57 lượt xem

LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU – THÁI HÀ LẦN THỨ IV – NĂM 2018

“Tin tưởng và chỉ tin tưởng mới dẫn chúng ta đến Tình Yêu”. (Thánh Teresa Hài Đồng Giesu)

Với chủ đề “Gieo mầm tin yêu”; ngày 10/10/2018 vừa qua, tại đền Thánh Gierado nhà thờ Thái Hà, Nhóm Sinh viên Công giáo (SVCG) Bùi Chu – Thái Hà hân hoan tổ chức Lễ Truyền Thống lần thứ IV – Năm 2018 nhằm kính thánh quan thầy Teresa Hài Đồng Giesu và kỉ niệm 13 năm thành lập (2005-2018). Ngày lễ có sự hiện diện của nhiều thế hệ anh chị em trong nhóm, quý khách mời và đông đảo anh chị em trong cộng đoàn.

Và hôm nay thật là một ngày thật đặc biệt với anh chị em SVCG Bùi Chu – Thái Hà bởi, nhóm vui mừng tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Bề trên, cảm mến các anh chị cựu và hân hoan mừng kỷ niệm tròn 13 năm thành lập (2005 –2018). Hành trình 13 năm đối với một đời người không phải là dài nhưng với nhóm SVCG Bùi Chu – Thái Hà, đó là cả một chặng đường Hồng ân được gây dựng, tiếp nối từ nhiều thế hệ “người Thái Hà” đã gắn bó, đồng hành với Nhóm.

Tiết trời se lạnh của buổi sáng ngày 10/10 chẳng làm giảm không khí vui tươi, háo hức đón đợi ngày đại lễ. Ngay từ sớm, các thành viên được phân công đã tích cực chuẩn bị những phần việc của mình.

18h chiều cùng ngày là khoảng thời gian ghi danh và đón tiếp; quý cộng đoàn và anh chị em đã có mặt rất đông đủ cùng gặp gỡ, ghi danh và tập hát chuẩn bị cho Thánh lễ long trọng sắp diễn ra. Mọi người cùng quy tụ nhau nơi đây, dưới sự soi sáng của Thánh quan thầy Teresa với niềm tin yêu dâng lên Thiên Chúa những lời cảm tạ với biết bao tình thương mà Ngài đã dành cho nhóm SVCG Bùi Chu-Thái Hà. Những tâm tình ấy đã khiến cho Thánh lễ lúc 18h45 diễn ra trong bầu không khí trang trọng, sốt sắng và mang nhiều cung bậc cảm xúc trong tâm hồn mỗi người. Thánh lễ do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh Csr, DCCT Hà Nội chủ tế diễn ra thật sốt sắng và đặc biệt vì mang nhiều ý nghĩa: Tạ ơn Hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Teresa Hài Nhi – Quan thầy nhóm; mừng 13 năm gây dựng và phát triển; gặp gỡ tri ân Quý Đấng bậc – Thân nhân – Ân nhân và các anh chị cựu đã không mệt mỏi hi sinh, gây dựng, cộng tác và giúp đỡ nhóm trong suốt những năm qua.

Mở đầu Thánh lễ, cha linh hướng Gioan mời gọi tất cả anh chị em noi gương Thánh quan thầy Teresa – ” bông hoa nhỏ của Chúa” – một con người với tình yêu cao vời, một lòng thành kính hy sinh hiến dâng cả cuộc đời cho Chúa.

Trong bầu khí linh thiêng và tĩnh lặng, bài chia sẻ của cha Gioan thôi thúc chúng con suy ngẫm về tấm gương Teresa, về hành trình trải dài hồng ân 13 năm đã đi qua với bao hoạt động và chương trình ý nghĩa của bao thế hệ SVCG Bùi Chu-Thái Hà. Nhìn lại để thấy sự hiện diện quan phòng của Thiên Chúa Tình yêu  và sự bảo trợ cầu bầu của Thánh nhân quan thầy qua mỗi bước đi, mỗi chặng đường của SVCG Bùi Chu – Thái Hà. Sau cùng, Cha Gioan hoan nghênh sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự hăng say cống hiến của bao thế hệ: cựu – đương – tân sinh viên của nhóm và chúc mừng nhóm SVCG Bùi Chu – Thái Hà đã nhận Thánh nữ Tình yêu làm bổn mạng  và có một ngày lễ truyền thống thực sự trang trọng, công phu ngay từ những bước chuẩn bị ban đầu.

Thánh lễ khép lại, đại diện nhóm SVCG bùi Chu – Thái Hà – anh Giuse Phạm Xuân Thắng thay mặt nhóm  gửi lời tri ân và cảm ơn đến quý Cha linh hướng, quý dì, quý anh chị cựu, anh chị em sinh viên  và cộng đoàn đã đến hiệp thông Thánh lễ, đồng hành và cầu nguyện để nhóm phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Tiếp lời, chị Maria Nguyễn Thị Hà dâng lên cha Gioan bó hoa tươi thắm  trong  tiếng vỗ tay chúc mừng của cả cộng đoàn. Nguyện xin Chúa Cứu Thế che chở, chúc phúc cho Ngài trong sứ mạng mục vụ, chăn dắt đoàn chiên của Chúa cách riêng nhóm SVCG nhỏ bé của chúng con đây.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc tri ân thân mật giữa anh chị em trong nhóm. Không khí cởi mở vui tươi tràn ngập trong không gian khán phòng Giáo lý đền Gierado. Anh trưởng nhóm Giuse Phạm Xuân Thắng trịnh trọng khai mạc buổi tiệc. Những vũ khúc cử điệu sôi động, cũng như những tiết mục văn nghệ đặc sắc được đầu tư công phu đan xen nhau trong suốt buổi tiệc làm cho không khí thêm phần vui tươi, náo nhiệt và gắn kết mọi người hơn.

Một phần đặc biệt được mong đợi nhất chương trình đó là phần cắt bánh sinh nhật: chúc mừng LTT lần thứ IV và chặng đường  13 năm thành lập của nhóm. Tất cả anh chị cựu các khóa và ban điều hành cùng nhau thổi nến và chung tay cắt bánh chúc mừng trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của tất cả anh chị em hiện diện tại khán phòng. Những món quà tri ân ý nghĩa trao tặng cho quý anh chị cựu, các bạn tân thành viên của nhóm. Những cái ôm, cái bắt tay của anh chị em đại diện các nhóm, hạt trong cộng đoàn SVCG Bùi Chu gửi trao nhóm như một sự tri ân tốt đẹp, mừng chúc cho sự hiện diện ghi dấu 13 năm giữa lòng cộng đoàn của nhóm Bùi Chu – Thái Hà.

Ngày hôm nay là một ngày đáng nhớ, gần một trăm anh chị em  đã quy tụ nơi đây hòa chung không khí cảm tạ, tri ân và chúc mừng trong ngày vui trọng đại của nhóm.

22h00 cùng ngày, chương trình Lễ Truyền thống  kết thúc, anh chị em chia tay nhau ra về trong sự bịn rịn lưu luyến. Dầu vậy ai nấy đều cảm nhận được niềm vui hân hoan và niềm hy vọng về những chương trình và chặng đường sắp tới của nhóm.

Vậy là chương trình Lễ Truyền thống lần thứ IV – năm 2018 của nhóm SVCG Bùi Chu -Thái  Hà đã khép lại thành công và mang nhiều ý nghĩa. Buổi lễ đã kết thúc nhưng những cảm xúc và dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi anh chị em tham gia. Cảm ơn quý anh chị cựu, anh chị em trong nhóm và toàn cộng đoàn đã tới tham gia và cùng chia sẻ niềm vui này với nhóm SVCG Bùi Chu- Thái Hà. Mến chúc anh chị em luôn được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

“Một lời nói hay một nụ cười thường cũng đủ để đưa sự sống tươi mát vào trong một tâm hồn thất vọng”. Xin cho chúng con biết vâng nghe lời Ngài mang nụ cười, tình yêu và niềm tin đến tất cả anh chị em, ” gieo mầm tin yêu” vào đời sống đức tin cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Nguyện xin Thánh nữ Teresa Hài Đồng Giesu luôn cầu nguyện và đồng hành với nhóm SVCG Bùi Chu- Thái Hà chúng con như lời Người đã hứa “ Khi tôi chết, tôi sẽ làm mưa hoa hồng. Từ Thiên đàng, tôi sẽ tiếp tục làm phúc xuống cho trần gian.”

Lạy Chúa, chúng con cảm ơn Ngài vì tất cả những gì Ngài đã ban cho chúng con. Qua lời chuyển cầu của Thánh Teresa Hài Đồng, xin cho chúng con sức mạnh, niềm tin, sự hăng say nhiệt huyết để cùng nhau gìn giữ và phát triển truyền thống của gia đình SVCG Bùi Chu – Thái Hà lớn mạnh hơn nữa.

Tác giả bài viết: BTT SVCG Bùi Chu – Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *