VUI TRUNG THU VỚI CÁC TRẺ EM Ở KHOA NHI – BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

 
“Caritas Christi Urget Nos” – “For the love of Christ constraineth me” – “Bởi vì Tình Yêu Đức Ki-tô thúc bách tôi” (2Cr 5,14) được xem là tôn chỉ mà nhóm SVCG Thái Hà – Bùi Chu đón nhận như hành trang bạn đường trong đời sống cũng như trong các hoạt động của Nhóm. Qua đó, các bạn sinh viên chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm sống để mỗi cuộc đời có thể trở nên ý nghĩa hơn, đáng sống hơn và nhất là có được nhiều niềm vui hơn cho từng thành viên trong nhóm cũng như cho những con người mà họ có dịp gặp gỡ và sẻ chia.

Nhân dịp lễ hội Trung Thu 2014, nhóm SVCG Thái Hà – Bùi Chu đã thực hiện chuyến viếng thăm đến Khoa Nhi – Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương (49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) chiều ngày Thứ Bảy 06.09.2014 và nhân dịp này các bạn sinh viên cũng tặng quà, giao lưu, và vui chơi trong những điệu nhảy sôi động, trong những trò chơi thú vị với các trẻ em đang điều trị nội trú tại Khoa. Đây là nơi chăm sóc, chữa trị nội trú cho gần 300 em ở đầy đủ các độ tuổi, từ trẻ sơ sinh đến những em lớn đã đi học trung học…


Đến với các em, tất cả các bạn sinh viên đều rất cảm động. Những gương mặt xinh xắn đầy hồn nhiên của các em làm cho mỗi bạn trong nhóm không khỏi chạnh lòng. Có gì đó trong sâu thẳm tâm hồn các em nhỏ đó, đơn sơ đó, trong trắng đó lại là một nỗi đau vô cùng to lớn mà không ai có thể bù đắp được.

Không vật chất, không ngại ngần với điều kiện khiêm tốn, môi trường và thời tiết, các bạn sinh viên có một tấm lòng, có nhiệt huyết và có sự sẻ chia. Trong tình yêu Đức Giêsu Kitô, mọi khoảng cách dường như được xóa nhòa, mọi ưu tư dường như tan biến, mọi khổ đau dường như không còn hiện hữu… Những bạn SVCG Thái Hà – Bùi Chu trong màu áo vàng truyền thống và các trẻ em, cùng gia đình từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam rộng lớn, tưởng chừng xa lạ, bỗng trở nên thân quen, gần gũi… Tình yêu từ trái tim lan rộng sang trái tim, sự nhiệt huyết của người trẻ đã đan kết mọi người nên một trong Chúa Kitô!


Khi được gặp gỡ, trò chuyện, tiếp xúc và cùng sinh hoạt trong ngày hội Trung Thu với các em, các bạn đồng hành thật lấy làm vui sướng khi nhận thấy nơi các em sự phấn khởi, vui tươi, hồn nhiên của tuổi trẻ; đồng thời cũng thật xúc động và cảm thương cho số phận đáng thương của các em và gia đình. Bên cạnh đó, chúng tôi không thể không cảm phục tình mẫu tử, phụ tử của những ông bố, bà mẹ đã hy sinh hàng ngày âm thầm và lặng lẽ chăm sóc cho những người con mang nặng đẻ đau của mình. Thật là việc hết sức nặng nề nhưng không hề thấy sự mệt mỏi, chán nản của những ông bố, bà mẹ theo con nằm viện dài ngày, trên nét mặt mỗi người đều luôn biểu hiện niềm vui, tinh thần kiên vững, nghị lực phi thường cùng một tình yêu trong Đức Kitô Phục Sinh.
 

Chuyến viếng thăm Trung Thu tại Khoa Nhi lần này thật ý nghĩa. Chuyến đi kết thúc nhưng dư âm để lại thật lớn lao và khoẻ khoắn, với những ước muốn dễ thương và chân thật, bởi vì chính Chúa đã tô vẻ cho ngày ấy thêm phong phú, bằng những sắc màu không bao giờ phai, và, vào phần cuối của ngày ấy, chúng con lại được quây quần bên nhau trong bữa cơm gia đình ấm cúng; và đặc biệt kết thúc ngày sống mỗi người chúng con lại tìm thấy cho mình, tâm hồn của những người bạn, và một người bạn mang tên Giêsu, người luôn sống và hiện diện giữa những đau buồn, sướng vui của chúng con.

Xin gửi lời cảm ơn tất cả các bạn sinh viên trong Nhóm đã quảng đại, hi sinh đến tham gia chương trình này, sự góp mặt rất tích cực của các bạn đã mang lại niềm vui không chỉ cho các em nhỏ mà còn để lại những cảm nhận tốt đẹp nơi gia đình các bệnh nhi cùng y bác sỹ BV Châm Cứu TW dành tặng cho Nhóm. Nhóm đã ngày một trưởng thành hơn, vững mạnh hơn và hình ảnh của Nhóm ngày càng chiếm được nhiều tình cảm tại những nơi đã đi qua và những con người đã gặp gỡ.
Nguyện xin tình yêu của Chúa Giêsu luôn tuôn đổ trên các bạn sức khỏe và ân sủng của Người để tôn chỉ“Tình Yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5,14) trở nên sống động trong đời sống của từng thành viên trong Nhóm cũng như trong tất cả các hoạt động đầy hứa hẹn của Nhóm SVCG Thái Hà – Bùi Chu.Ước mong rằng, những buổi sinh hoạt, những giờ cầu nguyện Taize, những chuyến đi tĩnh tâm, bác ái sắp tới của Nhóm, tất cả anh chị em cũng sẽ nhiệt thành, quảng đại, hi sinh đi đông đủ, gần gũi và thắm tình huynh đệ như ngày hôm nay. “Anh em sum họp một nhà, bao là tốt đẹp, bao là sướng vui”.

Nghiệm lại tất cả, chúng con thấy tình Chúa yêu chúng con mới tuyệt vời làm sao.
Hãy giữ mãi nhé những người bạn tôi ơi, những khoảng khắc thật đẹp này.
Giữ mãi nhé những người bạn tôi ơi, những câu ca đã kết chúng ta nên một.
Giữ mãi nhé những người bạn tôi ơi, những con tim trao nhau, rồi chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trên những hành trình tuy riêng những chung quy về một điểm, chính là Giêsu, người yêu của lòng tôi và bạn.
Yêu bạn lắm Thái Hà – Bùi Chu ơi.
Yêu bạn lắm Giêsu ơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *