51 lượt xem

Tâm Tình LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU – THÁI HÀ LẦN THỨ IV – NĂM 2018

“Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Ki-tô Giê-su.” (1Tx 5:18)

13 NĂM TIN YÊU ĐƯỢC GIEO MẦM – 4 NĂM HOA TRÁI TRỔ SINH
Đã qua ba mùa Lễ Truyền Thống, nhưng cứ độ tháng 10 về trong lòng mỗi thành viên của gia đình SVCG Bùi Chu – Thái Hà đều quá đỗi háo hức, mong chờ. Ngày Lễ Truyền thống lần thứ tư mừng nhóm tròn 13 tuổi lại càng dâng lên niềm háo hức ấy.
Đối với mỗi thế hệ đã và đang tiếp bước nơi gia đình SVCG Bùi Chu – Thái Hà, Lễ Truyền Thống là một dịp trọng đại. Chặng đường 13 năm với biết bao thăng trầm biến cố, thật khó để có thể diễn tả hết được bằng lời. 13 năm với biết bao kỉ niệm, biết bao hồng ân Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên gia đình SVCG Bùi Chu – Thái Hà.

Khởi đi từ hội SVCG Bùi Chu tại Hà Nội; năm 2005, nhóm SVCG Bùi Chu – Thái Hà được thành lập và nhận Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giesu làm quan thầy bảo trợ.
Trải qua hành trình xây dựng và phát triển, có những khi nhóm phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách đố từ việc quy tụ thành viên đến việc truyền lửa và giữ lửa nhiệt thành,… nhưng nhờ ơn Thánh Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, sự bảo trợ thiêng lành của Thánh nữ Têrêsa Hài Nhi, con thuyền SVCG Bùi Chu – Thái Hà được chèo chống vững chắc, sứ mạng “yêu thương – phục vụ” được thi hành, nối tiếp, gìn giữ và phát huy qua bao thế hệ. Nhóm SVCG Bùi Chu – Thái Hà trở thành mái nhà chung luôn đầy ắp tiếng cười và tình yêu thương quy tụ các bạn sinh viên Công giáo Giáo phận Bùi Chu và các tỉnh lân cận, để gìn giữ Đức Tin, cùng nhau học tập, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đem tình Chúa tỏa lan đến với cộng đồng giữa lòng cuộc sống…
“Hãy gieo mầm tin yêu với những việc nhỏ bé.
Cho người đói bát cơm đầy,
cho người khát ly nước tràn,
cho người than khóc ủi an.”

“Ai dãi dầu mưa nắng
đi gieo trồng mầm sống. Ươm vào đất bao hạt giống
mong chờ ngày lúa đơm bông. Sẽ vui sướng đón chào ngày gặt
Đây hạt giống sinh ba chục, kia hạt giống sinh sáu chục, có hạt trổ sinh một trăm….
Hãy gieo mầm tin yêu sẽ gặt về hạnh phúc.”
Ghi dấu chặng đường 13 năm hồng ân ấy, Lễ truyền thống lần thứ tư với chủ đề: GIEO MẦM TIN YÊU, những thành viên của gia đình SVCG Bùi Chu – Thái Hà đồng thanh dâng lời cảm tạ tình yêu bao la của Thiên Chúa cách riêng sự bảo trợ của Thánh nhân quan thầy. Hành trình 13 năm trải qua bao sóng gió, Ngài đã luôn đồng hành với gia đình SVCG Bùi Chu – Thái Hà, ngay lúc này đây Ngài cũng đang hiện diện giữa chúng ta, trong tình thân nối kết cựu – đương – tân ngày vui sum vầy. Và trong tương lai, xin Ngài tiếp tục dẫn bước chúng ta trên chặng đường phía trước. Mượn đôi câu hát để nói lên những tâm tư ấy “Chúa sánh bước với con, ngày hôm qua và hôm nay, và mãi mãi Chúa sánh bước với con vào tương lai.”

SVCG BÙI CHU – THÁI HÀ – MÁI NHÀ YÊU THƯƠNG

Một chị cựu sinh viên tâm sự: “Gia đình Thái Hà là thanh xuân tươi đẹp của chị, là cái nôi nuôi dưỡng tình yêu của chị”.
Quả đúng, với mỗi thành viên, mái nhà chung SVCG Bùi Chu – Thái Hà là một gia đình thực sự. Ở đó, tất cả anh chị em cùng nhau sinh hoạt, quy tụ trong mỗi Thánh lễ, mỗi tối cầu nguyện, những buổi đá bóng; từng chương trình thiện nguyện, bác ái,…những khoảng thời gian quý giá ở tuổi trẻ, ở quãng đời sinh viên được bên những người anh chị em cùng chung một Đức Tin; trao cho nhau nụ cười, những cái ôm, những câu chuyện sẻ chia về cuộc sống, gia đình học tập,… và cả những giọt nước mắt. Nghĩ đến đây thôi, chúng con như đang cảm nhận được cả vị nóng, vị mặn củanhững giọt nước mắt trong phút hồi tâm cuối ngày bên ánh lửa trại.
“Ơn gọi của con chính là yêu mến. Giữa lòng Hội Thánh con sẽ là Tình yêu.” Bài học ấy của Thánh nữ quan thầy đã và đang được tiếp bước nơi gia đình SVCG Bùi Chu – Thái Hà; mỗi thế hệ đi qua đã nắm lấy tay nhau góp nhặt những giá trị vật chất nhỏ bé mà kiến tạo những yêu thương đong đầy; đã dang lấy tay ôm vào lòng những mảnh đời cần được sẻ chia.


Nguyện xin trong tương lai bài ca về tình hiệp nhất nên một sẽ còn cất vang mãi trên môi:
“Thái Hà , người bạn thân thương cùng tôi đến mọi nơi,
dìu tôi đứng dậy mỗi khi gục ngã.
Thái hà, là người anh em cùng một Chúa là Cha,
cùng tôi phục vụ mến yêu moi người.”

Đã qua ba mùa Lễ Truyền Thống, nhưng cứ độ tháng 10 về trong lòng mỗi thành viên của gia đình SVCG Bùi Chu – Thái Hà đều quá đỗi háo hức, mong chờ. Ngày Lễ Truyền thống lần thứ tư mừng nhóm tròn 13 tuổi lại càng dâng lên niềm háo hức ấy…
Những anh chị cựu sinh viên đã “ra đời”, lập gia đình, dù ở bất kì nơi nào, đều chung nỗi mong chờ ngày trở về hội ngộ. Bởi đó, Lễ Truyền thống hàng năm là dịp ý nghĩa để cho những thế hệ đã qua và các em sinh viên đang tiếp bước dưới mái nhà SVCG Bùi Chu – Thái Hà quy tụ, gặp gỡ và trao gửi yêu thương. Dù chúng ta là ai, chúng ta đến từ đâu, cuộc sống của chúng ta như thế nào thì các anh chị, tôi và các bạn đều giống nhau ở TÌNH YÊU MANG TÊN Bùi Chu – Thái Hà.
“Tôi đến đây, đến nhóm Thái Hà thân quen thuộc này
Trong một tình yêu thương duy nhất.
Tôi lớn lên, với những con người mà tôi chưa biết ,
Qua tháng năm, sống với Thái Hà như gia đình vậy, mọi người cùng tôi luôn chia sớt .
Qua phút giây, đến với những người mà tôi thương mến, cùng tôi rèn luyện dấn thân vào đời.


Gói gọn tất cả tâm tình ấy, hành trình “13 NĂM: TIN & YÊU” với chủ đề GIEO MẦM TIN YÊU mời gọi mỗi thế sinh viên Công giáo đã và đang sinh hoạt nơi mái nhà chung SVCG Bùi Chu – Thái Hà trở về để mừng chúc nhau tuổi 13, trao gửi những ước nguyện cho hành trình tương lai; trở về với Lễ Truyền Thống để thấy được mình suốt tháng ngày thanh xuân rực rỡ, để con tim gặp gỡ con tim, để tình thân nối kết tình thân, để thấy nhớ một thời ta đã yêu, cho hoa trái yêu thương lan tỏa mãi, nồng nàn mãi.

Lạy Chúa, chặng đường 13 năm qua, tạ ơn Chúa với biết bao hồng ân cao cả Chúa tuôn đổ xuống trên gia đình sinh viên Công giáo Bùi Chu – Thái Hà chúng con, mỗi bước đường chúng con đi đều có sự quan phòng, dẫn dắt của Ngài. 13 năm qua, đối với nhóm sinh viên Công giáo Bùi Chu – Thái Hà chúng con đó là một chặng đường thơm ngát hương hoa, dẫu rằng trải qua biết bao gian nan, thăng trầm nhưng nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria và Thánh quan thầy Têrêsa Hài ĐỒng Giesu, ơn Thánh Chúa tuôn đổ như khí cụ bình an chở che và thúc bách chúng con dùng tình yêu mà dựng xây mái nhà Bùi Chu – Thái Hà thêm vững mạnh.

Tác giả bài viết: BTT SVCG Bùi Chu – Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *