CHÀO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019_SVCG HẠT KIÊN CHÍNH-TỨ TRÙNG

CHÀO TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019_SVCG HẠT KIÊN CHÍNH-TỨ TRÙNG

Vậy là chương trình chào tân sinh viên 2018 của hội SVCG Hạt Kiên Chính – Tứ Trùng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong bầu không khí hân hoan, sôi động, vui tươi. Tất cả là nhờ hồng ân Thiên Chúa, cũng như sự hi sinh của toàn thể anh chị em sinh viên đã không quản ngại đường xá xa xôi, cùng nhau tụ họp tại ngôi Đền Giêrađô thân thương.

Từ rất sớm, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất một cách chỉnh chu nhất. Dần dần, ngôi đền Giêrađô đã được nhuộm xanh màu áo Kiên Chính Tứ Trùng. Sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, ngại ngùng, nhưng qua sự nhiệt tình, cởi mở của tất cả các anh chị cựu, các anh chị sinh viên, các bạn tân sinh viên đã phần nào hòa nhập hơn.

Trong bầu không khí linh thiêng đầy trang trọng, tất cả anh chị em SVCG Hạt Kiên Chính-Tứ Trùng chúng con và sinh viên các Nhóm khách mời cùng sửa soạn lại trang phục, tâm hồn của mình để cùng bước vào thánh lễ. Thánh lễ được cử hành trọng thể tại Đền Giêrađô, nhà thờ Thái Hà, do cha Giuse Trần Văn Hưng chủ tế.

 

 

Bài suy niệm tin mừng : Lễ Đức Mẹ Mân Côi ( Lc 1,26-38) cha chủ tế Giuse Trần Văn Hưng đã chia sẻ về mầu nhiệm Đức Mẹ Mân Côi trong thông điệp truyền tin của sứ thần Gabriel, tin kính mừng và lời cầu nguyện của Đức Mẹ trong 2 tiếng ” Xin Vâng “.
Lời Kinh Kính Mừng tuy đơn sơ, giản dị nhưng lại nói lên bản chất của con người chúng ta cũng như ý định của Thiên Chúa ba ngôi: Ngài tạo nên con người giống hình ảnh Thiên Chúa và Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Lời kinh Kính mừng hàm chứa mầu nhiệm lịch sử ơn cứu độ.
Kết thúc bài chia sẻ, Cha Giuse cũng có những lời tâm sự, chia sẻ vô cùng sâu sắc với các bạn tân sinh viên trong đời sống đức tin, đức cậy, đức mến, noi gương mẫu tâm Ma-ri-a với sự khiêm tốn đầy phó thác, xin vâng nơi Thiên Chúa.

Sau thánh lễ đầy sốt sắng, anh em sinh viên đã có những giây phút thật quý giá, ngồi lại bên nhau, tâm sự, chia sẻ về cuộc sống đức tin cũng như xã hội đặc biệt là cuộc sống sinh viên xa nhà với đầy những cám dỗ. Mong rằng qua những lời chia sẻ tận đáy lòng của các anh chị cựu, các bạn tân sinh viên sẽ hiểu hơn phần nào về đời sống sinh viên công giáo và luôn giữ ngọn lửa niềm tin cháy sáng và lan tỏa tới mọi người.

Một phần không thể thiếu trong các buổi gặp mặt của SVCG đó chính là những các bài cử điệu – thứ mà đưa chúng ta xích lại gần nhau hơn, cùng nhảy, cùng hát, cùng hòa mình vào những vũ khúc sôi động và bầu không khí thật náo nhiệt mà đầm ấm tình người. Bên cạnh những bài cử điệu sôi động, những lời ca du dương, chúng con cùng nhau bước vào bữa tiệc trưa.

Teambuilding – chương trình đáng chờ mong nhất, nơi mà tinh thần đồng đội, tình đoàn kết anh em được đề cao. Cũng chỉ là những trò chơi rất quen thuộc, nhưng nhờ những em út của gia đình svcg Kiên Chính- Tứ Trùng, nó lại mới hơn bao giờ hết. Chúng ta chỉ thật sự là một gia đình khi chúng ta hiểu rõ về nhau trong tình hiệp nhất nên một trong Thiên Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa đồng hành cùng chúng con trong một năm học đầy chông gai thử thách sắp tới. Và ngôi nhà Kiên Chính – Tứ Trùng luôn là nơi anh chị em sinh viên chúng con quy tụ, cùng nhau chia sẻ và giao lưu để nâng đỡ nhau trong Đức tin và cuộc sống.

Ban Truyền Thông – SVCG Hạt Kiên Chính – Tứ Trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *