Nhật ký tang lễ đức cha Giuse: Ngày thứ 2- Vắng bóng cha

BÙI CHU: NGÀY THỨ HAI TANG LỄ ĐỨC CHA GIUSE HOÀNG VĂN TIỆM


Nhà nguyện Tòa Giám Mục Bùi Chu phủ tím bởi cờ tang, mặt tiền Tòa Giám Mục có treo di ảnh Đức cha Giuse với lời cầu nguyện: “Xin cho linh hồn Đức cha Giuse được nghỉ yên muôn đời” nhằm nhắc nhớ mỗi chúng ta với công ơn to lớn của Đức cha Giuse đã làm cho Giáo phận chúng ta.
Ngày thứ hai trong chương trình tang lễ Đức cha. Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều đoàn giáo dân đến từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận, để cùng nhau viếng và nhìn vị cha chung giáo phận lần cuối. Đầu tiên là Cha chính Giáo phận đã làm nghi thức tẩm niệm và phát tang. Sau đó là cuộc rước thi hài Đức cha ra nhà nguyện Tòa Giám Mục. Kế tiếp là vào lúc 10h00 Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu đã chủ sự Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cách đặc biệt cho Đức cha Giuse. Cùng đồng tế còn có cha chính, quý cha quản hạt, quý cha văn phòng Tòa giám mục và một số cha trong ngoài giáo phận. Theo chương trình phân công thì từ 10h00 đến 14h là các giáo xứ trong giáo hạt Bùi Chu – Phú Nhai thay phiên nhau vào viếng đức cha Giuse. Thi hài của đức cha Giuse sẽ được quản tại đây cho tới hết ngày 20 tháng 8.Thi hài đức cha được quản tại Nhà nguyện Tòa Giám Mục

Ban chiều từ 14h đến 18h là giờ viếng của các giáo xứ thuộc giáo hạt Kiên Chính – Tứ Trùng. Thánh lễ là đỉnh cao của trung tâm đời sống người Ki-tô hữu, vào lúc 16h00 đã có Thánh lễ đồng tế do các cha trong giáo hạt đồng tế. Từ khi Đức cha nằm xuống đã có rất nhiều Thánh lễ như của lễ hy sinh, của lễ toàn thiêu dâng lên Thiên Chúa cầu nguyện cho Đức cha Giuse.
Đồng thời vào lúc 17h tại nhà thờ chính tòa Bùi Chu cũng có thánh lễ do liên giáo xứ Phương Chính – Xuân Đài – Tang Điền và Trung Châu tổ chức để cầu nguyện cho Đức cha, Thánh lễ do ca đoàn giáo xứ Xuân Đài phục vụ. Sau đó cộng đoàn các giáo xứ đã vào viếng thi hài Đức cha trong Nhà nguyện Tòa giám mục.


Kết thúc ngày thứ 2 trong chương trình tang lễ Đức Cha Giuse, kính xin quý anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Đức cha Giuse sớm đựơc vào hưởng ánh sáng tôn nhan Chúa


Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu
sẽ tiếp tục cập nhật thêm hình ảnh và thông tin về tang lễ Đức Cha Giuse
Xin Chúa đón nhận linh hồn Đức Cha Giuse vào hưởng ánh sáng tôn nhan Thiên Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *