SVCG BÙI CHU – MÙA HÈ YÊU THƯƠNG

“Lạy Chúa, nguyện xin cho con biết Chúa và xin cho con biết con.” (St.Augustinô)

Chúng tôi, những thành viên của Nhóm Sinh viên Công giáo Bùi Chu được Cha chính xứ Trung Châu, Thầy xứ mời về tham gia cộng tác với các hoạt động hè của giáo xứ. Công việc của chúng tôi là dạy Tiếng Anh cho 30 em và tham gia các hoạt động bác ái của giáo xứ. Dưới cái nắng như đổ lửa của mùa hè tháng 6, cũng như bao xứ miền khác Trung Châu khoác trên mình một màu nắng cộng hưởng làn gió nhẹ nhàng từ biển gửi về mà càng tăng thêm vẻ đẹp độc đáo của một vùng quê chài lưới. Và như thế, Trung Châu không còn xa lạ mà đã trở nên gần gũi, thân thương trong những ngày dạy học và làm công việc bác ái tới này.

 
Đúng 7h00’, buổi học đầu tiên của các em thiếu nhi giáo xứ Trung Châu đã diễn ra không còn chỗ trống. Những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên trong buổi đầu đến lớp, sự đơn sơ ấy thực sự đã thu hút chúng tôi. Cha tránh xứ Giuse Phan Trung Lăng đã phát biểu khai giảng lớp học và chúc các em có một khóa học thu được nhiều kết quả cao. Là khóa học Tiếng Anh được thiết kế đặc biệt chuyên sâu giúp các em không chỉ về cách sống nhân bản mà còn bồi dưỡng, cải thiện toàn diện vốn ngoại ngữ. Với nền tảng đã có, các em hoàn toàn tự tin bước vào năm học tới hay hiện thực hóa ước mơ giành điểm 9, 10 trong các kỳ thi Tiếng Anh.


Sau 45’ học miệt mài trên lớp, chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Những chữ cái hay những phát âm Tiếng Anh có lẽ không còn xa lạ gì với bọn trẻ. Mùa hè này của các em nhỏ rất đặc biệt, chúng được quy tụ quây quần bên nhau mỗi ngày nơi nhà thờ Trung Châu- nơi yên tĩnh bỗng đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Mỗi lần bước vào đó, nghe những tiếng cười, tiếng gọi ríu rít, tiếng đọc bài ê a của bọn trẻ. Mỗi lần chúng tranh nhau trả bài cùng với giọng hát non nớt, trong sáng “Jesus love me, this I know….Let his little child come in…. ” vang vang khắp không gian, chúng tôi càng hiểu được rằng : Nước Chúa thật gần với những đứa trẻ. Và hãy để tâm hồn như trẻ thơ thật đơn sơ và mộc mạc.

Dưới đây là hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được.


Tác giả: BTT SVCG Hạt Kiên Chính – Tứ Trùng