38 lượt xem

Nhóm SVCG Bùi Chu – Thái Hà Hân Hoan Mừng Lễ Truyền Thống Lần Thứ III: Cảm Tạ Hồng Ân

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU – THÁI HÀ LẦN THỨ BA – NĂM 2017
Kỷ niệm 12 năm thành lập và Mừng Kính Thánh Quan Thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu

LTT là dịp để nhóm SVCG Thái Hà mừng ngày hội ngộ cựu – đương – tân sinh viên của cả nhóm. Bởi trong suốt 12 năm qua, đã có biết bao thế hệ sinh viên sinh hoạt, cầu nguyện và trưởng thành từ mái nhà thân thương này. LTT hôm nay như một sự “trở về”, “hồi hương” với bao cảm xúc thân thương trìu mến. Với tâm tình đó, ngày 08/10/2017 LTT lần thứ ba với chủ đề : “Tất cả là hồng ân” đã được diễn ra tại Đền Thánh Giêrađô Giáo xứ Thái Hà dưới sự dẫn dắt của Quý Cha linh hướng SVCG Bùi Chu, Qúy Sơ cùng sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ Chức, cùng đông đảo anh chị em, là những thành viên cựu – đương – tân cũng như các bạn sinh viên công giáo đến từ các nhóm khác nhau. Thánh lễ được cử hành sốt sắng, cùng với đó là bữa tiệc liên hoan văn nghệ chắc hẳn đã ghi dấu đậm nét trong lòng mỗi người.

Ngay 6h30 sáng, Ban Lễ Tân đã sẵn sàng để chào đón các vị khách quý. Lúc này ngay trong khuân viên của đền thánh đã thấy được những tiếng cười nói, những câu chuyện mà mọi người muốn chia sẻ cho nhau, những cái bắt tay, cái ôm của anh chị em lâu ngày không thể gặp nhau, nơi đây vẫn nồng ấm và chan chứa tình yêu như thế, một tình yêu thương , đoàn kết và phục vụ đã liên kết gắn chặt anh chị em lại bên nhau. Phải! Chính Thánh nữ Terasa Hài Đồng Giê-Su, quan thầy nhóm SVCG Bùi Chu – Thái Hà đang dẫn dắt những con người ấy hy sinh lặng thầm cho một tình yêu lớn lao.


Đúng 8h30 Thánh lễ được cử hành sốt sắng dưới sự chủ tế của Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh. Trong bài giảng, Cha nói “vườn nho chính là một ơn huệ, thậm chí sứ mạng canh tác và gìn giữ (x. St 2) cũng là một ơn huệ; ơn huệ vườn nho và sứ mạng canh giữ vườn nho nhắc nhớ sự hiện diện của “Đấng ban ơn” Ngài muốn nhắc nhớ tới thành viên trong gia đình Bùi Chu – Thái Hà luôn sống tốt đẹp, trọn đời Kitô hữu trẻ, hiệp thông, đoàn kết phát triển nhóm vững mạnh, đồng thời noi gương Thánh Quan Thầy để trở nên những điểm sáng giữa đời sống xã hội này.


Anh chị em Thái Hà cùng nhau quy tụ

Ca đoàn SVCG Bùi Chu – Thái Hà
Dâng của Lễ


Sau thánh lễ là chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của anh chị cựu kết hợp với là chương trình hoan ca văn nghệ, những bài cử điệu sôi động, cũng chính nhờ đó sự kết nối giữa anh chị em nhưng anh chị em đã quen, đã biết nhau và cả nhưng anh chị em mới chỉ vừa gặp nhau thôi, những đôi bàn tay chưa từng nắm giữ lấy nhau giờ đây lại được gắn chặt hơn, thân thiết hơn. Ánh nến le lói nhẹ nhàng hòa chung với tiếng hát chúc mừng sinh nhật lần thứ 12, niềm vui ấy vẫn chưa hết và còn vỡ òa ra khi anh chị cựu cắt chiếc bánh trong sự chứng kiến và tràng vỗ tay hoan hô chức mừng của mỗi anh chị em.

Màn khởi động nhộn nhịp tưng bừng của anh chị em Thái Hà
BĐD cùng các anh chị cựu thổi nến, cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 12
Trao tặng ảnh Thánh Têrêsa cho các anh cựu trưởng nhóm
Anh chị mới ra trường trong năm 2017
Các em Tân Sinh Viên của Nhóm
BĐD các nhóm chúc mừng anh chị em SVCG Thái Hà
Các bạn giới trẻ giáo xứ Cầu Cải đến chúc mừng

Tạ ơn hồng ân Thiên Chúa, Ngài đã soi đường chỉ dẫn để chúng con có thể hoàn thành được sứ mệnh của chúng con mà Ngài đã giao phó, sống sứng đáng là con cái của Chúa.Tạ ơn Chúa và qua lời nguyện cầu của Thánh Quan Thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Lễ Truyền Thống lần thứ 3 của Nhóm Thái Hà Bùi Chu khép lại trong sự thành công tốt đẹp.

Suốt chặng đường dài 12 năm, dưới sự cầu bầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Martino de Porres, Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu bổn mạng, Thiên Chúa luôn gìn giữ chúc lành cho nhóm. Chính từ vườn ươm này đã có nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành phục vụ Giáo hội, xã hội. Dầu có trải qua những thăng trầm của lịch sử, nhóm SVCG nhỏ bé này vẫn tồn tại và thăng tiến trong bàn tay ấp ủ của Chúa. Bây giờ cho dù mỗi người một nẻo đường sống, học tập, sinh hoạt khác nhau, nhiều hoàn cảnh, nhưng tất cả đều chung một tấm lòng và tinh thần gia đình Thái Hà: hiệp nhất, yêu thương đùm bọc nhau trong tình yêu Thiên Chúa.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành cho quý cha linh hướng, quý Soeur và anh chị em sinh viên chúng con.

Tác giả bài viết: BTT SVCG Bùi Chu – Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *