[LỄ KÍNH THÁNH QUAN THẦY VINCENT VÀ MỪNG SINH NHẬT NHÓM SVCG BÙI CHU-LÀNG TÁM LẦN THỨ XIX]

“ Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương “ (TV 118)

Thứ năm, ngày 27 tháng 4 năm 2023, nhóm SVCG Bùi Chu – Làng Tám hân hoan mừng lễ thánh Vinh Sơn quan thầy nhóm và đón sinh nhật lần thứ XIX của nhóm với chủ đề “Xin cho họ lên một”. Đây là sự kiện vô cùng quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của nhóm không những về mặt hình thức, đoàn thể mà còn lớn mạnh về đời sống đức tin.

Buổi lễ gồm 2 phần: Thánh lễ Tạ ơn mừng kính thánh quan thầy Vinh Sơn và liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật.

Thánh lễ mừng sinh nhật được bắt đầu lúc 18h30, do cha Giuse Phan Trung Lăng chủ sự, cùng với sự hiện diện của quý cha, quý quý tu sĩ và cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sét. Hiện diện trong thánh lễ có đông đảo các anh chị cựu, các bạn sinh viên L8 và các bạn sinh viên đến từ các nhóm, hạt trong cộng đoàn SVCG Bùi Chu. Trong những lời chia sẻ đầu lễ, lời chúc mừng cuối lễ và trong bài giảng, Cha chủ sự Giuse đã nêu ra ý nghĩa sâu xa của lễ mừng sinh nhật. Đây không phải chỉ là một lễ kỉ niệm ngày thành lập mà còn là dịp để mỗi thành viên trong nhóm nhìn lại bản thân trong suốt quá trình tham gia sinh hoạt, đặc biệt là trong năm vừa qua, để kiểm điểm bản thân về cách sống, sự đóng góp vào phong trào của nhóm và vai trò của mình trong việc lắng nghe, thực hành Lời Chúa và giới thiệu Chúa trong môi trường học đường thường nhật. Từ đó, mỗi người cố gắng phát huy những điều tốt và hạn chế những gì tiêu cực, hầu cho năm học mới là năm của đổi mới và phục hồi những giá trị tốt đẹp của người sinh viên công giáo. Cha chủ sự cũng kêu gọi các bạn trẻ hãy noi gương Thánh Vinh Sơn luôn lắng nghe và mang Chúa đến cho những người mà mình gặp gỡ.

Sau Thánh lễ, các bạn sinh viên cùng quây quần trong khuân viên nhà thờ giáo xứ Kẻ Sét để cùng nhau chia sẻ bữa tiệc văn nghệ tràn đầy tình huynh đệ yêu thương. Mở đầu chương trình là những vũ điệu sôi nổi, thể hiện sức trẻ làm tan đi cái giá lạnh của ngày đông giá rét. Kế đến cha bố gửi lời chúc mừng sinh nhật đến nhóm, chào đón sự hiện diện đầy yêu thương của các bạn trẻ và cắt bánh sinh nhật. Sau những tiếng pháo tay chúc mừng sinh nhật và những giây phút rực rỡ của dàn pháo hoa mừng sinh nhật, các cựu sinh viên đã lần lượt lên chia sẻ về quá trình hình thành nhóm tinh thần đoàn kết của các anh chị em qua các thế hệ sinh viên học tại Hà Nội và ước mong nhóm SVCG Bùi Chu – Làng Tám nói chung và SVCG Bùi Chu nói riêng luôn lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Xen kẽ giữa các lời chia sẻ của các anh chị cố vấn là những tiết mục văn nghệ đầy sôi động mang đến những tiếng cười ròn rã và một bầu khí ấm áp thể hiện tràn trề trên các khuôn mặt trẻ. Sau bữa tiệc anh trưởng nhóm khoá XIX đại diện cho nhóm gửi lời cảm ơn tới đã có đôi lời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cha đặc trách, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn.

Ngày lễ sinh nhật diễn ra thật tốt đẹp. Góp phần vào thành công này, bên cạnh sự nỗ lực đóng góp của các thành viên trong nhóm, còn phải kể đến sự chuẩn bị chu đáo của ban đại diện nhóm. Để chuẩn bị cho ngày lễ hôm nay, trong suốt tuần qua, nhóm đã lên kế hoạch tập hát, tập cử điệu, lên chương trình và phân chia các công việc cụ thể.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng, Mẹ Maria, Thánh quan thầy Vinhson ban muôn Hồng Ân, Thánh Đức xuống trên quý vị, quý anh chị cựu, để quý anh chị có một sức khỏe dồi dào và cùng dõi theo, đồng hành cùng SVCG Bùi Chu- Làng Tám trên những chặng đường tiếp theo.

Một lần nữa chúng con xin cảm tạ và tri ân!!

Ban Truyền Thông SV Làng Tám

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *