64 lượt xem

SVCG Làng Tám – Bùi Chu: Mừng kính quan thầy Vincente & Sinh nhật lần thứ 14

SVCG Làng Tám – Bùi Chu: Mừng kính quan thầy Vincente & Sinh nhật lần thứ 14
Nhân ngày Giáo hội kính thánh Vincente _ quan thầy của nhóm SVCG Làng Tám – Bùi Chu , hãy cùng nhau nhìn lại những thăng trầm trong suốt chặng đường 14 năm, nhìn về những thế hệ anh chị cựu sinh viên kính mến với lòng biết ơn sâu đậm và niềm yêu mến vô hạn với sự đóng góp của quý ân nhân, anh chị để có được một Làng Tám như ngày hôm nay !
Nhóm SVCG Làng Tám – Bùi Chu được thành lập từ 2004 , một trong những nhóm của Cộng Đoàn Sinh viên Giáo Phận Bùi Chu Nhóm có tên gọi như trên khởi nguồn từ việc nhóm quy tụ các anh chị em đang học tập, sinh sống quanh khu vực nhà thờ Làng Tám (nhà thờ Kẻ Sét) và sinh hoạt tại đó .Quê hương phần đông các thành viên tại Nam Định (Bùi Chu), tuy nhiên, nhóm cũng có các thành viên đến từ các tỉnh bạn như Ninh Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…
Các thành viên theo học tại các trường khu vực Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai như Bách Khoa, Xây Dựng, Kinh tế quốc dân, Thủy Lợi, Công Đoàn, Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp, Y, Dược… Chung một niềm tin Kito Giáo, với lòng mến Chúa và yêu tha nhân, nhóm đã quy tụ lại để cùng chia sẻ tình người, giúp đỡ nhau học tập, sống tốt hơn trong điều kiện xa quê hương.

Sau một thời gian chuẩn bị, tối ngày 11/04/2018 vừa qua tại đền Gierado giáo xứ Thái Hà, Nhóm đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu mốc thời gian 14 năm thành lập nhóm từ 2004- 2018. Chắc hẳn mỗi bạn sinh viên đều có những cảm xúc khó tả bởi lẽ đây không chỉ là ngày tôn kính thánh Vincente, tông đồ của đức Bác ái, mà còn là ngày sinh nhật gia đình SVCG Làng Tám – Bùi Chu tròn 14 tuổi.

Thánh lễ trọng thể mừng quan thầy của nhóm Làng Tám đã được cử hành bởi Cha chủ tế Giuse Bùi Văn Tuyền _ chánh xứ Đài Môn , cha đỡ đầu Giuse Phan Trung Lăng- chánh xứ Trung Châu . Cùng với đó trong buổi kỉ niệm đáng nhớ này có anh trưởng SVCG Bùi Chu , Ban đại diện các nhóm, các anh chị cựu và đông đảo các thế hệ sinh viên trong niềm vui, hạnh phúc, tự hào về Làng Tám ngày hôm nay . Chương trình cho ngày kỉ niệm này đã được các bạn sinh viên chuẩn bị khá cản thận và chu đáo , lắng đọng sau những hoạt động của ngày lễ mừng có lẽ đều được cảm nhận được rất rõ trong lòng mỗi chúng ta !

Kỷ niệm 14 năm ngày thành lập nhóm là dịp để mỗi bạn nhìn lại quá khứ, bày tỏ niềm tri ân, tự hào sâu sắc đối với các thế hệ sinh viên đi trước đã không ngại khó khăn, nhiệt tâm, dày công vun đắp xây dựng nhóm phát triển được như ngày hôm nay và cũng là dịp để bao thế hệ sinh viên gặp gỡ, hội ngộ sau bao xa cách, đổi thay và nhìn về quá khứ để hướng đến tương lai. Chúng ta đã tận mắt chứng kiến nhóm ngày một trưởng thành và lớn mạnh. Thành công của nhóm chính là niềm tự hào, tin yêu hơn nữa.Tình cảm ấm áp, sự nối tiếp đi lên vững chắc của các thế hệ sinh viên luôn là nguồn động viên và là ngọn đuốc dẫn đường cho hành trang của mỗi đời người!

Nhiều thế hệ sinh viên năm xưa được các cha, các thầy và anh chị cựu – những người thầy đã không quản vất vả, gian nan và dốc bao tâm huyết để gieo hạt giống cho những ngày sau, đã trưởng thành, bay cao, bay xa trên vạn nẻo đường đời nhưng tấm lòng vẫn hướng về nơi đây với bao tình cảm lắng động, một số quay về nhóm tiếp tục xây dựng và phát triển mái nhà SVCG Làng Tám ngày càng lớn mạnh hơn.

Có thể nói 14 năm qua không phải là dài, song những gì mà nhóm đã đạt được quả là rất lớn và đáng trân trọng. Mong rằng nhóm sẽ giữ vững thành tích của mình và phấn đấu đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.

Nhân dịp lễ kỷ niệm long trọng này, xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với các đơn vị, cá nhân đã và đang quan tâm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp nhóm hoàn thành tốt sứ vụ phục vụ lời Chúa, dồn hết tâm lực, trí tuệ, sức sáng tạo để tổ chức tốt buổi lễ kỷ niệm này. Có được một Làng Tám xinh đẹp như ngày hôm nay cũng là nhờ một phần to lớn sự giúp đỡ của tất cả các anh chị em trong đại gia đình SVCG Bùi Chu .


Cùng chung cảm nghĩ như bao thế hệ sinh viên: xúc động và tự hào, xin thay mặt cho thế hệ SVCG hiện tại mong và hy vọng tất cả các bạn SVCG Làng Tám nỗ lực hơn nữa, hướng tới Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập nhóm, để niềm vui lại nối tiếp niềm vui, trọn vẹn hơn trong cuộc hội ngộ đặc biệt này vào năm 2019!
Sau thánh lễ , các bạn được hòa mình vào những vũ khúc sôi động, những trò chơi tập thể ,có một buổi liên hoan, giao lưu văn nghệ – sợi dây gắn kết tình cảm , gắn kết tinh thần mỗi người gần nhau hơn !Như vậy, qua buổi lễ kỷ niệm thành lập vừa rồi, đối với nhóm SVCG Làng Tám đó quả là một chặng đường ý nghĩa và cần có để ‘’cuộc đời’’ của nhóm được trở nên biến đổi, chuyển mình và phát triển hơn nữa. Chia tay lên đường, anh chị em cầu chúc cho nhau thêm sức khỏe, niềm tin, thêm lòng nhiệt huyết hy sinh vì việc Chúa hơn nữa.
Cám ơn Chúa vì đã ban cho chúng con một ngày lễ quan thầy thật tuyệt vời. Xin Thánh Bổn Mạng Vincente luôn gìn giữ và bầu cử cho từng thành viên trong nhóm để mỗi người chúng con noi gương Ngài làm chứng cho Chúa giữa đời sống thường ngày.

dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ


 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *