Tang lễ đức cha Giuse: Di quan đức cha ra lễ đài

Thánh lễ cầu nguyện và Di quan Đức Cha Giuse ra lễ đài

Sáng sớm hôm nay, thứ Tư ngày 21/8/2013 ngày lễ an táng Đức Cha Giuse. Vào lúc 4h30 Đức Cha Tô-ma đã chủ sự thánh lễ cùng quý Cha đang hiện diện tại Tòa giám mục Bùi Chu dâng thánh lễ cuối cùng tại nhà nguyện tòa giám mục – một công trình do bàn tay Đức cha Giuse xây dựng và để lại cho Giáo phận. Tại đây biết bao Thánh lễ đã được Đức cha Giuse dâng lên Thiên Chúa, nhà nguyện này vỗn dĩ đã là nơi truyền chức cho rất nhiều linh mục trong Giáo phận và cũng đã chứng kiến biết bao thánh lễ an táng của các Cha trước trong tòa Giám mục. Từ ngày Đức Cha về ngài đã cho tu sửa lại tòa Giám mục và đặc biệt là ngôi nhà nguyện khang trang đẹp đẽ này!


Thánh lễ sớm do đức cha Tô-ma chủ tếHôm nay cùng với Đức Cha Tô-ma chúng ta cùng dâng lên Chúa linh hồn Đức Cha Giuse, xin Chúa, Đức Mẹ cùng các Thánh đón nhận linh hồn Đức Cha Giuse vào hưởng ánh sáng tôn nhan Chúa.đức cha Tô-ma dâng lời cầu nguyện

Sau Thánh lễ sáng tất cả CỘng đoàn cũng quý Cha đã di quan Đức Cha Giuse từ Tòa giám mục ra quảng trường lễ đài nhà thờ chính tòa Bùi Chu. Thi hài Đức Cha Giuse đặt trang trọng ngay giữa lễ đài để cho toàn Giáo dân ở dưới có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn Đức Cha lần cuối, trước thi hài Đức Cha được an táng tại cung thánh phía nam nhà thờ chính tòa. Tại nơi đây cách đây đúng 12 năm vào thứ 4 ngày 8/8/2012 Cha nằm phủ phục trong nghi thức tấn phong Giám mục và hôm nay đây thứ Tư ngày 21/8/2013 sau 13 năm tân tụy phục vụ Giáo phận Cha nằm đây ngước mắt về trời cao. Xin Chúa đến để an ủi chúng con trong giây phút tang thương này.


di quan đức cha Giuse ra quảng trường

Bây giờ là 7h, tại Bùi Chu trời mưa khá to càng tăng lên sự tiếc thương vô vàn của Giáo phận dành cho Đức Cha Giuse. Nguyễn Du đã viết “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. Không những người dân Bùi Chu tiếc thương Đức Cha Giuse, mà trời cũng phải chạnh lòng thương, mưa rơi không ngớt. Và chúng tôi quan sát thấy có rất nhiều bà con Giáo dân đang tuÔn về quảng trường nhà thờ chính tòa để tham dự thánh lễ an táng của Đức Cha cũng như để tiễn biệt Đức Cha Giuse khả kính lần cuối cùng. Dù cho mưa gió nhưng vì yêu mến Đức Cha, yêu mến Giáo phận, con dân Bùi Chu về nhà thờ chính tòa Bùi Chu mỗi lúc một đông hơn để hiệp thông với Đức Cha phó, với quý Cha và hiệp dâng thánh lễ rất sốt sắng càu nguyện cho ngài.Lúc ngài ra đến nới, trời bắt đầu đổ mưa

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin nhanh nhất về Thánh lễ an táng Đức Cha Giuse, cùng với Giáo phận Bùi Chu, kính xin quý vị hiệp thông cùng đại gia đình Giáo phận tiếp tục cầu nguyện cho Đức Cha Giuse của chúng con. Xin Chúa đón nhận linh hồn Đức Cha Giuse vào nước hằng sống muôn đời Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *