50 lượt xem

Tam Đảo – Điểm hẹn của Tình yêu!!!

Cũng như mọi năm, vào mỗi dịp 30-04 Hội SVCG Bùi Chu lại tổ chức cho ACE SV trong Hội đi du lịch kết hợp với làm việc bác ái, để nâng cao thêm tình đoàn kết thắm thiết giữa các thành viên trong Hôi. Nhưng năm nay thay vì Hôi SVCG Bùi Chu tổ chức đi chung với nhau, thì Hội đã chia cho các Nhóm nhỏ tổ chức đi riêng về các nơi khác nhau để đem tình Chúa đến được với nhiều nơi như : Nhóm Làng Tám thì đi về Giáo xứ Thụy Hiền – Hà Nôi, nhóm Phung Khoang thì tổ chức cho các thành viên về Giáo xứ Kiên Chính và Trung Châu-Bùi Chu, Nhóm Cầu Giấy thì về Giáo Xứ Sa Châu-Bùi Chu, Nhóm Cổ Nhuế thì về Trại phong Quả Cảm – Bắc Ninh, riêng Nhóm Thái Hà thì tổ chức cho ACE trong nhóm đi du lịch tại khu du lịch Tam Đảo và Tây Thiên – Vĩnh Phúc.
Theo như chương trình và kế hoạch của BĐD thì đợt này nhóm chỉ tổ chức cho ACE trong nhóm đi du lịch nên đã không chủ động liên hệ về các Giáo xứ phục vụ như mọi lần mà chủ định tìm kiếm những địa điểm du lịch để tổ chức cho ACE đi vui chơi, giải trí. Nhưng quả thực đã có bàn tay Chúa dẫn đường cho ACE đi đến với Tam Đảo và chọn Tam Đảo làm địa điểm dừng chân của Nhóm trong kỳ nghỉ này.


Thác Bạc một địa điểm thu hút du lịch của Tam Đảo

 


Tam Đảo, cái tên của 3 đỉnh núi nổi tiếng là Phù Nghĩa (Rùng Rình) 1350m, Thiên Thị 1375m và Thạch Bàn 1388m, là một dãy núi lớn dài 80km, rộng 10-15km, chạy theo hướng tây bắc-đông nam, nơi có Vườn Quốc gia Tam Đảo được thành lập năm 1996. Diện tích vườn là 36883 ha, có độ cao từ 100 đến 1591m, nằm trên địa bàn của 3 tỉnh là Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang, cách thành phố Vĩnh Yên 23km về phía bắc, cách thủ đô Nội 75 km về phía Tây Bắc. Khu du lịch Tam Đảo thuộc thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 86km.Khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong ngày; khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ. Thiên nhiên và dấu vết thời gian đã ban tặng cho Tam Ðảo một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi. Hè về, Tam Ðảo vào mùa du lịch đẹp nhất trong năm.
Sở dĩ vì sao mình lại nói là có bàn tay Chúa dẫn đường cho ACE Nhóm Thái Hà tìm đến với địa điểm du lịch Tam Đảo, vì một nhẽ khi đi khảo sát địa điểm du lịch cho nhóm BĐD đã ko để ý đến nhà thờ Tam Đảo vì AE nghĩ đó là nơi bỏ hoang mà đã liên hệ được nhà nghỉ của một người công giáo ở khu du lịch Tam Đảo. Nhưng đến ngày đi thì một số ACE đã có được thông tin và liên hệ được một Cô đang coi sóc tại nhà thờ Họ Tam Đảo nằm ngay trên khu du lịch Tam Đảo, và được Cha xứ và Cô nhận lời giúp đỡ cho Nhóm tá túc tại nhà chung của Giáo họ.

 


Giáo họ Tam Đảo, điểm dừng chân của nhóm

 

Xe của chúng tôi xuất phát từ Cây Xăng Nam Đồng lúc 9h30 và đến 12h chúng tôi đã có mặt tại Thị trấn Tam Đảo, ACE xuống xe và di chuyển về Nhà thờ Tam Đảo để ăn trưa và Phục Vụ Thánh Lễ vào lúc 13h30. Nhà Thờ Tam Đảo được xây dựng cách đây hơn 100 năm, là nhà thờ cổ và duy nhất tại thị trấn Tam Đảo – Vĩnh Phúc. Nhà thờ Tam Đảo được các KTS người Pháp xây dựng trên nền diện tích 1000m2 trong khu đất rộng 10000m2, vào thời cải cách đã bị chính quyền trưng thu và bị bỏ hoang đến khoảng cách đây 2 năm thì được trả lại cho Giáo Phận Băc Ninh với diện tích 1000m2 gồm khu nhà thờ cổ và một phần nhà chung, và trở thành Giáo họ Tam Đảo thuộc Xứ Vĩnh Yên – Băc Ninh. Giáo họ Tam Đảo có khoảng vài chục giáo dân đa phần là những người già cả và những người làm thuê lên Tam Đảo để lập nghiệp. Trước đây tại Tam Đảo ko có Thánh Lễ và nếu giáo dân muốn đi Lễ thì phải đi xe xuống dưới Giáo Xứ Vĩnh Yên cách đó 20km để tham dự Thánh Lễ vì giáo dân tại đó quá ít nên Cha không thể lên dần Thánh Lễ được, nhưng kể từ khi có đoàn thợ Bùi Chu lên đó làm việc đã xin với Cha xứ cho Tam Đảo mỗi tuần một Thánh Lễ vào 13h thứ bảy. Tuần này có phần đặc biệt hơn vì lần đầu tiên có một đoàn SVCG phục vụ Thánh Lễ tại nhờ thờ Tam Đảo, cũng là con đường Chúa dẫn đưa vì một nhẽ nhờ có đoàn thợ Bùi Chu mà Tam Đảo được Thánh Lễ mỗi tuần một lần và lần này cũng nhờ có Nhóm SVCG Thái Hà – Bùi Chu mà Tam Đảo được thêm vui tươi, hạnh phúc vì sức trẻ của SV. Cha xứ đã chia sẻ trong Thánh Lễ rằng “nhà thờ Tam Đảo này ngày xưa được các KTS người Pháp xây dựng trên một nền đất cao nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu Tâm linh, còn nhà ở và các dịch vụ thì được quy hoạch ở cùng đất thấp hơn để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, nhưng ngày nay phần đất 10000m2 của nhà thờ đã bị người dân chiếm dụng hết để xây nhà nghỉ, khách sạn, khu dịch vụ, chỉ còn trơ lại ngôi Thánh đường và một phần của nhà chung nằm trên nền diện tích không quá 1000m2 đã được chính quyền trả lại cách đây 2 năm. Giáo dân ở đây thì ít lắm, chỉ đếm được trên đầu ngón tay thôi đa phần là những người già, may mà có các đoàn thợ từ Bùi Chu lên đât làm việc mà mỗi Thánh Lễ có thêm không khí hơn. Hôm nay lại được đón tiếp đoàn SVCG đầu tiên đặt chân đến nhà thờ này kể từ khi nhà thờ được chính quyền trao trả lại cho Giáo Hội, mà cũng lại từ Bùi Chu lên, thật đúng là bàn tay của Thiên Chúa đã dẫn dắt và đưa ACE lên đến với ngôi Thánh đường nhỏ bé này để loan truyền ơn cứu độ của Thiên Chúa cho những người dân chưa biết đến Chúa tại nơi đây” Cha còn chia sẻ nhiều dự định và ấp ử nhiều kế hoạch của Cha nếu được chính quyền cho phép và trao trả lại những phần đất còn lại cho Giáo Hội thì Chá sẽ xây dựng những công trình tôn giáo để nhằm phục vụ riêng cho SV-GT và khách tham quan du lịch có địa điểm dừng chân miễn phí mỗi khi đến với Tam Đảo.

 


Phục vụ Thánh Lễ Chúa Nhật tại nhà thờ Tam Đảo

Ảnh chụp chung với Cha xứ Tam Đảo

 

Sau khi phục vụ Thánh Lễ, ACE BĐH đã cử đại diện cùng với Cha xứ đi thăm viếng một giáo dân vừa mới được về cùng Chúa trong giáo họ. Sau đó Nhóm đã cho ACE đi tham quan Đền Bà Chúa Thượng ngàn, và Thác Bạc là những địa điểm thu hút du khách của khu du lịch Tam Đảo. Tối hôm đó, nhóm đã tổ chức một chương trình Lửa trại có thể nói là đã gây được tiếng vang tại khu du lịch Tam Đảo và đã thu hút được rất đông khách du lịch và người dân tại Tam Đảo đến tham dự, vì đây là lần đầu tiên có một nhóm SV mà nhất lại là SVCG tổ chức đốt lửa trại tại Thị trấn này. Sau chương trình Lửa trại là đến chương trình Cầu nguyện và tổ chức Sinh nhật cho các thành viên trong nhóm cũng đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ và khách du lịch ở lại tham dự.

 


Đền Bà Chúa Thượng Ngàn trên Tam Đảo

Thác Bạc mùa cạn nước

Chương trình Lửa Trại tối 28-04 tại nhà thờ Tam Đảo, thu hút đông đảo các bạn trẻ và khách du lịch tham dự

Sáng hồm sau, theo như kế hoạch của nhóm sẽ di chuyển về khu du lich Tây Thiên để tổ chức trò chơi lớn cho ACE trong nhóm, nhưng vì hôm đó tại nhà thờ Tam Đảo có thánh Lễ an táng cho một cụ trong giáo họ mới qua đời, cụ là một giáo dân rất sốt sắng trong các công trình kiến thiết tu bổ ngôi Thánh đường giáo xứ Vĩnh Yên và Tam Đảo, nhưng các con của cụ thì lại không có một ai theo đạo, trước khi cụ mât, cụ đã chăn trối lại muốn tổ chức Lễ An Táng theo nghi thức Công Giáo, chính vì thế sáng hôm đó nhóm đã được Cha xứ và giáo dân ở đó nhờ phục vụ Thánh Lễ An táng cho cụ.Phục vụ Thánh Lễ An Táng sáng Chúa Nhật ngày 29-04 tại nhà thờ Tam Đảo

 

Ý Chúa thật nhiệm màu khi đã dẫn dắt ACE trong nhóm đến với Tam Đảo và được phục vụ hai Thánh Lễ thật sốt sắng và biết đâu nhờ ACE mà Tam Đảo nói riêng và Hội Thánh nói chung sẽ được đón nhận thêm nhiều ACE giáo hữu mới được gia nhập Hội Thánh Công Giáo.
Sau khi phục vụ Thánh Lễ An Táng xong, vì thời gian cũng đã muộn và cũng để cho ACE kịp bắt xe về quê, nên nhóm đã quyết định không đi Tây Thiên nữa mà quay về Hà Nội luôn, tuy trong lòng ACE ai cũng tiếc nuối về chuyến đi Tây Thiên không được diễn ra theo đúng kế hoạch nhưng ắt hẳn trong long mỗi thành viên tham gia trong chuyến đi này đã có một cái gì đó rất mơ hồ, một cảm giác vui vẻ, nâng nâng, một thứ xúc cảm khó tả mà nơi đây, nơi miền đất Tam Đảo đầy nắng và gió này đã để lại trong ACE, nơi ngôi Thánh Đường Tam Đảo này tuy ít giáo dân nhưng những tình cảm mà giáo dân nơi đây đã để lại trong ACE chắc sẽ không thể nào quên được, và thứ cảm xúc đó là gì thì xin để lại cho từng thành viên cảm nhận và tâm sự. Mình chỉ xin có một câu “Tất cả là Hồng Ân”

 
Chia tay Tam Đảo ai cũng muốn mang cho mình một vật kỷ niệm về quê hương con người nơi đây

 

Một số hình ảnh về chuyến đi.

 


Sinh hoạt Cử Điệu trên xe

Dùng bữa trưa tại Nhà thờ Tam Đảo

Phục vụ Thánh Lễ Chúa Nhật tại nhà thờ Tam Đảo

Tham quan Thác Bạc và đền Bà Chúa Thượng ngàn, hai địa điểm thu hút khách du lịch nhất của Tam Đảo

]

Chia tay Tam Đảo sau một chuyến đi dài, tuy tất cả các thành viên đều mệt nhưng ắt hẳn trong lòng ai cũng cảm thấy vui vì tất cả chúng ta đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa với biết bao kỷ niệm buồn vui mà Tam Đảo đã để lại cho mõi người chúng ta, Tam Đảo ơi hẹn gặp lại bạn một ngày gần nhất.

Đây là đường Link Ảnh đầy đủ nhất, ACE nào muốn xem ảnh thì vào đây nha, có nhiều điều bí mật sẽ được bật mí sau vụ này đấy 
Link 1 : Ảnh chung https://www.facebook.com/media/set/?…45452815562735
Link 2 : Ảnh máy Kim https://picasaweb.google.com/1139439…mDenCuaTinhYeu
Link 3 : Ảnh tự sướng của các thành viên https://www.facebook.com/media/set/?…0558414&type=3

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *