KÝ SỰ 
LỄ TRUYỀN THỐNG HỌC SINH SINH VIÊN CÔNG GIÁO
HẠT LẠC ĐẠO – LIỄU ĐỀ – QUỸ NHẤT
LẦN THỨ VI – NĂM 2017

Ngày 14 tháng 7 vừa qua hội HS- SVCG Lạc Đạo – Liễu Đề – Quỹ Nhất đã tổ chức thành công chương trình Lễ Truyền Thống lần thứ VI của hội. Lễ Truyền Thống được tổ chức theo kì 2 năm một lần nên bao nhiêu sự trông ngóng, mong đợi đều tập trung vào Lễ Truyền Thống lần này.

Lễ Truyền Thống năm nay được tổ chức ở giáo xứ Giáo Lạc hạt Quỹ Nhất, được sự ủng hộ cũng như hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của Cha quản xứ Vinh Sơn Nguyễn Văn Tứ và Ban Hành Giáo giáo xứ Giáo Lạc. Tất cả đều đã làm nên một Lễ Truyền Thống thành công rực rỡ.

Để có được Lễ Truyền Thống diễn ra suôn sẻ, Ban Đại Diện đã có sự chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng, mọi công tác, hoạt động liên kết chặt chẽ giữa các ban như Ban Truyền Thông, Ẩm thực, Linh hoạt viên, âm thanh- ánh sáng , trang trí, y tế… Tất cả đã sẵn sàng cho 1 ngày Lễ Truyền Thống ý nghĩa nhất.
ĐÓN TIẾP GHI DANH

Sáng ngày 14, ngay từ rất sớm đoàn xe đưa đón các bạn giới trẻ các miền trong hạt Lạc Đạo, Liễu Đề , Quỹ Nhất đã có mặt với số lượng các bạn đến tham dự
Lễ Truyền Thống
 lần này nằm ngoài dự định của BTC. Con số lên hơn 1000 bạn học sinh, sinh viên chưa kể đến các vị khách mời. 

NGHI THỨC THƯỢNG CỜ VÀ KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH

Chủ đề của LTT HS – SV Lạc Đạo – Liễu Đề – Quỹ Nhất lần thứ VI là “Niềm vui tình yêu gia đình” sự chuẩn bị hành trang kiến thức cho người trẻ về gia đình. Món ăn tinh thần không thể thiếu đó chính là những bài cử điệu đem đến một không khí sôi động, làm nóng bầu không khí ngay lập tức.

Giây phút linh thiêng nhất đó chính là nghi thức thượng cờ. Bao con tim hướng về lá cờ Truyền thống, đây là lúc niềm tự hào, cảm xúc trong mỗi người dâng trào.
Chia đội và phần thi cắm trại hứa hẹn một ngày các bạn giới trẻ phải hoạt động rất nhiều.CHIA SẺ VÀ THÁNH LỄ

Sau những hoạt động nhẹ của buổi sáng, chúng ta cùng bước vào phần không thể thiếu trong LTT đó là phần trò chuyện của các Cha giáo với các bạn giới trẻ và Thánh Lễ long trọng.

Bài chia sẻ của Cha giáo Giuse Vũ Ngọc Tứ – Trưởng Ban giáo dục Giáo Phận, Giám đốc Học viện Thần học Teresa de Ávila Bùi Chu với chủ đề “ Niềm vui – tình yêu – gia đình”. Cha Giuse đặc biệt nhấn mạnh: “Các con còn trẻ, các con còn nhiều sự lựa chọn, hãy chọn và thương yêu người mà phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của các con. Những bài học nơi cuộc đời sẽ được khắc ghi trong lòng các con để từ đó những bài học ấy sẽ là hành trang sống đức tin của mình giữa lòng thế giới đối với Thiên Chúa tình yêu”.

Thánh Lễ long trọng được tổ chức vào lúc 10h30, do Cha Giuse Phạm Quang Vinh, quản hạt Quỹ Nhất làm Chủ Tế. Thánh Lễ đã là một phần cho các bạn giới trẻ cảm nhận được ý nghĩa cả ngày hội ngộ hôm nay : Chơi hết mình – bùng nổ hết sức – và không thể thiếu là được quây quần bên Chúa.

Cha Giuse – Đặc trách SVCG Bùi Chu công bố Tin Mừng

Đại diện cho các bạn trẻ Dâng Lễ Vật lên Thiên ChúaTạ ơn quý Cha

TRÒ CHƠI LỚN – SỢI DÂY NỐI KẾT TINH THẦN

14h chiều ngày hôm đó, hơn 1000 bạn học sinh – sinh viên cùng nhau tham gia trò chơi lớn- giải mã mật thư. Mật thư được giải gắn liền với chủ đề 
“Tình yêu – Niềm vui – Gia đình”. Các trò chơi đòi hỏi mọi người phải vận dụng sức khỏe, trí thông minh và sức sống tuổi trẻ. BTC hy vọng sẽ để lại những niềm vui và kiến thức sau những dịp LTT như vậy.

ĐÊM VĂN NGHỆ – LỬA TRẠI – CẦU NGUYỆN 

Đêmvăn nghệ được bắt đầu lúc 19h, với những tiết mục đặc sắc. Mỗi tiết mục là một màu sắc riêng của từng giáo xứ ấy.

Kết thúc chương trình văn nghệ là nghi thức hạ cờ và trao cờ đăng quang LTT lần thứ VII tiếp theo. Lá cờ truyền thống đã được trao cho hạt Liễu Đề với LTT lần thứ VII.

Sau một ngày với nhiều hoạt động cả trên bờ cũng như dưới nước các bạn trẻ lại cùng nhau chơi hết mình, nhảy hết sức bên lửa trại.Cái nóng của lửa cũng như nhiệt huyết tuổi trẻ vậy, bùng cháy và không ngại bất cứ điều gì cản trở.


Chúng ta vừa có một ngày LTT với nhiều màu cảm xúc, thêm nhiều người bạn hơn, là cơ hội mở mang và giao lưu kiến thức về gia đình. Những phút giây được ngồi bên cạnh người bạn nay quen càng đẹp hơn khi chúng ta dành cho nhau những lời cầu nguyện cho người bạn, bản thân ý thức với hai chữ “ gia đình”. Là một người trẻ thì càng phải hiểu và có trách nhiệm riêng với gia đình.
Nhờ vào lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, thánh Bổn mạng Gioan Donbosco đã giúp chúng con có một LTT lần thứ VI thành công tốt đẹp. Chúng con cũng xin được gửi lời cảm ơn tới Quý Cha, Quý Ân thân nhân, Quý khách, và toàn thể các bạn học sinh sinh viên hạt Lạc Đạo Liễu Đề Quỹ Nhất đã chung tay làm nên một ngày LTT kết thúc tốt đẹp với bao kỉ niệm khó quên được.

Chúng ta cùng nhau khép lại LTT lần thứ VI tại đây, và cùng chờ đón LTT HSSVCG Lạc Đạo Liễu Đề Quỹ Nhất lần thứ VII tại hạt Liễu Đề. Hãy nhân rộng tình yêu Thiên Chúa đi khắp mọi nẻo đường chúng ta qua lấy tinh thần
 “ Đức tin – Yêu thương – Phục vụ” để xây dựng một thế giới hạnh phúc, yêu thương.

Ban truyền thông
SVCG Bùi Chu