100 lượt xem

[TSMT 2015] Ngày thi đầu tiên của các sĩ tử Nhóm Làng Tám 01/07/2015

Chị ơi, em lo quá không tài nào ngủ được! tin nhắn lúc 3h sáng của một thí sinh gửi cho anh chị TNV. Cái cảm giác hồi hộp, lo lắng của một sĩ tử đêm trước khi bước vào môn thi đầu tiên của kì thi mang tính quan trọng này. Chắc hẳn các anh chị TNV đã từng trải qua cái cảm giác giống như sĩ tử đó, sự lo lắng không biết rằng liệu mai đi thi đề có khó hay không ? Liệu mai mình có làm được bài hay không …đủ mọi câu hỏi xuất hiện trong đầu.

 


Như mọi ngày các anh chị TNV đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị bữa sáng cho các sĩ tử, không kém sự lo lắng của các sĩ tử, các anh chị TNV cũng rất lo lắng không biết có dậy sớm nổi hay không ? có anh chị đã đặt mấy cái báo thức để có thể dậy kịp giờ chuẩn bị đồ ăn nước uống cho các em thí sinh và rồi có anh chị đã dậy trước cả khi báo thức kịp kêu nữa.
 


Các sĩ tử cũng dậy từ rất sớm để chuẩn bị ăn sáng và những thứ cần thiết cho môn thi đầu tiên, lo lắng từ đêm hôm trước của các thí sinh dường như không thể qua nổi đôi mắt anh chị TNV, những lời động viên, nụ cười, cử chỉ của các anh chị TNV đã phần nào làm bớt đi sự lo lắng của các em thí sinh.
 


Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi, các em thí sinh được các anh chị TNV chở tới địa điểm thi.
 

 

Các em thí sinh đã đi thi, ở nhà các anh chị bên Ban Hậu Cần lại tất bật lo đi chợ, mua đồ về để chuẩn bị bữa trưa cho các em thí sinh những món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhất để các em. Người nhặt rau, người đi chợ tất bật dù cho thời tiết có vẻ khá oi bức nhưng nụ cười vẫn không bao giờ tắt trên từng gương mặt của các anh chị TNV.
 
Bữa trưa của các thí sinh đã được chuẩn bị rất chu đáo, những món ăn đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các em thí sinh có thể ngồi quây quần bên nhau cùng ăn, cùng nói chuyện rất vui vẻ như một bữa cơm gia đình vậy.
 
Buổi tối của ngày thi đầu tiên các em thí sinh đã được quây quần bên nhau trong giờ cầu nguyện, cảm tạ Chúa và mẹ đã đồng hành cùng các em thí sinh có một tinh thần tốt để làm bài, đã bên cạnh các anh chị TNV để các anh chị có thể chu toàn lo lắng cho các em thí sinh có điều kiện tốt nhất có thể. Và kết thúc là chương trình văn nghệ The Voice Chúc Các Sĩ Tử Ngủ Ngon của các anh chị TNV.

   

Xin Chúa tiếp tục giữ gìn, che chở, soi đường cho từng anh chị TNV và cho từng các em sĩ tử luôn được bình an trong vòng tay nhân từ của Ngài.

 

 

BTT SVCG Làng Tám – Bùi Chu

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *