Sinh nhật thứ 8 của Truyền thông SVCG Bùi Chu

“Tôi hằng cảm tạ Thiên Chúa của tôi vì anh em, về ân huệ Người đã ban cho anh em nơi Đức Kitô Giêsu, anh em đã trở nên phong phú về mọi phương diện…” (Cr 1, 4)

 

Với chủ đề “ Tôi biết tôi tin vào ai”; ngày 28/01/2017 vừa qua, tại đền Thánh Gierado nhà thờ Thái Hà, Ban Truyền thông (BTT) Cộng đoàn Sinh viên Công giáo (SVCG) Bùi Chu đã tổ chức Lễ Quan thầy và Sinh nhật lần thứ VIII của Ban. Ngày lễ có sự hiện diện của nhiều thế hệ anh chị em trong BTT, quý khách mời và đông đảo anh chị em trong cộng đoàn.
BTT là một trong 03 Ban chuyên môn của Cộng đoàn SVCG BùiChu, cùng với những bước đi của thời gian, BTT không ngừng “tự làm mới” mình để trở thành kênh truyền thông sinh viên giáo phận tin cậy, chuyên nghiệp với đội ngũ thành viên có kĩ năng, nhiệt huyết, phương tiện truyền thông đa dạng và hiện đại.
Và hôm nay thật là một ngày thật đặc biệt với anh chị em BTT SVCG Bùi Chu bởi, BTT vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân quý Bề trên, cảm mến các anh chị cựu và hân hoan mừng kỷ niệm tròn 8 năm thành lập (2010 –2018). Hành trình 8 năm đối với một đời người không phải là dài nhưng với BTT, đó là cả một chặng đường Hồng ân được gây dựng, tiếp nối từ nhiều thế hệ “người truyền thông” đã gắn bó, đồng hành với Ban.
Cơn mưa phùn của buổi sáng ngày 28/01 chẳng làm giảm không khí vui tươi, cởi mở của buổi lễ. Ngay từ sớm, các thành viên được phân công đã tích cực chuẩn bị những phần việc của mình. Khoảng thời gian ghi danh và đón tiếp là những sự gặp gỡ, đoàn viên của anh chị em thành viên trong ban; gần 150 con người hiện diện, những cái ôm, cái bắt tay đầy thân tình; những câu chuyện“trong nghề” xua tan đi khoảng cách thế hệ. Thánh lễ Tạ ơn tại đền Thánh Gierado lúc 10h00 do Cha GiuseTrần Hữu Hoan, DCCT chủ tế. Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và đặc biệt vì mang nhiều ý nghĩa: Tạ ơn Hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Phaolo trở lại – Quan thầy BTT; mừng 8 năm hình thành và phát triển; gặp gỡ tri ân Quý Đấng bậc – Thân nhân – Ân nhân và các anh chị cựu đã không mệt mỏi hi sinh, gây dựng, cộng tác và giúp đỡ BTT trong suốt những năm qua.Trong bài chia sẻ, Cha Giuse nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông. Theo đó, truyền thông Công giáo hãy nên trở thành khí cụ loan báo Tin mừng của Giáo hội; cách riêng với BTT SVCG Bùi Chu là kênh ngôn luận chính thức của cộng đoàn SVCG Bùi Chu, vì phải đáp ứng nhu cầu truyền tải thông tin trung thực, kịp thời cho thế hệ người tri thức có hiểu biết, trình độ nên luôn cần năng động đổi mới sáng tạo, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức góp phần xây dựng hình ảnh, nâng tầm vị thế và uy tín của cộng đoàn sinh viên trong lòng Giáo phận mẹ Bùi Chu và trong Hội SVCG TGP Hà Nội.Trước khi kết thúc Thánh lễ, trưởng BTT – anh Phero Nguyễn Huy Hùng gửi lời cảm ơn và dành tới Quý Cha bó hoa tươi thăm; cảm tạ quý ân nhân, cộng đoàn và anh chị em thành viên đã hướng dẫn, giúp đỡ, cộng tác trong suốt 8 năm hình thành và phát triển BTT.Sau Thánh lễ là bữa cơm thân mật và chương trình văn nghệ. Mở đầu là những vũ khúc cử điệu sôi động của ban Linh Hoạt viên SVCG Bùi Chu. Cha Giuse thánh hóa bữa cơm trưa và khai mạc chương trình văn nghệ. Nghi thức cắt bánh sinh nhật đánh dấu 8 năm BTT hiện diện giữa cộng đoàn. Hòa trong không khí vui tươi của buổi trưa là những lời hát nhẹ nhàng, truyền cảm; những bài ca mang tinh thần và nhiệt huyết của sinh viên Bùi Chu. Những cái ôm, cái bắt tay của anh chị em đại diện cộng đoàn, các nhóm hạt gửi trao BTT như một sự tri ân tốt đẹp tới những người chiến sĩ trên mặt trận truyềnthông.

Chương trình kết thúc vào 13h30 cùng ngày. Vẫn con đây không khí vấn vương của buổi lễ, dư âm và đong đầy tình cảm gần gũi, thân thiết.

Tạ ơn Chúa, Lễ Quan thầy Phaolo và kỉ niệm 8 năm thành lập của BTT SVCG Bùi Chu chúng con đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin tri ân quý Cha, quý vị ân nhân, quý anh chị cựu và toàn thể anh chị em đã tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho BTT; kính chúc quý vị một năm mới an khang, thánh đức.
ĐTC Gioan Phaolô II nói: “Nếu Thánh Phaolô còn sống thì ngài sẽ đốt hai ngọn lửa biểu lộ lòng nhiệt tâm của mình đối với Chúa Kitô và đối với mọi người trên hoàn cầu. Và để cho mọi người nghe thấy, ngài sẽ leo lên đỉnh cao nhất, khuếch đại lời nói bằng các phương tiện truyền thông tân tiến nhất là báo chí, phim ảnh, phát thanh, truyền hình…” Ước chi mỗi người truyền thông viên chúng con luôn đam mê với việc khám phá tri thức, khai thác thông tin và hăng say, luôn giữ ngọn lửa của sự nhiệt huyết truyền thông – hiệp thông – nối kêt làm chứng tá niềm vui hy vọng và loan báo Tin mừng giữa cuộc sống trần gian theo như lời Chúa dạy: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.”(Mc 16,15)
Dưới dây là 1 số hình ảnh :

 

Tác giả bài viết: TT SVCG Bùi Chu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *