CỘNG ĐOÀN SVCG BÙI CHU – THÁNH LỄ KHAI XUÂN NĂM KỶ HỢI 2019

CỘNG ĐOÀN SVCG BÙI CHU – THÁNH LỄ KHAI XUÂN NĂM KỶ HỢI 2019

“Anh em thân mến, chúc cho anh em đầy ân sủng và bình an của Thiên Chúa là Cha chúng ta, và của Đức Giêsu Kitô.” (1Cr 1,3).

Xin dâng lên lời ngợi khen Thiên Chúa vì hồng ân bao la Người đã tuôn đổ xuống trên cộng đoàn chúng con.

    Tối qua, thứ tư ngày 20.02.2019 Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu đã diễn ra Thánh lễ đầu năm tại đền Thánh Giêrado nhà thờ Thái Hà. Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, niềm vui háo hức được gặp lại những người anh em bạn bè sau kì nghỉ Tết xa cách, rất đông quý anh chị cựu, các bạn sinh viên của các nhóm đã tụ họp nơi đền Thánh linh thiêng này để cùng nhau dâng Thánh Lễ khởi đầu cho một năm đầy hy vọng. Nhìn lại một năm 2018 với nhiều chương trình lớn nhỏ mà Cộng Đoàn đã cùng nhau tổ chức, tham dự: thăng trầm có, vất vả có, thành công có,…và cùng nhau đón chờ một năm 2019 đầy hứa hẹn.

Thánh lễ khai xuân ấy do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh – vị cha chung của Cộng đoàn, chủ sự. Vẫn những tâm tình của những ngày đầu năm, cha ân cần nhắc nhở sinh viên, những người trẻ, đặc biệt nhắc nhở cách riêng cho Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu phải tỉnh thức và tự ý thức được liệu mình có “BỊ MÙ” ?

Sinh viên chúng ta đã thật sự khao khát được nhận biết Chúa và hồng ân của Ngài? Đã vâng nghe theo lời Chúa luôn biết tìm đến Chúa, khao khát Chúa và trông cậy vào Chúa trong mọi sự để không bị cuốn theo những vòng xoay của xã hội hiện đại, phó thác nơi Ngài những lo toan, khó khăn vất vả và cả những thành công. Chính chúng ta thấy rằng mình không bị mù về con mắt nhưng còn tâm hồn thì sao? Tâm hồn mỗi người đã thật sự SÁNG hay chưa? Đồng thời cha cũng hỏi nhỏ các bạn sinh viên rằng: “Các con có tin là có ma quỷ không”? Sự băn khoăn, ngỡ ngàng và ngờ vực là tâm trạng của mọi người trước câu hỏi của Cha. Vậy còn các bạn, các bạn nghĩ thế nào về câu hỏi này? Ma quỷ chúng ta tin chứ? Vì chính trong kinh thánh Chúa đã nhắc đến nó, nó đã nhiều lần cám dỗ Thiên Chúa, cám đỗ con người chúng ta. Sinh viên chúng ta nhiều lúc vẫn hăng say đi lễ, nhưng trong lòng liệu có thực sự tin và phó thác cậy trông nơi Chúa? Mọi người chúng ta đễ dàng bị cám dỗ, bị ma quỷ che mờ mắt mà không nhận biết được Thiên Chúa – nguồn yêu thương vô bờ.

Đặc biệt, sau thánh lễ tất cả mọi người cùng háo hức lên rút lộc thánh , cùng đọc và suy ngẫm về câu lời Chúa- kim chỉ nam cho năm 2019 này.

Và không kém phần bất ngờ thú vị đó chính là bốc thăm trúng thưởng . BĐH đã chuẩn bị rất nhiều phần quà thú vị là lì xì cho các bạn có những con số may mắn. Những phần quà là chuỗi tràng hạt, mẫu ảnh Chúa hay sách … đã được trao đến tay những người bạn may mắn.

Kết thúc chương trình, những tràng pháo tay, những nụ cười rạng rỡ hứa hẹn một năm 2019 đầy thành công của Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu. Cuối cùng xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả anh chị em đã cùng đồng hành với BĐD SVCG Bùi Chu trong suốt năm qua. Ước mong các thành viên luôn cùng nhau giữ vững tinh thần đoàn kết để xây đắp Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu ngày càng phát triển, gắn kết bền chặt hơn trong năm tới. Và xin Quý ân thân nhân, quý anh chị cựu và các bạn sinh viên vẫn mãi luôn đồng hành và cầu nguyện nhiều hơn nữa cho cách riêng Ban Điều hành, các nhóm, các ban, các hạt nói riêng và Cộng đoàn nói chung để Cộng đoàn thực hiện được những mục tiêu đề ra trong năm tới. Nguyện xin Chúa ban tuôn tràn hồng ân đến với tất cả quý vị và anh chị em. Kính chúc mọi người một năm mới an khan thịnh vượng, hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra và hãy luôn SÁNG cả trong cuộc sống và đức tin.

#BTTSVCGBC

#Thanhlekhaixuan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *