Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người ở xa về Tòa Giám Mục Bùi Chu (Xuân Ngọc – Xuân Trường – Nam Định) để tham dự nghi thức tẩm niệm và phát tang.

Sáng nay theo như chương trình đã định, vào lúc 08h30 tại Tòa Giám Mục, Cha chính Giáo phận cùng quý cha quản hạt đã làm nghi thức tẩm niệm thi hài Đức cha Giuse và nghi thức phát tang. Rồi di quan Đức cha ra nhà nguyện Tòa Giám Mục cho bà con giáo dân kính viếng. Ngay sau đó sẽ là phần lễ viếng.

Sáng nay phần lễ viếng dành cho các giáo xứ, giáo họ, các đoàn hội trong giáo hạt Bùi Chu- Phú Nhai. Vào lúc 10h00 có Thánh lễ do Đức cha Tôma chủ sự, cùng quý cha tổng đại diện, quý cha quản hạt dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Giuse.

 

 

Dòng người đổ về Tòa Giám Mục mỗi lúc một đông, điều ấy nói lên gì vậy? Vâng đó là tấm lòng hiếu thảo và yêu mến Đức cha của đoàn con Giáo phận. Ở Bùi Chu thời Đức cha nào cũng thế. Chắc ít nhiều trong chúng ta còn nhớ tang lễ Đức cố Giám mục Giuse Phạm Năng Tĩnh, Đức cha Giuse Vũ Duy Nhất gần đây. Tất cả đều nói lên lòng yêu mến Mẹ Giáo Hội, yêu mến Giáo phận và Đức cha của con cái Bùi Chu.


Mặt tiền nhà nguyện Tòa giám mục là di ảnh của Đức cha
và với khẩu hiệu “Xin cho linh hồn Đức cha Giuse được nghỉ yên muôn đời”.

Tất cả đều trật tự theo sự sắp xếp của quý cha và ban tổ chức tang lễ


Rước thi hài Đức cha ra nhà nguyện Tòa Giám Mục cho bà con giáo dân kính viếng


Đoàn rước tiến từ từ ra nhà nguyện, giáo dân tham dự rất đông 

Thi hài đức cha chắc chắn rất nhiều người xúc động đến rơi lệ khi nhìn thấy thi hài đức cha trong lồng kính. Khuôn mặt ấy, hình hài ấy nhưng giờ đây chúng ta chẳng thể nào nghe thấy những lời dạy dỗ bảo ban của Đức cha nữa. Đức cha ơi, nhân sao ngài bỏ chúng con!

Thánh lễ được cử hành trọng thể lúc 10h00 do Đức cha Toma chủ sự,

có rất đông quý cha trong và ngoài Giáo phận về đồng tế. 


Thi hài Đức can được quản tại Nhà nguyện Tòa Giám Mục


Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Đức cha Giuse


Cả giáo phận hướng về Đức cha với tấm lòng biết ơn


 

Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu
sẽ tiếp tục cập nhật thêm hình ảnh tang lễ của Đức Cha Giuse
Xin Chúa đón nhận linh hồn Đức Cha Giuse vào hưởng ánh sáng tôn nhan Thiên Chúa.