62 lượt xem

Hành trình về Bắc Ninh của nhóm SVCG Cổ Nhuế


Chuyến hành trình về Bắc Ninh dịp 28-29/4 vừa qua để lại trong lòng anh chị em Cổ Nhuế rất nhiều kỉ niệm.Chuyến đi bắt đầu từ trưa thứ 7 (28/4) tại nhà thờ giáoxứ Cổ Nhuế-Hà Nội dưới cái nắng oi bức của mùa hè. Tất cả đông đảo anh chị em Cổ Nhuế cùng đi trên một chuyến xe bus Hà Nội với bác lái xe nhiệt tình và cẩn thận. Trên xe, anhchị em không quêncầu nguyện cùng Chúa cho chuyến đi này được bằng an. Mặc dù trời nóng nhưng anh chị em rất nhiệt tình tham gia chơi trò chơi và hát hò.

Thời gian trôi đi thật nhanh và chẳng mấy chốc, ngôi nhà thờ giáo xứ Lai Tê đã hiện ra trước mắt. Ngôi nhà thờ mới đẹp làm sao và khuân viên rất nhiều cây cối xanh tốt biết dường nào khác hẳn không khí ngột ngạt của Hà Nội. Một cảm giác gần gũi lam toả trong tâm hồn. Mọi người nhanh chóng vào chào cha xứ. Cha đón tiếp chúng con rất nhiệt tình bởi thế chúng con cũng mạnh dạn đáp lại. Được Cha thương và nhờ chị Phượng anh chị em được nghỉ ngơi ngay tại nhà xứ. Anh chị em chúng con còn được các cô các bác tiếp đón với bữa ăn tối đầy thân thiện và trìu mến. Nhờ tình thương bao la của Cha xứ, anh chị em sinh viên Cổ Nhuế được tham dự thánh lễ vọng Chúa nhật lễ Chúa chiên làng tại nhà thờ Lai Tê với lời cầu nguyện của Cha dành cho chuyến đi của chúng con. Với sự phục vụ nhỏ bé của ca đoàn sinh viên Cổ Nhuế dưới sự chỉ dẫn của trưởng ca đoàn-chị Phượng, thánh lễ càng thêm sốt sáng.

Sau thánh lễ, buổi giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Cổ Nhuế và giới trẻ giáo xứ Lai Tê đầy sôi động. Hai Mc Anh Tiến và Kim Thảo với lời dẫn hài hước và tự tin, phần mở màn bốc lửa của sinh viên Cổ Nhuế , lời khai mạc ấn tượng với 2 bài hát của cha xứ, các tiết mục cử điệu bùng cháy của giới trẻ Lai Tê, những bài hát nhẹ nhàng mà sâu lắng của anh chị em Cổ Nhuế, tiết mục múa quạt uyển chuyển cuả thiếu nhi Lai Tê, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả…tất cả tạo nên một sân khấu hoành tráng và đáng nhớ với những ai tham gia. Tiết mục đặc sắc tiếp sau đó là nhảy lửa, cuộc chơi thu hút toàn bộ khán giả những con người trẻ khoẻ và nhiệt tình cùng hưởng ứng. Màn nhảy lửa làm đêm giao lưu nóng tới vài trăm độ. Sau gần 2 tiếng đồng hồ vui chơi, tất cả con cái Chúa đềt không quên dành những phút giây tĩnh lặng để tỏ lòng cám ơn Chúa, người đã quy tụ chúng con lại nơi đây. Buổi tối kết thúc với bữa ăn đêm nhẹ.

Một ngày mới bắt đầu với một hành trình mới. Sau thánh lễ thiếu nhi, sinh viên Cổ Nhuế, giới trẻ cùng các em thiếu nhi chơi trò chơi với tên gọi đi tìm mật thư. Trò chơi kịch tính với nhiều thử thách nhưng không hề khiến các đội bị nhụt trí. Sau 5 phần thi đấu quyết liệt, đội Matheu đã dành được chiến thắng cuối cùng với những phần quà hấp dẫn. Các đội khác tuy không dàng chiến thắng nhưng vẫn dành được rất nhiều quà và quan trọng là niềm vui thực sự. Bữa ăn trưa tiếp sau đó cũng là thời gian chia tay giáo xứ Lai Tê. Người ở lại lưu luyến “Người ơi người ở đừng về” còn người đi cũng thấy xúc động và lưu luyến bởi có nhà thơ từng nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”. Dù thời gian không lâu nhưng kỉ niệm thì không thể nào quên.

Sau khi chào Cha xứ, đoàn xe lại tiếp tục lên đường tới trại phong Quả Cảm. Sơ và mọi người đón tiếp anh chị em sinh viên rất chu đáo. Sinh viên đã được giao lưu, thăm hỏi, trò chuyện ưa tặng những món quà bé nhỏ nhưng với cả tấm lòng với những con người bị mắc chứng bệnh phong. Lần đến thăm này, anh chị em cũng không có nhiều thời gian và chỉ có sức trẻ là dồi dào. Anh chị em sinh viên công giáo Cổ Nhuế mong các bệnh nhân-các cụ, các ông các bà luôn mạnh khoẻ.

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp và chuyến xe đã về tới nhà thờ Cổ Nhuế lúc 18h30p 29/4 và mang về những nỗi lòng, những tâm sự của anh chị em. Cuộc hành trình tuy không dài nhưng để lại trong tâm hồn mỗi anh em sinh viên Cổ Nhuế những cảm xúc, kỷ niệm thật đáng nhớ. Cám ơn mọi người đã cùng đồng hành với nhau trong suốt 2 ngày. Tạ ơn Chúa. Cầu Chúa đem bình an tới cho mọi người.!

Thu Hiền – SVCG Cổ Nhuế !

Những hình ảnh ghi nhận của cuộc hành trình:


Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *