THÁNH LỄ – ĐỈNH CAO NGÀY HỘI NGỘ

Sau bài chia sẻ của quý Cha, tất cả các bạn học sinh sinh viên (HSSV) cùng bước vào Thánh Lễ – Là cao điểm trong ngày hội ngộ Truyền thống lần thứ VI của HS-SVCG Lạc Đạo – Liễu Đề – Quỹ Nhất.

Thánh lễ hôm nay do cha Giu-se Phạm Quang Vinh – quản hạt Quỹ Nhất – Chủ Tế. Cùng đồng Tế còn có Cha Giu-se Vũ Ngọc Tứ – đặc trách Ủy ban Giáo dục, Cha Giu-se Hoàng Ngọc Khoát – đặc trách SVCG Bùi Chu, quý Cha quản hạt, quý Cha. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý Tu Sĩ, quý cộng đoàn của giáo xứ Giáo Lạc – chủ nhà của ngày hội ngộ truyền thống hôm nay.

“Về nhà Chúa trong hân hoan”. Bài ca nhập lễ “Về nhà Chúa” của tác giả Mi Giáng do các bạn trong ca đoàn HSSV giáo xứ Quỹ Nhất đã đã diễn tả tâm tình hân hoan của tất cả các bạn HSSV trong ngày hội ngộ hôm nay, đặc biệt khi chuẩn bị bước vào Thánh lễ. Bước vào đầu Thánh lễ, Cha Chủ Tế đã mời gọi các bạn sinh viên và tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ cùng “cầu nguyện để có được ơn phân định” giữa cuộc sống, thời đại sống ảo hôm nay.

Bài đọc 1 được trích từ sách của ngôn sứ I-sai-a, dành riêng cho những con người đang hy sinh ra đi lời khen ngợi trang trọng“đẹp thay bước chân người rao giảng Tin mừng”. Bài đọc 2 trích từ thư của thánh Phao-lô gửi tín hữu Cô-rin-tô nhắc nhở chúng ta luôn “làm mọi sự để sáng danh Chúa”.
Bài Tin Mừng theo Thánh Mát-thêu là lời nhắc nhở cần thiết cho mỗi người:
 “Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa lẫn tiền tài”. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha đặc trách SVCG Bùi Chu đã kêu gọi mỗi người trẻ luôn biết phân định đúng sai trong cuộc sống để đi theo con đường của Chúa. Và dù có ước mơ thế nào trong cuộc sống, cũng không quên đích cùng là Thiên Chúa.

Ngay sau đó, các bạn HSSV cùng tất cả cộng đoàn bước vào phần Phụng vụ Thánh Thể trong không khí trang nghiêm. Đại diện cho cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ quây quần hôm nay, 8 bạn trẻ đã dâng Lễ Vật lên Thiên Chúa. Đó là những tâm tình, những sự hy sinh sau những ngày tháng học hành và lao động của tất cả các bạn. Chính lúc này đây, Thiên Chúa hiện diện cách mật thiết nhất với các bạn như người Cha thân thương giữa các con cái của mình, làm đậm nét thêm chủ đề của ngày hội ngộ: “Niềm vui tình yêu gia đình”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Vinh-sơn Nguyễn Văn Nghiệp – trưởng HSSV hạt Quỹ Nhất – đã thay mặt các bạn HSSV có lời cảm ơn tới Quý Cha, quý Tu Sĩ, quý cộng đoàn và tất cả mọi người đã hy sinh cộng tác, cầu nguyện cho ngày hội ngộ hôm nay.
Sau Thánh lễ, tất cả các bạn sẽ cùng nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những hoạt động buổi chiều.

Thánh lễ đã giúp cho các bạn cảm nghiệm sâu sắc ý nghĩa của ngày hội ngộ hôm nay: cùng nhau quây quần bên Chúa – người Cha thân thương– và bên anh chị em trong gia đình HSSV thân thương của mình.

Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu

Bài đọc 1 được trích từ sách của ngôn sứ I-sai-a

Cha Giuse – Đặc trách SVCG Bùi Chu công bố Tin Mừng

Đại diện cho các bạn trẻ Dâng Lễ Vật lên Thiên Chúa

Phụng Vụ Thánh Thể

Tạ ơn quý Cha