TRỞ VỀ VỚI CHA TÔI – NIỀM VUI HAI TRONG MỘT

BAN TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU

THĂM CHA ĐẶC TRÁCH TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN

CHA GIUSE NGUYỄN VĂN TOANH

“Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ,

lại trở nên đá tảng góc tường.

Đó chính là công trình của Chúa

công trình kỳ diệu trước mắt chúng ta”.

(Mt 21,42)

     Chúng ta đang sống trong những ngày hân hoan mừng trọng thể biến cố phục sinh khải hoàn của Đức Kitô Chúa chúng ta cách đây gần hai ngàn năm. Một biến cố sẽ được nhắc đến mãi trong dòng lịch sử loài người vì là một biến cố đem niềm hạnh phúc cho muôn người.

     Các tông đồ năm xưa là những chứng nhân đầu tiên về sự phục sinh của Chúa Kitô và chính Đức Giêsu phục sinh nói với các ông: “chính anh em là chứng nhân về những điều này” (Lc 24, 35-48). Thì ngày hôm nay Ngài cũng đang nói với mỗi chúng ta là những kẻ đang tin vào Ngài rằng: “Chính anh em là chứng nhân cho Thầy”. Sự kiện này cũng chính là sự nhắc nhở đến bổn phận của anh chị em chúng con trong Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu. Đó là trách nhiệm loan truyền sự phục sinh và loan truyền lời của Chúa đến cho mọi người, nhất là những ai chưa biết đến Chúa và chưa tin vào Chúa.

      Đặc biệt hơn đối với anh chị em trong Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu được trở về gặp gỡ và chúc mừng Lễ Phục Sinh tới Cha Giuse Nguyễn Văn Toanh – Đặc trách Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu.

      Ngày 29/04/2019, vào lúc 10h00 anh chị em trong Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu cùng nhau quy tụ về Giáo xứ An Bài chia sẻ niềm vui mừng Chúa Phục Sinh đến Cha Giuse. Và ưu ái được Cha gặp gỡ, gửi những lời nhắn nhủ chân tình và quan tâm sâu sắc đến vai trò của Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu đối với Ban Truyền Thông của Giáo Phận. Mỗi thành viên chính là ngọn nến, tuy ánh sáng yếu ớt nhưng nó chính là nguồn chiếu sáng mạnh mẽ và bền vững nhất; là chứng nhân đức tin mãnh liệt loan truyền đến khắp hoàn cầu.

      Dấu ấn của ngày 29/04/2019 đối với Cha Giuse và thành viên Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu trong bữa cơm trưa thân mật. Không chỉ là bữa cơm thông thường, mà còn là bữa cơm gia đình chứa đựng bao tình yêu thương đặc biệt như một người Cha quan tâm tới các con. Trong bữa cơm ấm cúng ấy, Cha Giuse và anh chị em trong Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu tâm sự vui vẻ; Cha ngỏ lời mời anh chị em về tác nghiệp cùng với Ban Truyền Thông Giáo Phận trong dịp lễ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc 2019 tới.

      Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu đại diện cho các bạn giới trẻ chủ nhà, hợp ý chung với Ban Truyền Thông Giáo Phận đưa ánh sáng của Đại Lễ loan truyền thông điệp: “Hãy về với tha nhân” lan tỏa khắp thế giới. Sự cộng tác tới đây chính là sự gắn kết hai trái tim làm một, Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu chính là ánh sáng nhỏ thắp lên trong cây nến lớn của Ban Truyền Thông Giáo Phận.

     Buổi gặp gỡ kết thúc, chúng tôi chào Cha và trở về gia đình. Mặc dù chỉ được trò chuyện cùng Cha Giuse trong ít giờ nhưng đã để lại nhiều cảm nhận xao xuyến trong lòng mỗi anh chị em Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu. Những lời Cha dạy chúng con sẽ ghi nhớ và sẵn sàng đưa ra thực hành trong mỗi chương trình sắp tới của chúng con. Hơn hết, chúng con sẽ sẵn sàng đồng hành cùng Ban Truyền Thông Giáo Phận trong đại lễ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc 2019, chúng con sẽ cháy hết mình để phục vụ cho Giáo Hội. Lan tỏa sức sống của tuổi trẻ, mầm non của Giáo Hội và thể hiện đức tin, cậy, mến của các bạn trẻ đến với Chúa mãnh liệt hơn.

xem thêm hình ảnh tại 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *