444 lượt xem

Tháng 5 – dâng hoa kính đức mẹ

SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU
BAN TRUYỀN THÔNG


THÁNG 5 – DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Cứ đến tháng 5 hàng năm, cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta bước vào tháng Hoa. Tháng Hoa đối với Giáo Hội Công Giáo mang một ý nghĩa đặc biệt vì nó được dành riêng để tôn vinh Mẹ Chúa Trời.


“Mùa hoa về rồi muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ
Mùa hoa về rồi muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ”
“Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công Giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ những tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai toà rất dồi dào của Đức Mẹ” (Tông huấn về việc tôn kính Đức Mẹ, số 1).

Mẹ Maria được ví như Người Nữ tuyệt vời, đẹp nhất trong muôn ngàn phụ nữ, Mẹ đẹp tâm hồn, Mẹ đẹp thân xác. Vì thế, nơi hoa tỏa ra mùi thơm ngào ngạt, tượng trung cho các nhân đức nơi Mẹ. Đồng thời, những sắc màu của hoa tượng trưng cho Mẹ là Mẹ muôn loài khi đón nhận vai trò làm Mẹ Thiên Chúa.

Tháng hoa dâng Mẹ sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh sâu xa nơi tâm hồn mỗi người chúng ta, luôn ý thức sự hiện diện của Mẹ kề bên để Mẹ cùng đồng hành che chở ta qua mọi biến cố thăng trầm của cuộc sống, ý thức rằng Mẹ luôn cần nơi chúng ta những đóa hoa với tâm tình đơn sơ, những đóa hoa của đức khiêm nhường, đức bác ái, hoa hy sinh, hoa tận tụy phục vụ, hoa sẵn sàng dấn thân, hoa của lòng yêu mến, tin yêu, vị tha, hoa phó thác, hoa khao khát sống thánh thiện như Mẹ. Những đóa hoa đó mãi là những đóa hoa bất tử mang lại sự sống đời đời, luôn tỏa hương thơm ngát nơi tòa Mẹ cao sang.
Giờ đây chúng ta cùng dâng lên Mẹ năm sắc hoa, như dâng lên Mẹ sự hoàn hảo của tinh hoa trên Trái Đất này. Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên Mẹ qua những đóa hoa muôn sắc màu, ước gì chúng con được đón nhận những ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.

Chúng con xin dâng lên Mẹ màu trắng trong tinh khiết tỏa ánh nắng ban mai của tâm hồn chúng con. Xin Mẹ vui nhận và nâng đỡ tâm hồn đơn sơ, trong sáng của chúng con, cho chúng con được sống trong vòng tay hiền dịu của Mẹ.

Dâng lên Mẹ những bông hồng khoe sắc ngọt ngào như tình yêu của Mẹ dành cho chúng con. Dâng hoa hồng, xin Mẹ cho chúng con được yêu mến Mẹ nhiều hơn.

Dâng lên Mẹ những bông hoa vàng. Màu vàng thắm đượm tình yêu, chúng con hết lòng ca ngợi tâm hồn thanh cao và bao dung của Mẹ. Xin Mẹ cho tâm hồn chúng con được nuôi dưỡng, sống xứng đáng với tình yêu của Mẹ.

Sắc tím, chúng con xin dâng lên màu tím của sự thủy chung, son sắt , vững bền. Xin mẹ thương chúng con, cho chúng con được nên yêu thương như chính Chúa Giê su đã dạy “ Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15, 9-17).

Cuối cùng là sắc xanh, đó là sự đổi mới, màu của hi vọng. Xin Mẹ luôn đổi mới tâm hồn chúng con, biến đổi chúng con nên trong trắng sạch trong, không vết nhơ tội lỗi, sống xứng đáng là con của Me, xứng đáng là con của Hội Thánh.Lạy Mẹ Maria, những đóa hoa lòng đơn sơ, chân thành nhưng thắm đượm tình yêu mến chúng con xin dâng lên Mẹ, xin Mẹ thương nhận lấy và chúc lành cho tất cả chúng con. Amen !


Ban Truyền Thông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *