Cơn bão số 1 đã đi qua, và nó để lại sau rất nhiều những tổn thất nặng nề cho khu vực miền nam nói chung, và cho mái ấm Nhà Cỏ nói riêng.

Cơn bão số 1 đã làm thiệt hạ nặng nề, khi cơn bão vào bỡ, đã quật gãy rất nhiều những cây lớn, và rất nhiều những cây cối tại khu vực Miền Nam, và nhất là tại TP.HCM. Tại củ chi có một mái ấm người ta thường gọi là “Mái Ấm Nhà Cỏ” nằm tại xã Bình Mỹ B – Củ Chi. Nơi đây có những ngôi nhà lá tạm bợ, để dành cho các bệnh nhân không có nơi nương tựa, những cụ già không có nhà ở, đều được đưa về nơi đây để họ có một nơi để sống qua những ngày cuối đời của mình.

Hiện tại ở đây có 12 bệnh nhân ở, và có một thầy ở cùng để chăm sóc họ, và thầy cùng là người sáng lập ra Mái Ấm này. Trong cơn bão số 1 vừa qua đã đổ bộ vào khu vực miền nam, và đã quật đổ hoàn toàn 1 ngôi nhà nguyện, và làm lốc mái 2 ngôi nhà dành cho các bệnh nhân.
Khi nghe thầy kể lại, thì khi mọi người vừa đọc kinh cầu nguyện tại nhà nguyện, khi mọi người vừa ra ngoài, thì ngôi nhà nguyện đã sập xuống. Đó cũng là do Chúa và Mẹ đã nâng đỡ và bảo vệ.

Khi ace trong nhóm SVBC Miền Nam nghe được tin gió bão đã làm thiệt hại nặng nề ở đây vào lúc khoảng 19h00 tối ngày 1/4, Ngay lập tức ace đã tụ tập nhau lại, bàn kế hoạch và chuẩn bị những vật dụng cần thiết, để sáng sớm hôm sau cùng nhau xuống nhà cỏ để giúp các bệnh nhân dựng và sửa lại những ngôi nhà đó

Đúng 7h sáng hôm sau, ace đã cùng nhau lên đường để xuống dọn dẹp, và sửa lại 2 căn nhà dành cho các bệnh nhân ởNhưng hài cốt của những người đã từng sống trên mảnh đất này, được đặt tại nhà nguyện, khi nhà nguyện sập, thì nguyên gian cung Thánh của nhà nguyện gồm có các tượng, ảnh và hài cốt được đặt tại đây đều còn nguyên vẹn.

Sau khi dọn dẹp bên ngoài, di chuyến hết hình ảnh và hài cốt ra ngoài, thì bây giờ là lúc dọn dẹp ngôi nhà nguyện, và dựng lại mới

Giờ tranh thủ nghỉ và ăn trưa của ace

Đầu giờ chiều, ace đã bắt đầu ngay vào công việc dựng nhà


Khung nhà lần lượt được dựng lên, tới gần tối, thì những lá tôn đầu tiên đã được đưa lên để đóng thành căn nhà

Trời đã tối, mọi người đã nghỉ tay, và ăn một bữa cơm gia đình cùng với tất cả những bệnh nhân ở đây, tất cả mọi người đều tươi cười và rất vui vẻ trong bữa cơm tối trước khi ace trở về Thành Phố.

Khi về tới thành phố, ace đã ghé vào dự sinh nhật một thành viên của nhóm Bùi Chu, và cũng là phó nhóm Sao Mai – Nghĩa Dục – Nghĩa Hưng

Sáng hôm sau, thứ 3 ngày 3/4. Một số ace lại tiếp tục công việc, và nhanh chóng hoàn thành 2/3 công việc, để cho các hài cốt có chỗ ở mới đàng hoàng hơn, và để cho mọi người có nơi để cầu nguyện


Và rồi những tấm tôn còn lại cũng được đóng chắc chắn


Và các cụ cũng đã có một chỗ ở mới. Tuy chưa hoàn thiện căn nhà, nhưng cũng có thể tạm sử dụng được.
Vì ace còn phải đi làm, đi học, nên chưa thể tiếp tục công việc ngay được, Và một lịch trình tiếp theo đã được lên kế hoạch. Chắc chắn vào ngày chủ nhật 15/4 công việc sẽ hoàn thành.

Chúc tất cả mọi người một mùa chay Thánh bình an và Thánh đức.

Có thể vào ngày thứ 6 ngày 6/4, ace sẽ tiếp tục xuống để hoàn thiện một số công việc.

Xem thêm tại đây