay một đoạn video, chúng ta cần phải đưa được thông điệp đến cho người xem. Chúng ta cần phải tránh những điều xấu, những điều dữ mà ma quỷ gieo rắc qua các phương tiện truyền thông, cố gắng xin Chúa đừng để ta sa chước cám dỗ của satan. Cuối cùng điều hạnh phúc của chúng ta là khi chúng ta nhận biết được Thiên Chúa qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta like và chia sẻ cho anh chị em mình cùng được biết.

Chúa Ki-tô là mẫu mực của những người làm truyền thông, Ngài đã dấn thân trong ba năm ròng để mang tin mừng của Chúa đến cho mọi người. Ban truyền thông  chúng ta đã nhận Thánh Phaolo trở lại làm bổn mạng, người là một tông đồ của dân ngoại nhưng đã được Chúa dẫn đưa về và sau này đã dùng hết sức lực, hết khả năng và trí khôn của mình để cho người cũng được nhận biết Chúa và chúng ta là anh em của nhau. Khi đã nhận thánh Phaolo làm quan thầy, chắc hẳn mỗi người chúng ta cũng ý thức được trách nhiệm của mình là noi gương thánh quan thầy, là truyền giáo cho anh em. Chính thánh Phaolo đã thốt lên rằng: “Tôi sống không phải là tôi sống, mà Đức Ki-tô sống trong tôi; Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng tin mừng”.

Bằng một tấm lòng tri ân chân thành, các bạn trong ban truyền thông niên khóa đã trao những tấm bằng tri ân, để thay cho lời cảm ơn đến những hy sinh, vất vả của các anh chị cựu đã nỗ lực xây dựng một ban truyền thông lớn mạnh như ngày hôm nay.

Sau thánh lễ, các bạn đã tổ chức buổi tiệc mừng và hoan ca văn nghệ để tạ ơn Chúa nhằm tri ân anh chị cựu, và tăng thêm tình đoàn kết, tinh thần nhiệt huyết cho tất cả anh chị em trong những chương trình sắp tớ của cộng đoàn.

Là những người trẻ, sinh viên sống trong một xã hội và giáo hội mà công cuộc truyền giáo dường như đang chết. Hy vọng rằng chúng ta biết đem tinh thần của Chúa, đem những tài năng, sức khỏe, những gì mà chúng ta có, để Chúa được hiện diện những nơi mà chúng ta đến.

dưới đây là 1 số hình ảnh

https://photos.app.goo.gl/1eNV273uvMWRHzeU9

Link hình ảnh full https://photos.google.com/share/AF1QipNXnwcX3M3pq1TPgMJa8mjDNDGXze3CT-YPqAn_uagvd28yAzFHEvjiUrD6jzZOMQ?key=UVZTamszdENzUFlEcTVTWmJ5dWpwNDVYOHFhVFF3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *