64 lượt xem

Cộng đoàn SVCG Bùi Chu tĩnh tâm Mùa Chay 2016

CỘNG ĐOÀN SVCG BÙI CHU TĨNH TÂM MÙA CHAY 2016

Mùa Chay là khoảng thời gian Hội Thánh mời gọi mỗi người Kitô hữu ăn năn, sám hối, cầu nguyện và đến gần hơn với Thiên Chúa qua bí tích hòa giải, chuẩn bị tâm hồn cho đại lễ Phục Sinh.

Trong tâm tình đó, Cộng đoàn SVCG Bùi Chu đã có chuyến hành hương tĩnh tâm Mùa Chay tại giáo xứ Trung Châu, giáo hạt Kiên Chính trong hai ngày 12-13/03/2016. Với sự đồng hành của cha xứ Giuse Phan Trung Lăng, cha đặc trách sinh viên Giuse Hoàng Ngọc Khoát và quý Soeur dòng Mân Côi Bùi Chu, gần 60 bạn sinh viên đã có những giờ phút lắng đọng tâm hồn, gác lại những bộn bề, âu lo công việc, cuộc sống để trở về nhà Cha, để được sống trong tình yêu thương của Thiên Chúa và sự hiệp nhất với anh chị em.


Đúng 16h00 Thứ Bảy 12.03.2016, quý Soeur cùng toàn thể các bạn sinh viên thinh lặng cầu nguyện với Chúa Thánh Thần trước khi bước vào bài giảng tĩnh tâm 01. Với chủ đề “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế” (Mt 9, 13), quý Soeur đã giúp cho các bạn sinh viên khám phá rõ hơn lòng thương xót vô bờ của người Cha chung nhân từ. Lời mời gọi của Chúa hãy ăn năn, thống hối, cùng Người bước vào hoang địa sống mùa Chay Thánh qua các phương thế như chay tịnh, bố thí và cầu nguyện. Thánh lễ khai mạc được cử hành sốt sắng do Cha chánh xứ Giuse chủ tế cùng với sự tham dự của tất cả các bạn sinh viên và rất đông bà con giáo dân.


Ngay sau đó, các bạn sinh viên đã cùng nhau dùng bữa cơm tối đơn sơ, đầm ấm, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện của bản thân. Khi đêm về, trong không gian tĩnh lặng, trang nghiêm, giờ Chầu Thánh Thể diễn ra lắng đọng là cơ hội để các bạn trò chuyện, trải lòng và đem các bạn đến gần với Chúa. Cũng trong những giây phút này, cha chánh xứ Giuse còn giúp các bạn sinh viên xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, chuẩn bị tâm hồn thanh sạch đón mừng Chúa Phục Sinh.

Trong ngày tĩnh tâm thứ hai, các bạn sinh viên đã cùng vác Thánh Giá bước theo Chúa trên chặng đường đến với cái chết đau thương. Trên mỗi chặng Đằng Thánh Giá là một lần chúng ta cảm nhận lỗi đau và cái chết vì yêu thương loài người tội lỗi của Vua Giêsu Kitô. Qua đó giúp chúng ta suy ngẫm ,thay đổi cuộc sống để xứng đáng là con cái của Ngài.

Bài giảng tĩnh tâm 02 càng nhấn mạnh hơn đến lòng thương xót Chúa, những lời chia sẻ của quý sơ đã củng cố thêm đức tin đồng thời nhắc nhở mỗi chúng ta hãy trở nên thánh thiện và dám sống chứng nhân cho Lòng thương xót Chúa trong cuộc sống hàng ngày.
Bước vào Thánh lễ bế mạc, Qua dụ ngôn “ Người cha nhận hậu”, Cha đặc trách sinh viên Giuse Hoàng Ngọc Khoát đã mời gọi các bạn sinh viên chiêm ngắm dung nhan lòng thương xót bao la của Thiên Chúa Cha ngang qua Đức Giêsu Kitô. Chúa Giêsu kể dụ ngôn cho hai hạng người, một hạng người giả hình và hạng người tội lỗi. Người con thứ muốn được tự do từ bỏ tư cách của người con ra đi, từ chối tình cha yêu thương.Người con cả giả hình sống trong nhà cha mà không có tương quan với cha mình. Cha đặc trách mời gọi các bạn sinh viên trở về kêu xin lòng thương xót của Thiên Chúa, bởi vì chúng ta không xứng đáng trước tình thương vô biên của Thiên Chúa.

Bữa cơm trưa được diễn ra sau khi Thánh lễ kết thúc. Mọi người cùng nhau ăn uống và thu dọn chuẩn bị đồ đạc lên xe ra về. Hai ngày tĩnh tâm đã diễn ra thật sốt sắng và đầy ý nghĩa đã trở thành nguồn động lực và sức mạnh đức tin giúp mỗi bạn sinh viên tiếp tục trở lại với công việc thường ngày.

Chúng con xin thay mặt các bạn SVCG Bùi Chu chân thành cảm ơn quý cha, quý sơ và toàn thể cộng đoàn giáo dân giáo xứ Trung Châu đã tạo mọi điều kiện về cả vật chất và tinh thần để các bạn sinh viên có hai ngày tĩnh tâm ý nghĩa vừa qua. Nguyện xin Chúa và Đức Mẹ luôn gìn giữ và tuôn đổ tràn hồng an xuống trên quý cha, quý sơ và quý cộng đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại.

 

 

 BAN TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *