Sinh nhật thứ 8 của Truyền thông SVCG Bùi Chu

“Tôi hằng cảm tạ Thiên Chúa của tôi vì anh em, về ân huệ Người đã ban cho anh em nơi Đức Kitô Giêsu, anh em đã trở nên phong phú về mọi phương diện…” (Cr 1, 4).

Với chủ đề “Tôi biết tôi tin vào ai”, Nhóm Truyền thông (NTT) Sinh viên Công giáo (SVCG) Bùi Chu đã tổ chức Lễ Quan thầy và Sinh nhật lần thứ 8 của Nhóm vào ngày 28/01/2017, tại đền Thánh Giêrado nhà thờ Thái Hà. Ngày lễ có sự hiện diện của nhiều thế hệ anh chị em trong NTT, quý khách mời và đông đảo anh chị em trong cộng đoàn.

DSC00360

NTT là một trong 03 Nhóm chuyên môn của hội SVCG Bùi Chu, cùng với những bước đi của thời gian, NTT không ngừng “tự làm mới” mình để trở thành kênh truyền thông sinh viên giáo phận tin cậy, chuyên nghiệp với đội ngũ thành viên có kĩ năng, nhiệt huyết, phương tiện truyền thông đa dạng và hiện đại.

Và hôm nay thật là một ngày đặc biệt với anh chị em Truyền thông SVCG Bùi Chu bởi, anh chị em vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân quý Bề trên, cảm mến các anh chị cựu và hân hoan mừng kỷ niệm tròn 8 năm thành lập (2010 – 2018). Hành trình 8 năm đối với một đời người không phải là dài nhưng với NTT là cả một chặng đường Hồng ân được gây dựng, tiếp nối từ nhiều thế hệ “người truyền thông” đã gắn bó, đồng hành với Nhóm.

Cơn mưa phùn của buổi sáng ngày 28/01 chẳng làm giảm không khí vui tươi, cởi mở của buổi lễ. Ngay từ sớm, các thành viên được phân công đã tích cực chuẩn bị những phần việc của mình. Khoảng thời gian ghi danh và đón tiếp là sự gặp gỡ, đoàn viên của anh chị em trong nhóm; gần 150 người hiện diện với những cái ôm, cái bắt tay đầy thân tình; những câu chuyện “trong nghề” đã xua tan đi khoảng cách thế hệ. Thánh lễ Tạ ơn tại đền Thánh Giêrađô lúc 10 giờ do Cha Giuse Trần Hữu Hoan, DCCT chủ tế. Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và đặc biệt vì mang nhiều ý nghĩa: Tạ ơn Hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Phaolô trở lại, Quan thầy Nhóm; mừng 8 năm hình thành và phát triển; gặp gỡ tri ân quý Đấng bậc, Thân nhân, Ân nhân và các anh chị cựu đã không mệt mỏi hi sinh gây dựng, cộng tác và giúp đỡ trong suốt những năm qua.

DSC00397

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông. Theo đó, Truyền thông Công giáo hãy trở thành khí cụ loan báo Tin mừng của Giáo hội; cách riêng với Truyền thông SVCG Bùi Chu là kênh ngôn luận chính thức của SVCG Bùi Chu. Vì phải đáp ứng nhu cầu truyền tải thông tin trung thực, kịp thời cho thế hệ tri thức, có hiểu biết, có trình độ nên Nhóm luôn cần năng động đổi mới sáng tạo, phong phú hoá về nội dung, đa dạng về hình thức góp phần xây dựng hình ảnh, nâng tầm vị thế và uy tín của cộng đoàn sinh viên trong lòng Giáo phận mẹ Bùi Chu và trong Hội SVCG TGP Hà Nội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, trưởng Nhóm – anh Phêrô Nguyễn Huy Hùng gửi lời cảm ơn và bó hoa tươi thăm tới cha Giuse; cảm tạ quý Ân nhân, cộng đoàn và anh chị em thành viên đã hướng dẫn, giúp đỡ, cộng tác trong suốt 8 năm hình thành và phát triển Nhóm.

Sau Thánh lễ là bữa cơm thân mật và chương trình văn nghệ. Mở đầu là những vũ khúc cử điệu sôi động của Nhóm Linh Hoạt viên SVCG Bùi Chu. Cha Giuse thánh hóa bữa cơm trưa và khai mạc chương trình văn nghệ. Nghi thức cắt bánh sinh nhật đánh dấu 8 năm hình thành và phát triển. Hòa trong bầu khí vui tươi của buổi trưa là những lời hát nhẹ nhàng, truyền cảm; những bài ca mang nhiệt huyết của sinh viên Bùi Chu. Những cái ôm, cái bắt tay của anh chị em đại diện cộng đoàn, các nhóm hạt gửi trao Nhóm như một sự tri ân tốt đẹp tới những người chiến sĩ trên mặt trận truyền thông.

IMG 7565

Chương trình kết thúc vào 13 giờ 30 cùng ngày. Vẫn còn đây bầu khí vấn vương của buổi lễ, dư âm và đong đầy tình cảm gần gũi, thân thiết. Anh chị nhắc nhở nhau nhớ lời dạy của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II: “Nếu Thánh Phaolô còn sống thì ngài sẽ đốt hai ngọn lửa biểu lộ lòng nhiệt tâm của mình đối với Chúa Kitô và và đối với mọi người trên hoàn cầu. Và để cho mọi người nghe thấy, ngài sẽ leo lên đỉnh cao nhất, khuếch đại lời nói bằng các phương tiện truyền thông tân tiến nhất là báo chí, phim ảnh, phát thanh, truyền hình…”

IMG 7611

Ước chi mỗi người làm truyền thông luôn đam mê khám phá tri thức, khai thác thông tin và giữ ngọn lửa nhiệt huyết truyền thông – hiệp thông – nối kết để làm chứng cho niềm vui Tin mừng giữa cuộc sống trần gian: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15).

Tác giả: TT SVCG Bùi Chu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *