LỄ TRUYỀN THỐNG HỌC SINH – SINH VIÊN HẠT BÁO ĐÁP LẦN THỨ III

LỄ TRUYỀN THỐNG HỌC SINH – SINH VIÊN HẠT BÁO ĐÁP LẦN THỨ III

NHÌN LẠI LỄ TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ III

Vậy là sắp một tuần trôi qua, Lễ Truyền Thống cũng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn học sinh – sinh viên giáo hạt Báo Đáp.

Ngay từ 7 giờ sáng, giáo xứ Hưng Nhượng đã tràn ngập tiếng cười nói của các bạn HSSV, các bạn đem đến một bầu không khí rạo rực, báo hiệu một Lễ Truyền Thống đầy thú vị. Mới ngày hôm trước, thời tiết còn nắng gắt, Cha Đặc Trách và Ban Điều Hành rất lo lắng cho sức khỏe của các bạn HSSV tham dự LTT nếu thời tiết vẫn khắc nghiệt như thế. Mọi người đã cùng cầu nguyện, cùng khấn xin Thánh Vinh Sơn và Thiên Chúa đã nhận lời và ban cho chúng ta một thời tiết đẹp để mọi người vui chơi hết mình trong LTT. Thật đúng với chủ đề của LTT: ”Xin Hiệp nhất chúng con trong tình yêu Chúa“. Các bạn trẻ nhanh chóng hòa vào sức nóng của đại hội qua sự tiếp đón nồng nhiệt của các bạn trẻ giáo xứ chủ nhà và những bài cử điệu sôi động của Ban Linh Hoạt Viên SVCG Bùi Chu. Sau phần khởi động để các bạn làm quen với nhau, vào đúng 8h30, cha Vinc Jos Vũ Thanh Tùng – đặc trách HSSV giáo hạt Báo Đáp đã có những lời nhắc nhở đầy yêu thương, đồng thời xin Chúa Thánh Thần thánh hóa và chính thức công bố khai mạc Lễ Truyền Thống Hội HSSV giáo hạt Báo Đáp lần thứ 3. Ngay sau đó, các bạn cùng nhau tiến vào các trò chơi lớn. Các bạn được ghép đội ngẫu nhiên, nhưng phải phối hợp rất ăn ý với nhau qua các trò chơi đồng đội. Các bạn đã không ngại mệt, không ngại ướt át, lầy lội, mà ngược lại, các bạn tham gia hết mình và giành được phần thắng về cho đội nhà mình. Sau đó, các bạn được sắp xếp đưa về các hộ gia đình, để nghỉ trưa . Tại đây, có thể thấy được sự mến khách của những con người nơi đây.

Đúng 14h30, các bạn đã quy tụ lại với nhau để nghe những chia sẻ đến từ Cha Giáo Giuse Vũ Ngọc Tứ. Trong bài thuyết trình, cha luôn nhấn mạnh sự quan trọng của sự hiệp nhất trong tình yêu Chúa Ki-tô. Nhờ có tình yêu của Chúa Ki-tô, ta có thể vượt thắng tất cả mọi cám dỗ trên đường đời. Nhất là những bạn sinh viên sống xa nhà, rất dễ dàng vướng vào các cạm bẫy của xã hội. Khi ấy, các bạn SVCG càng phải ý thức hơn về sự hiệp nhất và tầm quan trọng của tình yêu Thiên Chúa. Đỉnh cao của đại hội chính là thánh lễ do cha quản hạt Gioankim Nguyễn Văn Tường chủ sự, cùng các cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, và cũng không thể thiếu sự hiệp thông của gần 200 bạn HSSV giáo hạt Báo Đáp. Mở đầu thánh lễ, cha quản hạt đã mời gọi các bạn trẻ thông phần vào màu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa Giêsu, để phần nào hiểu được tình yêu của Thiên Chúa dành cho loài người tội lỗi. Thánh lễ được diễn ra vô cùng sốt sắng và long trọng. Sau những giây phút vui chơi, đây là thời điểm thiêng liêng nhất, để lại nhiều điểm nhấn nơi đáy lòng mỗi bạn HSSV.

Vào đúng 19h30, khai mạc đêm hoan ca văn nghệ. Các bạn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các giáo xứ. Các diễn viên chắc hẳn đã phải tích cực luyện tập để đưa sản phẩm tốt nhất đến các khán giả thưởng thức. Có lẽ để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả chính là tiết mục catwalk về các trường đại học của các bạn HSSV đến từ giáo xứ Hồng Quang.

Ngay sau phần văn nghệ, các bạn HSSV đã nhanh chóng quây quần lại bên nhau để đón chào phần lửa thiêng. Cha Phó Quản Hạt Giuse Trần Tiểu Bôi đã khẳng định sức mạnh của Chúa Kitô qua ngọn lửa trên tay và qua 3 lần hô vang “ Ánh sáng chúa Kitô – chiến thắng “. Ngọn lửa ấy đã lan tỏa sức mạnh đến cho tất cả các bạn HSSV. Tuy rằng, ngọn lửa vật chất đã tắt đi, nhưng ngọn lửa tinh thần của các bạn vẫn luôn cháy mãi. Màn đêm buông xuống, ánh lửa đã dần chuyển hồng. Sau một ngày vui chơi, đây là lúc các bạn tĩnh tâm lại để lắng nghe điều Chúa muốn nhắn nhủ đến mỗi con người chúng ta. Đồng thời để chúng ta cảm tạ Chúa vì đã gìn giữ chúng ta trong một năm vừa qua. Cũng như để dâng cho Chúa một năm học mới, với những hiểu biết mới, mối quan hệ mới, những trải nghiệm mới,… Cuộc vui nào cũng có hồi kết, cha đặc trách có những lời nhắn nhủ thân thương đến các bạn trẻ trước khi trở về nhà. Ngài hy vọng rằng, sau khi chúng ta trở lại với cuộc sống bon chen ngoài xã hội, chúng ta luôn giữ được một tâm hồn trong sạch, không bị ma quỷ cám dỗ. Mong rằng, các bạn luôn biết yêu thương, chia sẻ với nhau biết thắp sáng cho những trái tim đang còn tăm tối. Lễ Truyền Thống lần thứ 3 của hội HSSV giáo hạt Báo Đáp đã khép lại vô cùng tốt đẹp . Ước mong rằng, các bạn sẽ có một năm học gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Và chúng ta cùng chờ đợi Lễ Truyền Thống Hoc Sinh – Sinh Viên giáo hạt Báo Đáp lần thứ 4.

#BTT_HSSV_HẠT_BÁO_ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *