108 lượt xem

KHAI MẠC NĂM THÁNH TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM_VƯƠNG CUNG THÁNH ĐƯỜNG SỞ KIỆN

KHAI MẠC NĂM THÁNH TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM_VƯƠNG CUNG THÁNH ĐƯỜNG SỞ KIỆN

Ngày 19 tháng 6 năm 1988, tại quảng trường Thánh Phêrô ở Rôma, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng tuyên phong 117 vị Tử đạo tại Việt Nam lên hàng hiển thánh. Trong năm 2018, Hội Thánh Công Giáo Việt Nam hân hoan cử hành kỷ niệm 30 năm sự kiện trọng đại này. (Thư Công bố Năm thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam).

Năm Thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam được bắt đầu bằng Lễ Khai mạc ngày 19/06/2018(kỷ niệm ngày phong thánh) và kết thúc bằng Lễ Bế mạc Năm thánh ngày 24/11/2018(Lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam).

Thánh Lễ Khai mạc của Giáo tỉnh Hà Nội sẽ được diễn ra tại Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện (thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vào 7h30 sáng ngày mai 19/06.

Năm Thánh 2018, Giáo hội mời gọi mỗi người Ki-tô hữu chúng ta cùng chiêm ngắm và học hỏi gương sống Đức tin của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta sống xứng đáng vời gương sáng của các Ngài, học hỏi các Ngài trong tinh thần chứng tá cho Chúa. Anh chị em hãy từ bỏ những ham muốn bất chính và tính toán ích kỷ, để làm chứng cho Tình yêu Thiên Chúa. “Nếu ai nói: “Tôi yêu mến Thiên Chúa” mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy.” (1 Ga 4-20)

Trong Năm thánh này, khi tham gia Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và hành hương đến các địa điểm được chỉ định (trong đó có Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện) sẽ được hưởng ơn toàn xá.

Kính mong anh chị em lưu tâm!
Cảm ơn anh chị em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *