52 lượt xem

[phỏng vấn]: Một vài phút với cha đặc trách sinh viên công giáo bùi chu_ Cha Phê rô Lương Đức Thiệu

Ngày 03/11/2011, tại giáo xứ Thái Hà, Hội SVCG Bùi Chu long trọng tổ chức mừng kính lễ quan thầy Martino_sinh nhật lần thứ 7 của hội. Với sự tham gia của hang 100 vị ân nhân,khách mời, các anh chị cựu sinh viên và hơn 500 sinh viên đang học tập tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành đã về dự cùng với toàn thể giáo dân trong và ngoài giáo xứ Thái Hà đang làm ăn sinh sống trong khu vực nhà thờ Thái Hà. Đặc biệt là sự góp mặt của quý cha dòng Chúa Cứu Thế cùng với sự quan tâm của 2 cha quê hương là: Cha Phê rô: Lương Đức Thiệu_ đặc trách sinh viên công giáo Bùi Chu và CHa Gioan Baotixita VŨ Quốc Đạt_đặc trách sinh viên công giáo giáo hạt Lạc Đạo_Liễu Đề_Quỹ Nhất.
Ban truyền thông cũng đã tranh thủ phỏng vấn Cha Phê rô về chương trình thánh lễ và văn nghệ, cùng xin ý kiến cũng như những lời khuyên của Cha dành cho sinh viên sống xa nhà, đặc biệt là các tân sinh viên.
PV Quỳnh Mèo: Thưa Cha. Cha đã từng chứng kiến và tham gia các tiệc mừng quan thầy và sinh nhật của hội SVCG Bùi Chu. Cha có thể cho con nhận xét về chương trình năm thứ 7 này được không ạ? Cha thấy có gì khác biệt so với những năm trước ạ?

  • Cha Phê rô: Đây là lần đầu tiên Cha lên để dự lễ sinh nhật lần thứ 7 cũng như mừng lễ Thánh Martino quan thầy. Cái cảm nhận ban đầu là Cha thấy rất là hoành tránh,khí thế,sôi nổi của các bạn trẻ sinh viên. Nó nói lên một tinh thần đoàn kết,hiệp nhất, yêu thương, cùng cầu nguyện giúp nhau thăng tiến trong vấn đề học tập và làm chứng cho Chúa Kito trong cuộc sống cũng như môi trường học hành của mình.

PV Quỳnh Mèo: Vâng thưa Cha, như Cha đã biết chúng con đều là những sinh viên xa nhà,vậy Cha có thể cho chúng con những lời khuyên khi sống xa nhà được không ạ?

  • Cha Phê rô: Những lời khuyên xa nhà thì trong bài chia sẻ lời Chúa Cha cũng đã đề cập đến. Trước hết là phải có lời cầu nguyện, nhất là khi sống xa nhà, xa bố mẹ, xa anh chị em lên một môi trường mới, môi trường thành phố, đô thị đầy cám dỗ, cạm bẫy và thử thách. Chúng ta là người công giáo, sinh viên công giáo trước hết phải siêng năng cầu nguyện, tham dự thánh lễ,lần hạt mân côi tín thác vào sự quan phòng của Chúa. Đồng thời động viên nhau, khích lệ nhau để tham dự thánh lễ hang tuần,giúp nhau trong vấn đề học tập, sinh viên phải có lòng bác ái giúp thăng tiến.

PV Quỳnh Mèo: Dạ thưa Cha là hằng năm, tất nhiên là năm nào cũng thế, số lượng các tân sinh viên lên nhập học rất đông, vậy con xin Cha cho các em tân sinh viên_ những người mới bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời những lời khuyên hữu hiệu nhất ạ?

  • Cha Phê rô: Đối với những bạn sinh viên lần đầu tiên lên thành phố nhập học ở các trường đại học nói chung và các trường ở thủ đô Hà Nội nói riêng thì các bạn ấy còn rất nhiều bỡ ngỡ, vừa trong các môi trường gia đình, quê hương, lúc đầu lên vẫn còn tâm hướng về quê hương và nhất là thấy choáng ngợp trước quang cảnh đô thị, trong môi trường học hành cũng thấy mới mẻ. Đối với các bạn ấy thì đừng quá sốc với những thay đổi và nhất là hãy luôn tin tưởng vào Chúa và học hỏi, xin chỉ dẫn của những anh chị sinh viên đi trước để từng bước hòa nhập với cuộc sống, với trường học để có thể trở lên những người công dân tốt, những người công giáo tốt để góp phần xây dựng tổ quốc và quê hương nhất là xây dựng xây dưng Hội Thánh Chúa bền vững và Phát Triển’

PV: Vâng, chúng con xin cám ơn Cha đã giành chút thời gian quý báu và những lời khuyên hữu ích của Cha, Chúng con hứa sẽ cố gắng trở thành một tín hữu tốt, một công dân tốt để danh Chúa luôn rạng ngời. Chúc Cha luôn sống trong ân nghĩa Chúa.
p/s all: đây là lần đầu tiên Quỳnh Mèo phỏng vấn, anh chị em ủng hộ nhé.hihi. cuối cùng chúc cả nhà an lành và tràn đây ơn Chúa

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *