TỔNG KẾT – LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG HẠT KIÊN CHÍNH-TỨ TRÙNG LẦN THỨ VI

TỔNG KẾT – LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG HẠT KIÊN CHÍNH-TỨ TRÙNG LẦN THỨ VI

Sau bao nhiêu ngày tháng chờ đợi thì cuối cùng một sự kiện lớn nhất trong năm của SVCG Hạt Kiên Chính – Tứ Trùng là “Lễ truyền thống Học sinh – Sinh viên Công giáo hạt Kiên Chính – Tứ Trùng lần thứ VI” chính thức được diễn ra với chuỗi các hoạt động diễn ra trong hai ngày 29-30/06/2019.

Vào hồi 2h chiều ngày 29/6/2019, chương trình bắt đầu với màn khởi động đầy sôi động đến từ các bạn LHV. Mặc dù thời tiết khá nắng nóng nhưng khó lòng có thể đẩy lùi được tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn rực cháy trong lòng các bạn học sinh – sinh viên. Điều đó thể hiện qua sự góp mặt của 300 bạn trẻ đến từ các xứ trong 2 giáo hạt Kiên Chính – Tứ Trùng và các bạn trẻ đến từ giáo hạt khác.

Ngay sau phần khởi động là Big Game – một phần không thể thiếu trong mọi Lễ Truyền Thống. Big game bắt đầu cũng là lúc chảo lửa Tang Điền bắt đầu nóng rực với các trò chơi siêu lớn và siêu độc đáo đòi hỏi sự nhanh nhẹn và sự đoàn kết sức mạnh trong đội để dành chiến thắng. Với sự thông minh và hài hước của các đội chơi đã tạo nên không ít những tiếng cười sảng khoái cho khán giả xung quanh và tất nhiên chính những đội chơi cũng nhận lại được cực nhiều vitamin vui vẻ đến từ chương trình và những đồng đội của mình.

Kết thúc trò chơi lớn là Thánh Lễ khai mạc với bài giảng của Cha về chủ đề “Tại sao chúng ta lại tổ chức ngày Lễ Truyền Thống này?”. Cũng có nhiều bạn hỏi tại sao. Điều đó được Cha lý giải rằng: Lễ Truyền Thống được tổ chức với mục đích kết nối tình huynh đệ trong anh, em lan truyền tình yêu thương đến cho nhau. Và tại sao chúng ta không tổ chức Lễ Truyền Thống ở một nơi khác mà lại là nhà thờ? Vì chính nhà thờ là nơi Chúa hiện diện và chúng ta đến với nhau vì đều có chung một tình yêu dành cho Thiên Chúa và tình yêu của Ngài dành cho ta. Chúng ta hãy lan truyền tình yêu đó đến cho anh em mình như chính Chúa cũng đã nói “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”.

Sau khi đã nạp đủ năng lượng cho một buổi tối, tất cả các bạn trẻ đã nhanh chóng tập trung dưới sân khấu để chuẩn bị cho nghi thức Thượng cờ. Nghi thức Thượng cờ diễn ra trong bầu không khí long trọng, thật vui vì lá cờ Truyền Thống của hạt đã được kéo lên và tung bay trên nóc nhà thờ Giáo xứ Tang Điền. Ngay sau đó là chương trình văn nghệ với sự tham gia của gần 500 bạn trẻ và giáo dân xung quanh.

Kết thúc đêm hoan ca là buổi tĩnh tâm cầu nguyện với chủ đề “Ngã ba đường”.  Với chủ đề này, chắc chắn không ai trong chúng ta có thể cho ta hay người khác biết lựa chọn đường nào là tốt nhất, đường nào trải hoa hồng mà các bạn chỉ làm được mọi việc khi có Chúa đồng hành. Cho dù đó là con đường thập giá, nhiều khổ đau nhưng quan trọng là chúng con có Chúa trong chúng con, chúng con sẽ vượt thắng mọi cám dỗ và cảm nhận sự bình an thực sự.

Bước sang ngày 30/06, Lễ Truyền Thống tiếp tục với bài chia sẻ của Cha Giuse Phan Trung Lăng.

Cuối cùng là Thánh Lễ Tạ Ơn với bài giảng về ơn gọi. Có người được gọi làm Linh Mục, có người được gọi làm Sơ, làm Dì, có người được gọi làm vợ làm chồng,…Mỗi người sẽ được một ơn gọi khác nhau nhưng đều có chung một niềm tin vào Chúa. Vì vậy cho dù có làm gì chúng ta hãy lấy lời Chúa ra thực hành, hãy lan truyền tình yêu của Chúa đến với anh chị em, hãy thực hiện tốt xứ vụ mà Chúa đã trao phó. Đối với các bạn giới trẻ, các bạn sinh viên thì ơn gọi của các bạn chính là hãy hoàn thành tốt việc học tập của mình và hãy luôn nhớ rằng mọi việc làm, hành động của mình luôn có Chúa ở bên và dìu dắt chúng ta hằng ngày. Học tập bằng chính sức lực của mình không gian lận, không chạy điểm,…thì cũng đã là 1 cách truyền giao lời Chúa.

Kết thúc Thánh lễ là bài cảm ơn của anh trưởng SVCG Hạt Kiên Chính – Tứ Trùng _ Đa Minh Nguyễn Văn Thịnh đến với quý Cha, quý Dì, quý khách mời, quý anh chị cựu cùng toàn thể các bạn trong và ngoài hạt đã góp sức để chương trình thành công tốt đẹp. Cuối cùng thay mặt anh chị em học sinh, sinh viên 2 giáo hạt BĐH cũng có bó hoa tươi thắm kính tặng các Cha. Chúc các Cha dồi dào sức khoẻ và thêm hiểu biết để dẫn dắt đoàn chiên chúng con đến với hạnh phúc trong tình yêu của Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *