64 lượt xem

Lễ bổn mạng thánh Phanxico Xavie và sinh nhật lần thứ 3 của SVCG Cổ nhuế

Trong tâm tình ngày lễ Kính Thánh Phanxico Xavie là quan thầy các Giáo xứ truyền giáo, chiều 03 tháng 12, Nhóm SVCG Cổ Nhuễ đã hân hoan mừng lễ thánh quan thầy Phanxico Xavie và sinh nhật lần thứ 3 của nhóm.
Ngày 3.12.2011, Sinh viên Công giáo Cổ Nhuế mừng Lễ Quan thầy và kỉ niệm Sinh nhật lần thứ 3.

Bước sang tuổi thứ ba, dưới sự bảo trợ của Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, sự hướng dẫn của cha xứ Giu-se, được tiếp sức mạnh từ gia đình Sinh viên Công giáo TGP…, nên nhóm đã có một ngày Lễ vui tươi và thánh thiện.

Chương trình mừng Lễ diễn ra từ 14 giờ 30 đến 22 giờ 30 với những nội dung thật ý nghĩa: đón tiếp; vui chơi tập thể; hồi tâm; xưng tội; trình chiếu về hoạt động của các Nhóm SVCG trong khu vực Cổ Nhuế; tập hát; Thánh Lễ; tiệc vui; văn nghệ; lửa trại và phút hồi tâm cuối ngày.

Ngày Lễ đã trôi qua một cách nhanh chóng theo quy luật của thời gian, nhưng đã để lại trong tâm hồn Sinh viên Cổ Nhuế và những người tham dự những cảm nghiệm sâu sắc về tình Chúa – tình người.

Thánh Lễ hôm nay do cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Hy và cha Lu-ca Phạm Quang Huy (Cha giáo của ĐCV Thánh Giu-se Hà Nội, cở sở 2) chủ sự cùng với sự tham dự trang nghiêm, sốt sắng của hơn 600 bạn sinh viên đến từ các nhóm trên địa bàn miền Cổ Nhuế. Có lẽ, ai trong mỗi sinh viên đều hiểu và biết thêm về vị Thánh Quan thầy: một con người có tinh thần truyền giáo cao độ, có lòng say mê Đức Ki-tô, say mê các Linh hồn, say mê học tập và say mê làm việc.

Chương trình Văn nghệ mang tựa đề ‘Bén rễ sâu trong Đức Ki-tô’. Những tiết mục văn nghệ đơn sơ nhưng không kém phần ý nghĩa, đã nói lên được tình yêu Chúa, và qua đây, ‘tình anh em một nhà’ của đại gia đình Sinh viên Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội được thể hiện rõ nét. Đặc biệt là lúc các anh chị trong ban đại diện của Sinh viên Tổng, ban đại diện của 20 nhóm sinh viên khác lên sân khấu tặng quà và chúc mừng Lễ Quan thầy – Sinh nhật lần thứ ba của Nhóm Sinh viên Công giáo Cổ Nhuế.

Sau những giây phút vui vẻ bên nhau quanh đống lửa trại là phút hồi tâm cuối ngày. Theo cách của Thánh I-nha-xi-ô – bạn thân của Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, mỗi người cùng nhau nhìn lại ngày sống và tạ ơn Chúa vì những ân huệ mà Chúa đã ban cho. Tất cả là hồng ân!

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có một ngày Lễ thật tuyệt vời, dù có những sự cố như mất điện,… Chúng con đồng thanh tạ ơn Chúa, cám ơn người mẹ hiền là Giáo Hội. Xin cho sinh viên chúng con biết noi gương Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, biết say mê: Chúa Giê-su; các Linh hồn; học tập và làm việc, để chúng con ‘truyền giáo’ nơi môi trường mà chúng con đang sống. Amen.

Thêm ảnh về Sinh nhật

Lúc này ban điều hành CT đang rất vất vả vì chưa thể sử dụng nhạc và mic để làm việc

Trải nghiệm mới khi ko sử dụng mắt

Hội kèn sv cổ nhuế

Dâng của lễ

Vầ đây là 2 MC của chương trình

Tiết mục hát Tình Thơ của nhóm SV bùi chu cn

Nhận hoa chúc mừng từ các nhóm ban

Ban truyền thông làm nhiệm vụ

https://lh5.googleusercontent.com/-d…0/IMG_0920.JPG

Anh trưởng nhóm châm lửa trại

To be continue

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *