CỘNG ĐOÀN SVCG BÙI CHU – THÁNH LỄ TẤT NIÊN NĂM MẬU TUẤT 2018

SVCG BÙI CHU – THÁNH LỄ TẤT NIÊN 2018 VÀ CHUẨN BỊ CHÀO NĂM MỚI 2019 – NĂM KỶ HỢI

“Anh em thân mến, chúc cho anh em đầy ân sủng và bình an của Thiên Chúa là Cha chúng ta, và của Đức Giêsu Kitô.” (1Cr 1,3)

“Cuối năm” vừa là những giây phút thảnh thơi sau 1 năm dài làm việc, học tập, cũng là những tháng ngày tất bật nhất để chuẩn bị kết thúc năm cũ và sẵn sang đón chào năm mới thịnh vượng, sum vầy. Dẫu bận rộn như vậy, các bạn trẻ của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu vẫn dành ra vài giờ để cùng nhau tham dự THÁNH LỄ TẤT NIÊN Năm Mậu Tuất của Cộng đoàn vào lúc 19h thứ tư ngày 16/01/2019 tại Đền Gierado – nhà thờ Thái Hà.

Nhìn lại năm 2018 với nhiều chương trình lớn nhỏ mà Cộng đoàn đã cùng nhau tổ chức, tham dự: thăng trầm có, vất vả có, thành công có,… Ở mỗi chương trình đó, Cộng đoàn luôn nhận được sự đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ của Quý Cha, Quý Tu sỹ, Quý Ân thân nhân, anh chị cựu và các thành viên để chúng ta đã để lại cho nhau năm 2018 đầy ý nghĩa.

Thánh lễ tất niên ấy do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh – vị cha chung của Cộng đoàn, chủ sự. Vẫn những tâm tình của những ngày cuối năm, cha ân cần nhắc nhở sinh viên, những người trẻ, đặc biệt nhắc nhở cách riêng cho Cộng doàn SVCG Bùi Chu phải luôn biết tìm đến Chúa, khao khát Chúa và trông cậy vào Chúa trong mọi sự để không bị cuốn theo những vòng xoay của xã hội hiện đại, phó thác nơi Ngài những lo toan, khó khăn vất vả và cả những thành công của năm Mậu Tuất đã qua để tiến tới năm Kỷ Hợi đạo đức hơn, thành công và gắn kết hơn nữa. Nỗi lo lắng lớn nhất của cha cũng như các cha chung của Hội thánh là ở nơi những người trẻ, đặc biệt các bạn sinh viên sinh sống, học tập và làm việc tại nơi thủ đô Hà Nội tấp nập, xô bồ này: sinh viên công giáo tại nơi Hà Nội này là khoảng 20 ngàn người, cách riêng, SVCG Bùi Chu khoảng 5 ngàn người nhưng con số thực chất tham gia vào sinh hoạt chung của Cộng đoàn lại chưa được 1/10. Chính vì vậy, nhiệm vụ cũng là mục tiêu lớn nhất trong năm tới của Cộng đoàn là mỗi sinh viên của Cộng đoàn cùng nhau cố gắng đưa con số ấy về đúng với thực chất là 5 ngàn, không chỉ là về số lượng mà quan trọng hơn là nuôi dưỡng đức tin vốn có của mảnh đất Bùi Chu truyền thống ấy, gắn kết anh chị em Bùi Chu lại với nhau…

Thánh lễ với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các nhóm, các hạt của Sinh viên Bùi Chu cho thấy tình gắn kết và tương lai rộng mở cho mục tiêu năm tới của Cộng đoàn.

Đặc biệt, sau thánh lễ, không phải là phòng giáo lý, không phải là những mòn quà, những chiếc bánh kẹo cùng những lời chúc như hằng năm mà điều mới mẻ, thay đổi của Chương trình tất niên năm nay chính là ở giây phút anh chị em của cả Cộng đoàn quây quần bên nhau tại Công viên 1/6 – địa điểm quen thuộc của các nhóm, các hạt, qua những bài cử điệu, những trò chơi đòi hỏi tinh thần đoàn kết lớn nhất. Sau mới là những giây phút ấm cúng quây quần bên nhau trong “bữa tiệc nho nhỏ” có đầy đủ anh chị em, những lời chúc và những chiếc bánh kẹo, hoa quả nhỏ thay cho món quà tất niên mà Ban Điều hành gửi đến anh chị em và anh chị em gửi cho nhau ngay nơi Công viên tuy se lạnh mà thật ấm ấp tình anh em ấy. Sau nữa còn là những trò chơi dành riêng cho những đôi bạn trẻ, cho các nhóm, hạt riêng để gắn kết anh chị em hơn nữa.

Kết thúc chương trình, những lời cầu nguyện, lời kinh cuối cùng được cất lên, dâng lên Chúa, Đức Mẹ và các thánh quan thầy cầu bầu. Tuy lưu luyến những mỗi người mỗi tâm tình, Cộng đoàn SVCG Bùi Chu đã cùng nhau kết thúc năm 2018 thật vui vẻ và ấm áp.

Một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả anh chị em đã cùng đồng hành với BĐD SVCG Bùi Chu trong suốt năm qua. Ước mong các thành viên luôn cùng nhau giữ vững tinh thần đoàn kết để xây đắp Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu ngày càng phát triển, gắn kết bền chặt hơn trong năm tới. Và xin Quý ân thân nhân, quý anh chị cựu và các bạn sinh viên vẫn mãi luôn đồng hành và cầu nguyện nhiều hơn nữa cho cách riêng Ban Điều hành, các nhóm, các ban, các hạt nói riêng và Cộng đoàn nói chung để Cộng đoàn thực hiện được những mục tiêu đề ra trong năm tới.

Lời cuối, xin được gửi lời chúc đến Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý ân thân nhân, anh chị cựu và toàn thể anh chị em có một cái Tết ấm áp, trọn vẹn, hạnh phúc, mạnh khoẻ bên gia đình, người thân và bên nhau. Hẹn gặp anh chị em ở chương trình chào năm mới Kỷ Hợi 2019 của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *