157 lượt xem

Hành Trình “Thiện Nguyện Mùa Phục Sinh 2019” Sinh Viên Công Giáo Bùi Chu nhóm Nam Định

Hành Trình “Thiện Nguyện Mùa Phục Sinh 2019” Được sự cho phép của Cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát đặc trách Sinh Viên Giáo Phận Bùi Chu – Sau gần 2 tháng chuẩn bị hướng tới chương trình “Thiện Nguyện Mùa Phục Sinh 2019” toàn thể anh chị em Sinh Viên Công Giáo Bùi Chu nhóm Nam Định đã tổ chức các hoạt động nhỏ như: bán trứng Phục Sinh, Nước Mía hay bán các loại vòng tay công giáo. Ngày 25/5/2019 Vừa qua toàn thể anh chị em Sinh Viên Công Giáo Bùi Chu nhóm Nam Định đã tổ chức thành công chương trình “Thiện Nguyện Mùa Phục Sinh 2019” Tại Nhà Mái Ấm Hồng Ân xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.


Viếng thăm các cụ tại nhà tình thương Mái Ấm Hồng Ân ngày 25/5/2019 vào một ngày nắng mới tuy là hơi gắt nhưng lại không làm giảm bớt được tinh thần nhiệt huyết hăng say và hi sinh vốn có trong lòng mỗi bạn trẻ. Đúng 9h00 gần 70 bạn Sinh Viên và Giới Trẻ Nam Hưng đã có mặt tại Nhà Mái Ấm. Đến với các cụ, toàn thể các bạn trẻ đều mang theo niềm vui Chúa Phục Sinh trong sự sẻ chia và cả hơi ấm tình người.
Mở đầu cho các hoạt động tại nhà mái ấm hồng ân, các bạn sinh viên và giới trẻ có vài phút chào hỏi quý Dì Dòng Đức Mẹ Trinh Vương hiện đang coi sóc tại nhà mái ấm, sau đó Ban Tổ Chức chương trình bắt đầu phân chia công việc cho mỗi anh chị em, dưới sự phân chia rất hóm hỉnh của anh Mai Thanh Tâm đã kiến sự phấn khởi háo hức của mỗi bạn được bộc lộ, các bạn nhanh chóng bắt tay ngay vào các công việc đã được giao, tuy thời tiết hơi oi nóng nhưng chính những tiếng nói, tiếng cười tự nhiên của các bạn sinh viên giới trẻ cũng như của cả các dì và các cụ tại nhà mái ấm đã khiến cho không khí tại nhà mái ấm rất sôi động hơn hết còn mát mẻ hơn. Ngoài ra đâu đó những góc khuất, những lời hỏi han, bóp tay bóp chân cho các cụ, những câu chuyện và sự chia sẻ của các bạn sinh viên giới trẻ tạo nên với các cụ tại nơi đây.Sau vài giờ giao lưu cùng các cụ tại nơi đây, các bạn trẻ nhanh tay hỗ trợ cùng các Dì giúp các cụ xuống phòng ăn, một bữa ăn đậm chất tình yêu thương đã xuất hiện tại Nhà Mái Ấm Hồng Ân này. Trong bữa cơm, tất cả đều vừa ăn vừa được nghe những câu chuyện của các cụ tuy bình thường nhưng thật rất có ý nghĩa đối với mỗi bạn trẻ để suy ngẫm trong cuộc đời sống mỗi người, ngoài ra các bạn còn được nghe những tiếng hát rất tự nhiên, những câu chuyện cười rất trong sáng từ các cụ , đã tạo nên một bữa ăn tuyệt vời.

Sau khi kết thúc bữa cơm trưa, tất cả các bạn đều tập trung dọn dẹp tất cả mọi thứ trong tinh thần giảm âm thanh hết mức những gì có thể, vì giờ đó là giờ nghỉ ngơi của các cụ nên các bạn cũng tự hiểu và tất cả mọi thứ đều hoàn thành một cách tốt đẹp.


Trước khi kết thúc chương trình “Thiện Nguyện Mùa Phục Sinh 2019” toàn thể các bạn sinh viên và giới trẻ đều quy tụ lại với nhau trong phòng sinh hoạt và gửi lời cảm ơn và lời chào tạm biệt đến với quý Dì cùng các cụ tại nhà Mái Ấm Hồng Ân. Giờ ra về ai nấy cũng luyến tiếc vì những giây phút ngắn ngủi còn được ở với các cụ. Trên đường về nét mặt thoáng buồn nhưng ấm áp vì vừa có một chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Nối tiếp chương trình sau chương trình “Thiện Nguyện Mùa Phục Sinh 2019” toàn thể các bạn giới trẻ và sinh viên bắt đầu di chuyển về Gx.Xuân Thủy – Hải Xuân – Hải Hậu. Các bạn sẽ có một buổi chiều và buổi tối chào và thăm hỏi Cha Phero Lương Đức Thiệu người Cha đã luôn luôn quan tâm, đồng hành và giúp đỡ các bạn Sinh Viên trong nhóm trong hơn 10 năm qua, ngoài ra các bạn còn được giao lưu với các bạn giới trẻ Xuân Thủy.

Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu Nam Định.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *