THIỆN NGUYỆN 2019 – SVCG CẦU GIẤY

SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU

SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU CẦU GIẤY

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN 2019

Nhờ Hồng ân Thiên Chúa, chuyến hành trình mang yêu thương đến với bà con vùng cao (Giáo họ Tà Ghênh, Giáo xứ Giàng La Pán, Giáo phận Hưng Hóa, tỉnh Yên Bái) của Nhóm SVCG Bùi Chu – Cầu Giấy chúng con đã diễn ra thành công và ý nghĩa.

Với cùng ước mong sẻ chia khó khăn, mang niềm vui, tình Chúa đến với những người gặp khó khăn trên vùng núi tỉnh Yên Bái, Nhóm SVCG Bùi Chu-Cầu Giấy chúng con đã thực hiện chuyến hành trình mang tên ”THIỆN NGUYỆN 2019”, với chủ đề ” Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi”. Chuyến hành trình diễn ra chỉ trong vỏn vẹn hai ngày 24 và 25/08/2019, nhưng đã để lại nhiều cảm xúc khó quên nơi mỗi tình nguyện viên chúng con.

Đúng 0h30 sáng thứ bảy ngày 24/08 chuyến hành trình của chúng con bắt đầu lăn bánh từ Hà Nội. Tạm biệt Hà Nội sầm uất, chúng con có cơ hội được chào buổi sáng đầu tiên tại nhà thờ Thánh Teresa bằng những bài cử điệu quen thuộc. Tuy chỉ dừng chân trong chốc lát, nhưng nơi đây đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng con tiếp tục hành trình đến với Giáo họ Tà Ghênh.

Mang trong mình tình yêu thương và lòng kiên trì, chúng con đã trải qua hơn 10h di chuyển trên xe và đi bộ hàng chục km đường núi, chúng con đã đặt chân tới Giáo họ Tà Ghênh 1. Trong ngày đầu tiên này, chúng con có cơ hội tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, cầu nguyện với bà con giáo dân và các em thiếu nhi thuộc Giáo họ Tà Ghênh.

Người dân nơi đây rất dễ mến và nhiệt tình. Chương trình được tổ chức nơi đỉnh núi với những hạt mưa nặng hạt. Nhưng dù mưa có lớn đến đâu cũng không dập tắt được ngọn lửa nhiệt huyết nơi tất cả mọi người.

Tiếp nối chương trình, chúng con có cơ hội tổ chức hội chợ, gồm những trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi Giáo họ Tà Ghênh. Gương mặt rạng rỡ niềm vui, sự háo hức đối với những điều mới lạ của các em thiếu nhi chính là động lực giúp anh chị em tình nguyện viên chúng con cố gắng nhiều hơn nữa.

Điều đặc biệt nhất trong chuyến đi, cũng là chương trình kết thúc chuyến đi của chúng con, đó là Thánh lễ tại Giáo họ Tà Ghênh và trao quà cho 100 hộ dân nơi đây. Món quà tuy bé nhỏ nhưng chúng con hy vọng đó là động lực, là niềm khích lệ đối với mọi người.

Ngang qua chương trình giao lưu, những trò chơi nhỏ, chúng con trao cho nhau những nụ cười, những niềm vui. Và niềm vui của các em thiếu nhi là thành công lớn với chúng con. Cuộc hành trình đã kết thúc nhưng dấu ấn của chuyến đi sẽ không bao giờ phai.

Hẹn gặp lại Tà Ghênh vào một ngày không xa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *