67 lượt xem

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII – THÁNH LỄ TẠ ƠN

        “Đã đến giờ Con Người được tôn vinh. Thật, Thầy bảo anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, nó vẫn trơ trọi một mình. Còn nếu nó chết đi, nó mới sinh được nhiều hoa trái (Ga 12,23-24)

       Hôm nay, chúng con rất vinh dự được Cha Giuse Vũ Ngọc Tứ – Đặc trách Ủy ban Giáo dục Giáo phận hy sinh để giành thời gian chia sẻ cho chúng con biết bao điều chân quý. Qua lời chia sẻ của Cha đã làm khơi dậy trong mỗi người chúng con một niềm xác tín rằng: Hạt lúa âm thầm mọc lên(x. Mc 4,26-29).

       Mỗi một hy sinh của chúng ta sẽ như là một bông lúa âm thầm trổ bông trên cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội. Với chủ đề “ Con đường hạt lúa” đã kêu gọi mỗi người chúng ta noi gương các Thánh Tử đạo làm chứng cho Chúa trong suốt cuộc đời từ những việc làm nhỏ nhất.

 

 

 

        Sau khi được thấm nhuần những tâm tình mà cha Giuse chia sẻ, tất cả các bạn sinh viên Giáo phận Bùi Chu hiện diện tại Gx. Hồng Quang đây đã sẵn sàng dọn tâm hồn mình để cùng nhau bước vào Thánh lễ tạ ơn – nơi mà tất cả mọi người cùng tìm thấy và gặp gỡ Chúa một cách cụ thể nhất trong bí tích Thánh Thể.

 

 

 

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

 

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

         Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 9h30’, do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu- Giám Mục giáo phận Bùi Chu chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài còn có Quý Cha quản hạt, Quý Cha cố, Quý Cha đặc trách sinh viên, Quý Cha Giáo, Quý Cha. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý Tu sĩ, quý cộng đoàn của Giáo xứ Hồng Quang và cùng với hơn 1300 bạn học sinh – sinh viên Giáo phận Bùi Chu.

 

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

 

       “ Từ muôn phương ta về đây sánh vai lên đường, đường đưa ta đi lên đền Chúa ta. Lòng hân hoan ta hòa chung tiếng hát nhịp nhàng vui hát mừng Danh Chúa cứu độ ta”Lên đền thánh, trong không khí hân hoan của ngày Lễ Truyền Thống, ca nhập lễ càng làm sôi động hơn không khí nơi đây. Mỗi người chúng ta từ bốn phương trời quy tụ lại đây, cùng nhau bước vào đền thánh để cất lên tiếng ca ngợi mừng Đấng cứu độ chúng ta.

       Bài đọc 1 trích sách Các Vua quyển thứ hai, “Ðoạn người dọn cho họ ăn mà còn dư đúng như lời Chúa phán”, lời Chúa kêu gọi mỗi người chúng ta hãy tín thác, tin tưởng vào nơi Chúa và chính Ngài sẽ thực hiện mọi điều như Ngài đã phán hứa.

      Bài đọc 2 trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Êphêxô, “Chỉ có một thân thể, một Chúa, một đức tin và một phép rửa”. Câu nói đã làm sống dậy trong mỗi người ý thức sống làm sao để xứng đáng với ơn mà Chúa đã ban cho chúng ta và Chúa sẽ luôn đồng hành cùng chúng ta trong mọi công việc, mọi hoạt động mà chúng ta đã làm.

       Bài Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan đã khẳng định tình thương của Chúa bao la dường nào. Chúa Giê-su, Ngài luôn chạnh lòng thương với những mảnh đời bất hạnh. Ngài không bỏ lỡ cơ hội giúp người. Từ mọi thành phần, từ mọi tầng lớp, Ngài đều thi ân giáng phúc. Hôm nay, Ngài cũng nhắc nhở các môn sinh: “chính anh em hãy cho họ ăn”. Chúa muốn các ông phải bắt đầu. Bắt đầu từ việc thu gom một phần bánh nhỏ bé. Mọi việc dù nhỏ, dù lớn cũng phải được bắt đầu. Bắt đầu không nhất thiết phải hoành tráng, phải đánh trống khua chiêng. Bắt đầu từ những việc nhỏ bé âm thầm nhưng với thời gian, với ơn Chúa sẽ trở thành những việc phi thường.

 

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

 

      Sau bài chia sẻ của Đức Cha Tôma, tất cả các bạn sinh viên của nơi đất mẹ Bùi Chu cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa bước vào phần Phụng vụ Thánh Thể với những tâm tình sốt sắng dâng trọn cho Chúa. Đặc biệt, đại diện cho tất cả các bạn trẻ của Hội Sinh viên Công giáo Bùi Chu đang cùng nhau ngồi lại bên Chúa hôm nay, 8 bạn đã dâng lên Thiên Chúa những Lễ Vật mọn hèn tượng trưng cho những hy sinh, những cố gắng, vất vả của chúng con trong thời gian qua. Lễ Vật tuy mọn hèn nhưng gói trọn vào đó những tấm lòng yêu mến của mỗi con người chúng con nơi đây. Xin Chúa nhận cho những lễ vật nhỏ bé này và xin ban thêm ơn khôn ngoan, sức mạnh để mỗi người chúng con nhận biết và thực thi mọi điều như lòng Ngài mong ước, noi gương các Thánh nhân xưa dấn thân trong hành trình ra đi làm người thợ gặt đích thực của Chúa.

 

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

 

      Trước khi kết thúc thánh lễ, anh  GioaKim Nguyễn Văn Hoà – Trưởng SVCG Bùi Chu đã thay mặt cho 1300 bạn sinh viên trong Hội SVCG Bùi Chu có lời cảm ơn sâu sắc tới Quý Cha, quý Tu sĩ, quý cộng đoàn và tất cả mọi người đã hy sinh, âm thầm cầu nguyện, góp một phần công sức của mình để làm nên một Lễ Truyền Thống SVCG Bùi Chu Lần Thứ XII với chủ đề: “ Con đường hạt lúa” thành công tốt đẹp.

     Trong tinh thần hiệp nhất trong Đức Kitô và để nối tiếp những chặng đường sau này của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu, một nghi thức rất long trọng – nghi thức trao cờ được diễn ra do chính Đức Cha Tôma trao cho Hạt Kiên Chính- Tứ Trùng như một sự nối kết, trao cho nhau những niềm tin để cùng nhau hướng đến một lý tưởng sống. Đó là Đức Giêsu Kitô.

 

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII - THÁNH LỄ TẠ ƠN

 

       Thánh lễ đã quy tụ các bạn sinh viên về đây, một phần là để các bạn gặp gỡ, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm và giúp đỡ nhau ngày một tiến bộ hơn trong đời sống đức tin Kitô giáo; một phần là để xây dựng tình huynh đệ luôn luôn được kết hiệp trong Đức Giêsu Kitô. Xin Chúa tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống trên tất cả mọi người để mỗi ngày sống của họ là một ngày mà họ cảm nhận được sự hiện diện của Chúa, cảm nhận được Ngài luôn đồng hành để họ có can đảm dám chấp nhận những thách thức của cuộc sống như một bằng chứng trung kiên trong cánh đồng truyền giáo của họ.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *