LẦN CHUỖI MÂN CÔI – THẢO LUẬN CHIA SẺ – SÁM HỐI VÀ XƯNG TỘI TĨNH TÂM MÙA CHAY 2024

LẦN CHUỖI MÂN CÔI – THẢO LUẬN CHIA SẺ – SÁM HỐI VÀ XƯNG TỘI
Bước tiếp trong hành trình sa mạc Mùa Chay Thánh, Cộng đoàn SVCG Bùi Chu tiếp tục trải qua những chặng đường mới…
Lời mời gọi cầu nguyện với kinh Mân Côi
Tiếp nối hành trình tĩnh tâm Mùa Chay 2024, các bạn sinh viên bước vào giờ lần hạt Mân Côi tại Vườn Fatima, cùng dâng lên Mẹ những lời kinh ngàn lời yêu. Việc lần hạt nhắc nhở chúng ta tập trung tâm trí và trái tim vào việc cầu nguyện ngay cả khi chúng ta bận rộn trong cuộc sống hoặc bị phân tâm. Với tràng chuỗi Mân Côi, chúng ta có thể cầu nguyện mọi nơi, mọi lúc một cách thuận tiện, và đơn giản.
Lạy Mẹ Mân Côi, chúng con ngước lên Mẹ, trước lòng khoan dung, nhân hậu bao la, bát ngát như trời như bể của Mẹ, xin cho chúng con luôn hăng say đọc Kinh Mân Côi, luôn cầu nguyện với tình con thảo, cầu nguyện thường xuyên hơn, chân thành hơn, và sâu sắc hơn để cùng được hưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng. Amen.
Thảo luận và chia sẻ
Sau giờ kinh cầu nguyện với Mẹ Mân Côi, dưới sự hướng dẫn của Cha đặc trách Giuse, đoàn tĩnh tâm được chia thành 6 nhóm nhỏ để thảo luận, suy niệm về các chủ đề được đặt ra trong buổi sáng hôm nay.
Sau 30 phút tranh luận sôi nổi và hiệu quả, đại diện các nhóm đã thuyết trình, đưa ra các lập luận, lí lẽ và dẫn chứng xác thực về các hình thức nô lệ tội lỗi, nô lệ của thế gian. Đồng thời, các bạn cũng đưa ra được những giải pháp hữu hiệu, thiết thực và gần gũi, sát sao với đời sống thực tại, hoàn cảnh thực tế của các bạn SVCG Bùi Chu nói riêng và tất cả các bạn trẻ nói chung để nâng tâm hồn lên cùng Chúa.
Sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, khoảng thời gian này đã giúp các bạn hiểu sâu, hiểu rõ hơn về từng khía cạnh vấn đề của các thói thế gian, của nô lệ thể xác và tinh thần, trang bị cho bản thân những biện pháp, cách thức để thay đổi bản thân mà hướng tâm hồn lên để chia sẻ và trò chuyện cùng với Chúa.
Sám hối, xưng tội
Sau những giây phút thảo luận, chia sẻ sôi nổi về các chủ đề, các bạn sinh viên cùng lắng đọng bằng việc ăn năn sám hối và đến với Chúa trong Bí tích Hòa Giải để làm đẹp ngôi thánh đường trong chính tâm hồn.
Quá trình sám hối và xưng tội diễn ra trong thinh lặng, sự ăn năn, đau buồn và quyết tâm thay đổi đời sống Đức Tin dưới sự hỗ trợ của Thiên Chúa. Người sẽ chữa lành, giải đáp những nghi ngờ, lo lắng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Xin Chúa tha thứ cho tất cả lỗi lầm của chúng con để chúng con được trở về với tâm hồn trong trắng và thánh thiện hơn. Amen.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *