Nhật Ký tang lễ Đức cha Giuse: Ngày thứ 4- Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay by tuongnamxu

BÙI CHU: NGÀY CUỐI CÙNG LỄ VIẾNG ĐỨC CHA GIUSE

 

Vậy là Đức cha Giuse chỉ còn ở với chúng ta ít giờ nữa thôi nhưng với Đức tin sâu sắc và trưởng thành chúng ta hãy tin tưởng mà phó thác linh hồn Đức cha Giuse cho Thiên Chúa, sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi… Sau mấy ngày oi bức, sáng nay trời bắt đầu đổ mưa, dù mưa có to nhưng không cản được những bước chân của con cái giáo phận trong ngày cuối cùng của tang lễ. Tổng cộng trong ngày hôm nay có 4 Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ chính tòa Bùi Chu để cầu nguyện cho ngài.

 

Không có mô tả ảnh.
Các giáo xứ vào viếng Đức cha Giuse


Sáng nay là giờ viếng của giáo hạt Đại Đồng – Thức Hóa, các giáo xứ thay phiên nhau vào viếng người cha đáng kính của mình. Vào lúc 09h30 là Thánh lễ do cha quản hạt Đaminh Phạm Văn Hồng chủ tế cùng quý cha trong giáo hạt, quý cha cùng cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ rất sốt sáng để cầu nguyện cho Đức cha Giuse. Được biết trước đó vào lúc 8h00 sáng nay Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã dẫn đầu phái đoàn Giáo phận Thái Bình sang dâng Thánh lễ và viếng thi hài Đức cha Giuse. Cũng cần phải nói thêm rằng có thể nói Giáo phận Bùi Chu là mẹ Giáo phận Thái Bình (Thái bình tách khỏi Bùi Chu năm 1936) và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ S.D.B được Đức cha Giuse đặt tay tấn phong Giám mục ngày 19/01/2006. Sau Thánh lễ phái đoàn Giáo phận Thái Bình đã vào viếng linh cữu Đức cha Giuse.

 

Không có mô tả ảnh.
Phái đoàn giáo phận Thái Bình vào viếng Đức cha Giuse


Mặc dù thời tiết mưa gió đường sá xa xôi các nữ tu dòng Thánh Phaolô thành Chartres thuộc Tổng giáo phận Hà Nội cũng đã về Tòa Giám Mục hiệp thông với nỗi đau mất mát, chia buồn với Đức cha Tôma và cả Giáo phận. Vào lúc 11h00 giáo miền Thức Hóa gồm các xứ Thức Hóa, Quất Lâm, Du Hiếu, Phong Lâm, Ngưỡng Nhân, Hoành Nhị, Sa Châu, Duyên Thọ, Mộc Đức, Diêm Điền đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho ngài. Chủ tế Thánh lễ là cha chánh xứ Duyên Thọ Giuse Trần Quang Tuyến. Sau đó lúc 12h00 trưa cũng có một Thánh lễ được cử hành.

 

Không có mô tả ảnh.
Rất đông giáo dân tham dự thánh lễ


Vào giờ chiều từ 12h đến 18h là giờ viếng của giáo hạt Lạc Đạo – Liễu Đề – Quỹ Nhất. 28 giáo xứ đã quy tụ đông đảo tại nhà thờ chính tòa Bùi Chu và cùng nhau tham dự Thánh lễ đồng tế lúc 14h do cha quản hạt Đaminh Phạm Văn Dược chủ tế. Cũng được biết thêm là chiều nay cũng có phái đoàn của giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng tuy xa xôi nhưng cũng đã kịp về để kính viếng và cầu nguyện cho Đức cha Giuse, phái đoàn do Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân dẫn đầu, sau đó các giáo xứ của giáo hạt Lạc Đạo – Liễu Đề – Quỹ Nhất đã thay phiên nhau vào viếng Đức cha Giuse.

 

Không có mô tả ảnh.
Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng viếng Đức cha Giuse


Như vậy là Đức cha Giuse chỉ còn ở lại với chúng ta ít thời gian nữa thôi, sáng mai lúc 4h00 sáng sẽ di quan Đức cha Giuse ra quảng trường nhà thờ chính tòa Bùi Chu và lúc 08h30 sẽ là Thánh lễ an táng. Kính xin quý cộng đoàn tiếp tục dâng lời cầu nguyện cho Đức cha Giuse khả kính của chúng ta.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho linh hồn Đức Cha cố Giuse được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.

 

Ban Truyền Thông Sinh Viên Công Giáo Bùi Chu
sẽ tiếp tục cập nhật thêm hình ảnh và thông tin về tang lễ Đức Cha Giuse
Xin Chúa đón nhận linh hồn Đức Cha Giuse vào hưởng ánh sáng tôn nhan Thiên Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *