TRÒ CHƠI LỚN
Sức mạnh tinh thần, sức mạnh đồng đội và trí thông minh

————————————–

Đúng 14 giờ chiều, sau khi các bạn đã có một buổi sáng khởi động nhẹ nhàng với các hoạt động cắm trại, lắng nghe bài chia sẻ và tham dự Thánh lễ, “đừng đứng yên một chỗ, hãy ra với chúng tớ tham gia trò chơi lớn –trò chơi của sự đoàn kết đồng đội”. Vậy hãy theo chân BTT để biết những trò chơi đó là gì nhé.

Màn chào sân đầu tiên của anh MC Hựu Béo nổi tiếng trong Ban Linh hoạt viên Bùi Chu. Màn dạo đầu của các bạn chưa thấy có gì khó khăn cả, các trò chơi và bài nhảy cử điệu mới chủ yếu cho các bạn khởi động chân tay.

Như từ sáng BTC đã chia thành 6 đội : đội Augustino, Đaminh Savio, Gioan Donbosco, Phero, Têrêsa, Martino. Một phần không thể thiếu và đã trở thành trò chơi truyền thống qua các kì LTT đó là“Giãi mã mật thư”. Luật chơi như sau: mỗi đội sẽ nhận được 1 mật thư do BTC cung cấp, trên đó chia thành các chặng. Ở mỗi chặng các bạn sẽ phải vượt qua thử thách để nhận về gợi ý cho đội của mình. Đội nào giành được nhiều gợi ý và giải mã nhanh nhất sẽ trở thành đội chiến thắng.

Để có thể thắng được các thử thách cũng như câu hỏi do BTC đưa ra, các đội không chỉ vận dụng hết sức mạnh thể thao mà cả trí thông minh, nhạy bén bởi vì chủ yếu câu hỏi mà các bạn nghĩ là khó nhưng thực sự đáp án lại đơn giản đến bất ngờ. Mục đích mà BTC năm nào cũng đưa ra “Giải mã mật thư” là cho các bạn không chỉ được vui chơi hết mình, tham gia cùng nhau xây dựng tinh thần đoàn kết mà còn thử sức trí thông minh, tinh thần đồng đội.

Đến với mỗi trạm các đội đều bất ngờ bởi những trò do quản trạm đưa ra, thật sự là rất sôi động. Địa hình quanh nhà xứ Giáo Lạc, hết sức phù hợp để đưa ra những thử thách. Ra ruộng thì bạn nghĩ sẽ làm gì? Lội mương, bắt ốc, móc bùn, cấy lúa… tất cả sẽ phải trải qua để nhận được mật thư đi tiếp.

Vừa chơi vừa học, dựa vào các tình huống ở mỗi trạm các bạn sẽ nhận ra được bài học theo đúng chủ đề gia đình năm nay. Dù cuộc sống gia đình có nhiều khó khăn, thử thách mỗi người trong gia đình nhưng chúng ta hãy nên nhìn nhận lại vấn đề, nhường nhịn, chia sẻ đẻ gỡ rỗi những vấn đề cho hạnh phúc không chỉ cho mình mà đến với cả mọi người.

Hy vọng sau những trò chơi các bạn không chỉ cảm thấy vui hơn,muốn chơi nữa hơn mà còn rèn cả kiến thức cho mình nữa. Đây chính là 1 trong những mục tiêu mà BTC đưa ra và hi vọng nó sẽ làm nên thành công cho LTT lần thứ VI này.

Hẹn gặp các bạn vào bữa tối và các chương trình hấp dẫn tiếp theo.