50 lượt xem

Thánh Lễ Tất Niên dành cho những người làm công tác điều hành sinh viên

Trong không khí của những ngày cuối năm, vào tối ngày 3 tháng 1 năm 2012, tức ngày 9 tháng chạp năm Tân Mão, Liên Đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam đã tổ chức Thánh Lễ tất niên đặc biệt để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các bạn sinh viên, là những người hiện đang điều hành các cộng đoàn, các hội, các nhóm sinh viên đang sinh hoạt tại Thái Hà.

Đây là dịp rất đáng quý để anh chị em làm công tác điều hành có cơ hội được gặp nhau, chia sẻ với nhau những thành công và những khó khăn trong công tác điều hành, quản lý các hoạt động sinh viên Công giáo. Hơn thế nữa, đó còn là dịp để thể hiện tinh thần hiệp nhất giữa các hội đoàn sinh viên với nhau trong tình huynh đệ.

Thánh Lễ có sự hiện diện rất quý báu của Cha Mattheu Vũ Khởi Phụng – Bề Trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Cha Giuse Đinh Tiến Đức – Quản lý Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Cha Giuse Nguyễn Văn Thật – Nguyên quản lý Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh – Phụ trách các sinh hoạt hội đoàn tại nhà thờ Thái Hà.

Ngoài ra, Thánh Lễ còn vinh dự có sự hiện diện của quý Soer đến từ nước bạn Ấn độ, một dấu chỉ thể hiện sự hiệp nhất của Giáo Hội trên khắp hoàn cầu. Sự có mặt của các anh chị doanh nhân, trí thức cũng thể hiện sự nối kết đặc biệt giữa các thế hệ của những nhà trí thức Công giáo. Đặc biệt, Thánh Lễ quy tụ đầy đủ hơn 60 bạn sinh viên, là những người điều hành của các hội đoàn sinh viên.

Xuất phát từ Thông điệp hòa bình của Đức Thánh Cha Benedict XVI, Cha Bề trên đã chia sẻ trong bài giảng Lễ về thực trạng xã hội, yêu cầu cần thiết và cấp bách của Thông điệp về Công lý và Hòa bình mà Đức Thánh Cha đã gợi mở và sự cần thiết của Công lý đối với con người trong bối cảnh hiện nay. Qua đó Ngài nhắn nhủ với mỗi bạn sinh viên là những người nắm trong tay vận mệnh của đất nước, của Giáo Hội: “Các bạn không chỉ lĩnh hội tri thức nhân loại, mà còn phải có cái tâm, để đưa hội đoàn của mình theo những đường hướng mà Chúa đã vạch ra cho mỗi người, đồng thời các bạn hãy dùng chính những tri thức mà các bạn có được, để xây dựng một nền hòa bình đích thực trên quê hương của mình”.

Sau Thánh Lễ, Ban đại diện Liên đoàn đã tổ chức bữa tiệc mừng tất niên để chia tay mọi người trước khi trở về quê ăn Tết. Sự có mặt của quý Cha, quý khách đã làm tăng bầu khí vui tươi của bữa tiệc. Những bài hát, những tiếng hò reo, sự trẻ trung, nhiệt tình của các bạn sinh viên đã làm ấm lòng tất cả mọi người tham dự.

Nhân đây, anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo Việt Nam đã chia sẻ: “Thật vui mừng khi thấy sự phát triển của các hội đoàn sinh viên Công giáo được điều hành bởi chính các bạn sinh viên. Tuy nhiên, còn nhiều những dự định, những ước mơ muốn giúp đỡ cho các bạn sinh viên mà chưa thực hiện được. Hy vọng trong tương lai sẽ có được những vị ân nhân, những nhà hảo tâm hỗ trợ để chúng ta thực hiện được những dự định, những ước mơ này”.

Vậy là năm Tân Mão sắp qua đi, phía trước là những nấc thang mới với những sự kiện mới trong năm Nhâm Thìn sắp đến. Các bạn sinh viên, những người điều hành các hội đoàn sinh viên là những người phải đối mặt với những khó khăn xảy đến trước mắt. Sự thành công hay thất bai của mỗi hội đoàn phụ thuộc rất nhiều vào những quyết sách mà những người điều hành đưa ra. Một con đường mới, một cánh cửa mới đang mở ra trước mắt mỗi bạn sinh viên dưới sự dẫn dắt của Ban điều hành. Cầu chúc cho các bạn một năm mới được nhiều ơn Chúa, để các bạn lãnh đạo hội đoàn của mình theo đường hướng mà Chúa đã chọn. Thân ái!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Thái

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *