47 lượt xem

Lễ Truyền Thống SVCG Hạt Kiên Chính lần thứ nhất – năm 2015

Hành trình Đức Tin của người Kitô hữu là một ân sủng do Thiên Chúa ban tặng. Gặp gỡ Thiên Chúa là nền tảng để củng cố Đức tin, gặp gỡ càng nhiều, Đức tin sẽ càng mạnh mẽ, sâu sắc. Với chủ đề: “Này con đây, xin hãy sai con” (Is 6,8), Thứ sáu, ngày 24.07.2015, đông đảo các bạn Học Sinh – Sinh Viên Công Giáo Giáo Hạt Kiên Chính đã có buổi hội ngộ cùng tuyên xưng Đức Tin và hiệp nhất trong tình yêu đầy ý nghĩa trong ngày Lễ Truyền Thống lần thứ nhất – Năm 2015 tại Giáo xứ Tân An (Hải Lý – Hải Hậu). Buổi lễ đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh – sinh viên ở mọi miền cũng như giới trẻ và giáo dân trong giáo xứ.

Sau tiết mục cử điệu sôi động, đúng 08h00 LTT SVCG Hạt kiên Chính chính thức khai mạc trong sự hò reo vui mừng của các bạn trẻ đến từ 16 giáo xứ trong giáo hạt. Với nụ cười rạng rỡ và những bước chân hào hứng nhiệt huyết, cộng với sự đón tiếp đầy niềm nỡ từ quý ban tổ chức, ngày LTT bắt đầu với nhiều niềm vui và hứa hẹn nhiều điều bất ngờ.

Các bạn LHV khởi động 

Chương trình Big game – nơi sinh viên kết nối tinh thần đoàn kết

LTT được được bắt đầu bằng các trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội cao. Sau phần thi khởi động, các nhóm bước vào trò chơi đồng đội, team building, phần thi “gánh nước”, nấu ăn rất sôi động, nhiệt huyết tuổi trẻ. Các đội chơi đã được cháy hết mình, trải qua những giây phút thân tình, vui vẻ.

Các nhóm tham gia chương trình Biggame

Phần thi nấu ăn

Chương trình thi giáo lý đầy ý nghĩa

Buổi chiều LTT được bắt đầu với phần thi giáo lý dành cho tất cả các bạn sinh viên. Qua những câu hỏi ngắn gọn nhưng ý nghĩa, các bạn trẻ được trau dồi thêm kiến thức về giáo lỹ cũng như Kinh Thánh để làm hành trang bước tiếp vào đời.

Thánh Lễ đồng tế sốt sắng, trang nghiêm

18h00, Thánh Lễ bắt đầu bằng tiếng ca nhập lễ hân hoan. Chủ tế và chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ là cha quản hạt Giuse Trần Trung Hiếu. Đoàn đồng tế còn có Cha chính xứ Đaminh Nguyễn Văn Đại, Cha xứ Văn Lý Giuse Trần Văn Thái và quý Cha. Ngoài ra, hiện diện trong Thánh lễ còn có thầy Phó tế Giuse Nguyễn Văn Đình, quý Sơ và đông đủ mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.


Đêm văn nghệ mang đầy màu sắc và ý nghĩa

20h00 – 22h00 là khoảng thời gian giao lưu văn nghệ. Các tiết mục trong đêm diễn nguyện đều được chuẩn bị hết sức công phu và kĩ lưỡng, để lại dấu ấn khó phai trong lòng các bạn sinh viên cũng như giáo dân ở đây. Sự vui nhộn, trẻ trung được thể hiện qua các vũ điệu của các bạn Linh Hoạt Viên SVCG Bùi Chu, tiết mục kịch của Giáo xứ chủ nhà mang tính nhân văn sâu sắc. Người xem còn được thả mình theo từng điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển, những giọng hát ngọt ngào, truyền cảm của các bạn sinh viên đem đến cho đêm diễn sự cộng hưởng toàn diện.


Đốt lửa trại: Khoảnh khắc đẹp

Tiếp nối văn nghệ là chương trình lửa trại. Khoảnh khắc hàng trăm trái tim xiết lại gần nhau nơi đống lửa hữu hình như biểu tượng của ngọn lửa Đức tin bùng cháy, lan tỏa, xua tan bóng tối và đem lại ánh sáng cho niềm tin và hy vọng của con người. Những tiếng cười giòn giã, những cái nắm tay thật chặt khiến mọi người càng hiệp thông với nhau, đến gần hơn để biểu lộ tinh thần ”Yêu thương và phục vụ”.


Đốt lửa lại mang nhiều ý nghĩa và niềm vui

Cầu nguyện Taize: Tĩnh tâm và Phó thác

22 giờ 20, buổi cầu nguyện được diễn ra trong không khí thiêng liêng, sâu lắng. Trong ánh nến lung linh và sự thinh lặng, các bạn trẻ được mời gọi suy nghĩ về đời sống Đức tin của mình. Từ đó, các bạn được khơi dậy niềm cậy trông vào tình yêu của Thiên Chúa nơi mỗi người, là động lực giúp con người vững bước trong cuộc sống.


Các bạn sinh viên quy tụ lại với nhau để cầu nguyện và chia sẻ đời sống Đức tin

Lễ truyền thống SVCG Hạt Kiên Chính lần thứ nhất – năm 2015 kết thúc trong niềm tin yêu, vui tươi và nhiệt huyết, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân Giáo xứ và các bạn trẻ. Những gương mặt, tiếng cười, giọng nói vẫn còn vang vọng hứa hẹn sự tiếp nối tốt đẹp của Lễ Truyền Thống lần thứ hai – năm 2017.

Chúng con xin trân thành tri ân quý Cha quản hạt, quý Cha, quý Thầy, quý Soeur cùng quý cộng đoàn Giáo xứ Tân An đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho Lễ Truyền Thống được diễn ra một cách thành công tốt đẹp.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn đến quý Cha đặc trách đã luôn ủng hộ cho hoạt động của sinh viên. Cám ơn quý vị ân nhân cùng quý khách mời đã quảng đại giúp đỡ tinh thần và vật chất giúp chúng con tổ chức thành công LTT 2015 này.

“Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 117, 1)
Hẹn gặp lại các bạn trong Lễ Truyền Thống SVCG Giáo Phận Bùi Chu 2016 tại Giáo xứ Lạc Đạo.

BAN TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *