46 lượt xem

Sinh viên Công giáo Bùi Chu khai mạc giải bóng đá 2012

Sinh viên Công giáo Bùi Chu khai mạc giải bóng đá 2012

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp đầu xuân hàng năm, anh chị em sinh viên Công giáo Bùi Chu tại Hà Nội lại hào hứng và đắm say ngất ngây bởi những trận cầu đinh cao của Mùa Giải Bóng Đá Sinh viên Công giáo Bùi Chu.

Thể thao là viên gạch xây dựng nền hòa bình và tình thân hữu. Và bóng đá là nơi tôn vinh tình bạn, gieo mầm tin yêu, là nơi nối kết anh em… là nơi phát huy tinh thần của những người trẻ Kitô, thể hiện được sự gắn kết huynh đệ, những ước mơ, khát khao cống hiến của tuổi trẻ trên con đường học tập và dấn thân phục vụ. Sinh viên công giáo Bùi Chu cũng như bao cộng đoàn khác cũng luôn tiến lên hoàn thiện mình, gắn kết anh em lên một trong tình yêu thương – hiệp nhất.

Vào hồi 7h15’ ngày 11/03/2012 tại SVĐ Trung Kính, GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN BÙI CHU SINH HOẠT TẠI HÀ NỘI 2012 đã chính thức được khai mạc với khí thế quyết tâm cao của các cầu thủ và các cổ động viên SVCG BC : Thái Hà, Làng Tám, Cầu Giấy, Phùng Khoan, Cổ Nhuế

Giải bóng đá SVCG Bùi Chu năm nay có một số sự thay đổi nhỏ đó là các cầu thủ sẽ đá theo nhóm mà chúng ta đang sinh hoạt cùng chứ không tham gia theo giáo xứ như mọi năm. Số đội bóng tham gia gồm: Thái Hà, Làng Tám, Cầu Giấy, Phùng Khoan,Cổ Nhuế. Chúng ta sẽ đá vòng tròn tính điểm 2 đội nhất nhì sẽ đi vào trung kết tranh Cúp.

Sau lễ khai mạc, đã diễn ra trận đấu mở màn giữa 2 đội Làng Tám – Cầu Giấy và Thái Hà – Phùng Khoan. Dường như cái giá lạnh sáng sớm của Hà Nội không làm cho không khí sôi động và nóng bỏng của trận đấu giảm nhiệt. Hòa cùng không khí đó Ban Truyền Thông Bùi Chu cũng có một vài phút phỏng vấn anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam.

PV Như Quỳnh: Chào anh, theo em được biết thì Bùi Chu cũng có rất nhiều các hoạt động được tổ chức trên Hà nội và giải bóng năm nay cũng thế. Anh có thể cho em biết là anh biết tới giải đấu từ khi nào ạ?

Anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt: Anh cũng biết đến giải đấu này cũng khá lâu rồi. Anh em cũng chuẩn bị cũng khá kỹ càng. Theo anh được biết năm nay Ban Tổ Chức gói gọn trong 5 nhóm chứ không tổ chức theo Giáo Xứ như mọi năm.

PV Như Quỳnh: Vâng, theo em biết thì anh luôn sát cánh và theo sát anh em sinh viên Bùi Chu cũng rất lâu rồi. Vậy anh có thể cho chúng em biết về cảm nhận của anh về giải đấu này không ạ? Nhất là khi trận cầu nóng của Làng Tám và Cầu Giấy đang diễn ra rất kịch tính trên sân ạ?

Anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt: Bùi Chu là một cộng đoàn có số lượng sinh viên tham gia rất đông, có lẽ là đông nhất ở Hà Nội đây. Cũng chính vì thế mà Ban đại diện khá là vất vả. Nhất là ở giải bóng này, tuy cũng có những khó khăn khách quan hay chủ quan nhưng anh thấy Ban đại diện đã làm việc hết sức mình để đem đến cho anh em những giây phút giải trí và gắn kết anh em lại với nhau và cũng góp phần rèn luyện thân thể.

PV Như Quỳnh: Không khí trên sân dường như càng lúc càng nóng khi Làng Tám đang tạm dẫn đầu với tỷ số 1- 0,với kinh nghiệm của bản thân đã từng tổ chức rất nhiều các sự kiện nối kết anh em, anh có thể cho chúng em biết cảm nhận của anh về tinh thần cổ động của các cổ động viên nói chung và cổ động viên của trận đấu khai mạc được không ạ?

Anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt: Nhìn không khí trên sân, chúng ta không thể có cảm nhận nào khác ngoài sức nóng lan tỏa của các cổ động viên của các đội. Như Làng Tám, dù rất xa nhưng đễn cổ vũ cũng rất đông và khí thế. Anh thấy đây là một tinh thần rất là tốt để từ đó chúng ta xây dựng một cộng đoàn Sinh viên Công giáo Bùi Chu ngày một phát triển hơn.

PV Như Quỳnh: Vâng, chúng em xin cám ơn anh. Chúc anh sẽ có những giây phút thật thoải mái với giải bóng Sinh viên Công giáo Bùi Chu.

Hòa cùng với không khí nóng bỏng với từng cú sút, cản phá bóng của những cầu thủ trẻ trên sân, chúng ta không thể không nhắc tới những sự cổ động rất nhiệt tình của những cỗ động viên Làng Tám,Cầu Giấy, Thái Hà, Phùng Khoan.

Chúc cho giải đấu của sinh viên Công giáo Bùi Chu được thành công!

Như Quỳnh

Ban Truyền Thông Bui Chu

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *