488 lượt xem

LTT SVCG BÙI CHU- THÁI HÀ LẦN THỨ V NĂM 2019 & MỪNG KỈ NIỆM 14 NĂM THÀNH LẬP NHÓM

SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU

SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU – THÁI HÀ

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU- THÁI HÀ LẦN THỨ V NĂM 2019

& MỪNG KỈ NIỆM 14 NĂM THÀNH LẬP NHÓM

Sáng ngày 13/10/2019 các bạn SVCG Bùi Chu – Thái Hà thuộc Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu đã quy tụ về Đền Thánh Giêrado, nhà thờ Thái Hà để hiệp dâng Thánh lễ truyền thống lần thứ V và mừng sinh nhật lần thứ 14 của nhóm. Tham dự Thánh lễ có Cha Giuse Nguyễn Văn Toản , quý ân thân nhân, các anh chị cựu , các bạn sinh viên SVCG Bùi Chu – Thái Hà và toàn thể cộng đoàn dân Chúa .

Trong bầu không khí thánh thiêng ấy, Thánh lễ đã được diễn ra trang trọng tràn đầy ơn Chúa và ơn phù trợ của Thánh Quan Thầy Teresa Hài Đồng Trong đoạn Tin Mừng, Chúa nhắc nhở chúng ta đến tình trạng phong cùi. Mười người phong cùi đồng thanh cất tiếng kêu xin lòng thương xót , tiếng họ kêu mang theo niềm hy vọng được chữa lành. “Lạy Thầy Giê Su, xin thương xót chúng tôi”. Tiếng kêu của họ vượt qua không gian, phá vỡ ngăn cách, nhất là vọng thấu tới tai Chúa Giê Su là Đấng giàu lòng thương xót. Vâng lời Chúa Giê Su, họ lên đường đi trình diện tư tế. Ông Naman đã nghe được lời tiên tri Êlisa ông tắm bảy lần ở sông Giođan và được khỏi, da thịt ông trở nên da thịt của trẻ thơ Như thế qua bài Tin Mừng, Chúa Giê su mở mắt cho chúng ta nhìn thấy sự vô ơn của đa số nhân loại qua việc chữa lành mười người phong cùi. Dẫu Chúa đã chữa lành của mười người, nhưng chỉ có một người quay lại cảm ơn Thiên Chúa mà người đó lại là một ngừoi dân Samaria. Ôi đau đớn và tệ bạc thay, đến nỗi Chúa phải đau lòng thốt lên “Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, chương trình văn nghệ và mừng tiệc đã được diễn ra. Một chương trình bùng nổ và cháy hết mình của các bạn SVCG đã cho thấy sự vui vẻ, gắn kết với nhau như một gia đình của nhóm SVCG Bùi Chu – Thái Hà.

Nguyện xin sự quan phòng, yêu thương của Chúa và Thánh quan thầy Teresa luôn giúp đỡ nhóm, và mỗi người chúng con yêu thương, hiệp nhất, hy sinh hơn nữa để cùng phát triển nhóm ngày càng vững mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *