47 lượt xem

Hội SVCG Hạt Kiên Chính và Hạt Tứ Trùng: Hành trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016 và lời cảm ơn

Hành trình Tiếp sức mùa thi 2016 và lời cảm ơn !

Mùa hè – mùa của những ngày hè nóng gay gắt, đan xen những cơn mưa rào bất chợt, với những tiếng ve kêu râm ran , những chùm hoa phượng rực đỏ báo hiệu một năm học sắp kết thúc. Đây cũng là thời điểm ghi lại những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò , tình thầy – trò, tình bạn bè trong suốt 1 năm học . Đối với các em học sinh lớp 12, đây là thời gian mà các em cũng như các bậc phụ huynh phải lo lắng, băn khoan rất nhiều cho việc học hành thi cử sau 12 năm đèn sách trên ghế nhà trường và đây cũng là kỳ thi quyết định đến tương lai , ước mơ, hoài bão của các em .Là những người đã từng trải qua khoảng khắc quan trọng trong kỳ thi, thấu hiểu được những nỗi niềm đó, cũng như duy trì truyền thống của các thế hệ đi trước, Hội SVCG Hạt Kiên Chính và Tứ Trùng tổ chức chương trình “ tư vấn và tiếp sức mùa thi ” để các bậc phụ huynh cũng như các em thí sinh giảm bớt những nỗi lo lắng, băn khoan để các em có được một tâm lý thật tốt trước khi bước vào kỳ thi.Tổ chức tư vấn gặp mặt, dặn dò và nhắc nhở các em trước ngày đưa các em đi thi tại một số địa điểm.


Tại giáo xứ Tân An – Hạt Kiên Chính

Tại giáo xứ Ninh Mỹ – Hạt Tứ Trùng

Tổ chức thuê xe ở quê đưa các em lên địa điểm thi


Xe đưa đón thí sinh Hạt Kiên Chính


Xe đưa đón thí sinh Hạt Tứ Trùng

Trong lúc chờ các em thí sinh ở quê nhà lên thì công tác chuẩn bị của các anh chị em TNV và các Ban được giao nhiệm vụ đã sẵn sàng. Ban ghi danh và Ban Quản lý: Cập nhập, lấy thông tin , danh sách của các em để quản lý các em trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi cũng như kiểm tra những sai sót thông tin của các em thí sinh ( nếu có).

Ban Ẩm thực và Ban Y tế:
Để có những bữa cơm ngon miệng, hợp khẩu vị, Ban ẩm thực đã lên thực đơn cho từng bữa, từng ngày, luôn luôn dậy sớm từ sáng hôm trước để mua được những thực phẩm đảm bảo về chất lượng , an toàn nhất. Thời tiết tháng 7 nắng mưa thất thường, vì vậy, ban y tế luôn luôn thường trực 24/24 để đảm bảo cho các em thí sinh cũng như các TNV có sức khỏe thật tốt trong những ngày thi.

Đội xe:
Trong những ngày thi, dù thời tiết có nắng hay mưa, các TNV vẫn tươi cười đưa đón các em thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ. Ngoài ra, các anh chị tình nguyện viên còn phải đảm bảo an toàn cho các em thí sinh cũng như chính bản thân mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong suốt kỳ thi.

Ban sinh hoạt:
Để giảm bớt lo lắng trong những ngày thi, ban sinh hoạt tổ chức sinh hoạt, giao lưu giữa các tình nguyện viên và các em thí sinh để mọi người hiểu nhau hơn, đồng thời tạo cho các em có những giây phút thoải mái, đem lại những tiếng cười, xua tan nỗi lo lắng, nhớ nhà.

Ban cầu nguyện:
Đây là khoảng khắc để các em thí sinh cũng như các TNV nhớ về công nuôi dưỡng, giáo dục của bố mẹ, nói ra được những tâm sự của bản thân, đồng thời dâng những lời cầu nguyện lên Chúa xin Ngài hướng dẫn chỉ lối cho chúng con.Lần đầu tiên xa nhà, xa vòng tay ấm áp của bố mẹ, đã làm cho không ít các bạn sĩ tử nhớ nhà, nhớ người than, nhưng những buổi cầu nguyện được tổ chức đã giảm bớt nỗi niềm của các em, sự quan tâm , ân cần từ các anh chị tình nguyện viên

Ban hậu cần:
Luôn luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khuôn viên nơi tiếp sức cũng như nơi nghỉ ngơi của các em thí sinh và TNV. Hằng ngày, để đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho hơn 300 người , ban hậu cần luôn thường trực thay phiên nhau 24/24 để các em thí sinh cũng như TNV có nước để sử dụng . Không những thế, để đáp ứng đủ số lượng bát đĩa trước và sau những bữa ăn luôn luôn có 1 đội ngũ hy sinh thầm lặng , họ luôn tươi cười và hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ của mình.

Ban Truyền Thông:
Luôn luôn cập nhập tin tức hình ảnh dưới mọi góc độ, lưu giữ lại những giây phút đáng nhớ, những ki niệm mãi mãi không quên.

Ban Điều Hành:
Để có một chương trình TSMT thành công, BĐH phải đi liên hệ tìm địa điểm tiếp sức trước 1 tháng, đồng thời lên kế hoạch phân công công việc và giao nhiệm vụ đồng đều cho các Ban, luôn luôn gắn kết các Ban tạo nên một chuỗi mắt xích để chương trình thành công.
Các ban họp với nhau
 
Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, bữa tiệc nào rồi cũng tới lúc tan
Vậy là chương trình 
Tiếp Sức Mùa Thi 2016 đã khép lại, “ 6 ngày” là khoảng thời gian không dài nhưng đã để lại nhiều kỉ niệm, những niềm vui, cho tất cả các anh chị TNV và các em thí sinh. Cảm giác vui khi tiếp cận các em thí sinh rồi một thoáng lại dần dần dời xa như một cơn bão đi ngang qua giáo xứ Phong Lộc rồi vụt tan biến mất. Cảm xúc hụt hẫng khó tả khi phải chia tay các em thí sinh, những giọt nước mắt nuối tiếc, những cảm xúc dâng trào không nói lên lời.Đối với TNV: Nối tiếp truyền thống TSMT các anh chị thế hệ đi trước để lại, trao dồi sự nhiệt huyết, sự năng động SVCG, gắn kết tình liên đới Đức tin Công Giáo. Thực thi khẩu hiệu mang trên vai SVCG “ yêu thương – phục vụ” Xây dựng ngôi nhà Sinh Viên Công giáo vững mạnh.Đối với các em thí sinh: được biết đến ngôi nhà thứ hai mang tên SVCG, được học hỏi sự hy sinh thầm lặng của các anh chị TNV.

Thay mặt cho Ban Điều hành cũng như tất cả các anh chị em Sinh viên , thí sinh trong 2 Giáo hạt Kiên Chính và Tứ Trùng xin gửi lời cảm ơn đến quý Cha Quản hạt, quý Cha Đặc trách, quý Cha quê hương luôn cầu nguyện, cộng tác giúp đỡ chúng con trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Đặc biệt hơn, chúng con cũng xin gửi lời cảm ơn Cha Phêrô Lương Đức Thiệu ( Chánh xứ Phong Lộc ) đã tạo điều kiện cho chúng con mượn địa điểm, hướng dẫn và đồng hành cùng chúng con trong suốt quá trình TIẾP SỨC MÙA THI.

Chúng con ( em) xin gửi lời cảm ơn đến quý vị ân nhân đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ chúng con ( em) về tinh thần cũng như vật chất để chúng con (em) có 1 chương trình TSMT thành công.Chúng con cũng xin gửi lời cảm ơn các Bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em mình cho chúng con.

Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến nhóm Sinh Viên Giáo xứ Xuân Dục đã cộng tác cùng BĐH 2 Hạt chúng tôi trong suốt quá trình TSMT. Mặc dù lúc đầu còn bỡ ngỡ gặp nhiều khó khăn nhưng tất cả anh chị em chúng ta đã cộng tác cố gắng cùng nhau để mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị Cựu đã giúp đỡ chúng em rất nhiều về cả tinh thần cũng như vật chất, mặc dù công việc các anh chị bận nhưng với sự hy sinh lòng nhiệt huyết đã đến giúp đỡ BĐH chúng em cách này cách khác.

BĐH xin gửi lời cảm ơn đến 60 TNV trong 2 Giáo hạt đã hy sinh thời gian gớp sức tạo nên một chương trình TSMT thành công.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình Tiếp Sức Mùa Thi, BĐH chúng con không thể tránh khỏi những thiếu sót, chúng con rất mong Cha Phêrô ( Chánh xứ Phong Lộc) , các bậc phụ huynh bỏ qua cho những thiếu sót của chúng con. Rất mong các em thí sinh hiểu cho tinh thần tự nguyện, hy sinh, tình nguyện của các anh chị TNV trong đợt Tiếp sức mùa thi vừa qua.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh cả Giuse tuôn đổ hồng ân xuống quý Cha, quý vị ân thân nhân, các anh chị cựu cùng toàn thể anh chị em trong 2 giáo Hạt và ban thêm sức mạnh, sự nhiệt huyết trên đôi vai anh chị em TNV chúng con để chúng con thực thi sứ mệnh “ yêu thương – phục vụ” trong những chương trình khác.

Thay mặt BĐH Sinh Viên hạt Kiên Chính:
Trưởng Sinh Viên: Maria Vũ Thị Mỹ Hạnh
Thay mặt BĐH Sinh Viên hạt Tứ Trùng:
Trưởng Sinh Viên: Phêrô Nguyễn Minh Khiêm

Một số hình ảnh BTT chúng tôi đã lưu lại được hoặc các bạn có thể truy cập vào trang web:https://drive.google.com/drive/my-drive

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *