283 lượt xem

Sinh Viên Công Giáo Nam Định: Tặng Quà Chúc Tết Cho Người Vô Gia Cư tại Nam Định

SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU NHÓM NAM ĐỊNH
TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ & CÁC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
TẠI THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH

Các bạn Sinh viên thuộc Sinh Viên Công Giáo Bùi Chu Nam Định đã len lỏi từng tuyến đường, góc phố Nam Định để gửi tặng quà cho các cụ già, người lang thang cơ nhỡ trong những đêm ngày cuối cùng của năm 2019 (âm lịch). Tất cả chỉ với mong muốn mang đến nhiều hơn những ấm áp, sẻ chia tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

Xuất phát từ 22h00 đêm ngày 17/1/2020 ( tức 23/12 âm lịch – Táo Quân về trời ), dưới thời tiết mưa phùn kèm theo đó là những cơn gió lạnh của đợt không khí lạnh tràn về, hơn 10 bạn sinh viên đã phát hết 15 phần quà cho những người vô gia cư và các hoàn cảnh khó khăn ở các con đường trên địa bàn Thành phố Nam Định. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình trải nghiệm thực tế cuộc sống xã hội hằng năm do SVCG Bùi Chu Nam Định khởi xướng trong mấy năm nay.

Những phần quà gồm bánh chưng, dầu gió, thùng mì tôm, sữa,.. được tất cả anh em trong nhóm đi khắp các ngõ ngách của Thành phố tặng cho người già, người vô gia cư, lao động nghèo trên các tuyến đường như Giải Phóng, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh, Điện Biên, Lê Hồng Phong, Trần Thái Tông,…..Tưởng chừng đó là thứ đơn giản nhưng lại mang giá trị vô giá đối với những ánh mắt đầy ưu tư luôn ước ao có một cuộc sống sung túc như bao người hay được đón một cái Tết đoàn viên, ấm áp bên gia đình. Để có tiền mua quà, trước đó anh chị em trong nhóm đã tổ chức vận động, quyên góp từ các nhà hảo tâm và từ chính mỗi các bạn sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng.

Chạy dọc các con đường trên trên Thành phố Nam Định trong gần 4 tiếng đồng hồ, các bạn Sinh Viên tham gia chuyến đi này đều đã có một trải nghiệm thú vị và đau đáu giấc mơ mong muốn được trao yêu thương đến nhiều mảnh đời khó khăn hơn thế nữa.

Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu Nam Định

Ban Truyền Thông Sinh Viên Công Giáo Bùi Chu tại Nam Định
email: [email protected]

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *