51 lượt xem

THÁNH LỄ KHAI MẠC – LỄ TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII

THÁNH LỄ KHAI MẠC

 

Kết thúc một buổi chiều sôi động, hơn 1000 bạn SVCG Bùi Chu đã cùng nhau hòa mình vào các vũ điệu, vượt qua thử thách của các trò chơi lớn vui nhộn trong chương trình Biggame. Tiếp nối chương trình của Lễ Truyền Thống là Thánh lễ khai mạc vào lúc 17h. Tất cả các bạn SVCG Bùi Chu vẫn giữ tinh thần ấy để đến gặp Chúa, mang trái tim đơn sơ của sức sống tuổi trẻ dâng cho Chúa. “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng” (Lc 18,16).

Thánh lễ khai mạc do Quý Cha Chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế, cùng đồng tế với Ngài còn có Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Giáo và Quý Cha trong Giáo phận.

THÁNH LỄ KHAI MẠC - LỄ TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII

Thánh lễ khai mạc Lễ Truyền Thống lần thứ XII bài đọc năm B – Chúa nhật XVII thường niên. Là những ngày hướng tới ngày lễ nhớ mừng kính Thánh Quan Thầy Inhaxiô Loyola của SVCG Bùi Chu. Thánh Inhaxiô Loyola là một vị Thánh của ý chí đáng để các bạn sinh viên học tập và noi gương tinh thần cương nghị và lối sống đơn sơ của Ngài.

“Họ ăn xong mà hãy còn dư” (2 V 4, 42-44). Thánh Augustinô đã nói: Khi tạo dựng nên chúng ta, Chúa không cần hỏi ý kiến chúng ta, Ngài cần chúng ta đồng ý và cộng tác với Ngài, bởi vì Ngài sẽ không thể cứu độ những ai không muốn. Và như thế, sự cộng tác của chúng ta dường như là một điều kiện cần thiết luôn đòi buộc mỗi người. Bài đọc một trích sách Các Vua quyển thứ hai đã thể hiện được phần nào mọi công cuộc của Chúa. Thiên Chúa luôn mở rộng bàn tay và thi ân cho mọi con cái của Ngài.

THÁNH LỄ KHAI MẠC - LỄ TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII

Tiếp nối ơn cứu độ và niềm tin vào Chúa, bài đọc hai trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Êphêxô mời gọi mỗi chúng ta bước theo Chúa, để mọi công việc làm đều minh chứng rằng có Chúa đang hiện diện. “Anh em hãy ăn ở xứng đáng với ơn kêu gọi anh em đã lãnh nhận”. Không những thế, bài đọc hai còn như muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên “hãy hết lòng khiêm nhường, hiền hậu, nhẫn nại, chịu đựng nhau trong đức ái; hãy lo bảo vệ sự hợp nhất tinh thần, lấy bình an hòa thuận làm dây ràng buộc”.

THÁNH LỄ KHAI MẠC - LỄ TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII

“Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian!” (Ga 6, 14). Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan muốn nhắn nhủ các bạn sinh viên luôn biết sống thân mật với Chúa Giêsu Thánh Thể, năng chiêm ngắm, tâm sự và phó thác mọi sự cho Chúa, hầu được Chúa nâng đỡ và bổ sức cho. Mỗi ngày sống của chúng ta là hồng ân Chúa ban. Xin giúp cho các bạn sinh viên biết thu góp từng mảnh thời gian để sống khiêm nhường, hiền hậu, nhẫn nại và yêu thương chân thành, hầu tình yêu Chúa được triển nở nơi chúng con.

Cha Chính Giuse đã trích sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân ngày Quốc tế giới trẻ thế giới 2018: “Ngày nay bao nhiêu người trẻ có những nỗi lo sợ khác nhau, nhiều người có cảm tưởng mình phải sống khác với những gì trong thực tế. Vì thế họ thấy cần phải thích ứng với kiểu mẫu giả tạo, sửa sang hình ảnh của mình, nấp sau những mặt nạ và căn tính giả tạo. Trong những lúc nghi nan và lo sợ trong tâm hồn, cần phải có sự phân định, nhận ra và gọi đích danh nỗi sợ hãi của mình”.

THÁNH LỄ KHAI MẠC - LỄ TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII

“Chỉ là thân phận người mong manh sao dám tiến dâng tình yêu? Chính Cha đã kêu gọi con về để con bước đi cùng Cha. Con được nhận như của lễ dâng về từ nơi trần thế cứu đời lầm than tội mê đem tình Chúa vào tim mỗi người” (Hiến lễ tình yêu – Thế Thông). Lời ca dẫn đưa cộng đoàn đến với Bàn Tiệc Thánh. Lạy Chúa, chúng con dâng lên những của lễ Chúa đã rộng ban cho chúng con; cúi xin Chúa vui lòng chấp nhận, và cho lễ tế này đem lại ân sủng dồi dào để chúng con được thánh hóa trong cuộc đời hiện tại và đạt tới hạnh phúc muôn đời.

THÁNH LỄ KHAI MẠC - LỄ TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII

Lễ Truyền Thống SVCG Bùi Chu lần thứ XII năm 2018 trùng vào dịp Hội Thánh Công Giáo Việt Nam hân hoan kỷ niệm 30 năm tôn vinh các Thánh tử đạo Việt Nam. Năm Thánh 2018 nhắc nhở và thúc đẩy tất cả chúng ta sống tinh thần tử đạo trong môi trường hiện nay.

Kết thúc Thánh lễ, anh GioA Kim Nguyễn Thái Hòa – Trưởng Sinh viên Bùi Chu đại diện các bạn sinh viên cám ơn Quý cha Chính, Quý Cha Đồng tế cùng cộng đoàn.

THÁNH LỄ KHAI MẠC - LỄ TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII

 

BAN TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *