Giới thiệu về Ban Linh Hoạt Viên Bùi Chu

Trang thông tin chính thức của Ban Linh Hoạt Viên Sinh viên Công Giáo Bùi Chu: (chuyên đăng tải thông báo từ Ban Đại Diện và trao đổi thông tin, sự kiện của thành viên Ban Linh Hoạt Viên Bùi Chu)
1. Diễn đàn Ban Ban Linh Hoạt Viên Bùi Chu:
http://svbuichu.com/ban-linh-hoat-vien/
2. Close group fb:
https://www.facebook.com/groups/lhvbuichu/

Tổng quan về Ban Linh Hoạt Viên Bùi Chu, là một Ban trong Cộng Đoàn Sinh viên Công giáo Bùi Chu, hoạt động có nhiều tính chất liên quan tới Cộng Đoàn. Song song các hoạt động của Cộng đoàn, Linh Hoạt Viên đã và đang đồng hành theo một cách rất riêng; mong muốn màu Cam của hăng say và tinh thần phục vụ sẽ còn đồng hành trên chặng đường phát triển của cộng đoàn hôm nay và tương lai.
Từ lâu, Linh Hoạt Viên Bùi Chu thực sự thể hiện vai trò là mái nhà chung – sợi dây liên kết giữa các nhóm trong cộng đoàn; là một Ban tiên phong của Cộng Đoàn. Và mỗi thành viên trong Ban là một hạt nhân, mắt xích trong mối liên kết ấy.

Mỗi tuần, Ban Linh Hoạt Viên Bùi Chu sinh hoạt một lần vào tối thứ tư, sau Thánh lễ thường niên của Cộng Đoàn Sinh viên Công Giáo Bùi Chu tại Hà Nội lúc 19h, tại đền Gierado, nhà thờ giáo xứ Thái Hà (nơi thuận tiện để tất cả các sinh viên đến tham gia).
Khoá 2017-2018, ban có trên 70 thành viên tham gia, là sinh viên từ các nhóm Sinh viên Công Giáo, các hạt thuôc Giáo phận Bùi Chu: Làng Tám, Thái Hà, Phùng Khoang, Cầu Giấy, Cổ Nhuế,…; hạt Kiên Chính – Tứ Trùng, Quần Phương – Ninh Cường, Quỹ Nhất, Tương Nam – Báo Đáp… Nền tảng là số nhiều những anh chị cựu thành viên có vai trò rất lớn trong sự hình thành, xây dựng và phát triển. Đó là minh chứng về sự hiện diện của mọi người cùng nhau “chung sống” dưới mái nhà chung là Linh Hoạt Viên, liên đới các nhóm trong tình hiệp nhất và góp sức vào công việc chung của Cộng đoàn.
Hoạt động của ban là: duy trì thường xuyên các buổi sinh hoạt, tập cử điệu trau dồi kiến thức kĩ năng Linh Hoạt Viên; tổ chức các buổi dã ngoại giao lưu gắn kết giữa các thành viên, các nhóm Linh Hoạt Viên; đồng hành với công tác tổ chức sự kiện, đại hội Học sinh Sinh viên công giáo trong Giáo phận: Lễ truyền thống, quan thầy; trại hè… Linh Hoạt Viên Bùi Chu thực sự là một môi trường trải nghiệm để Sinh viên Bùi Chu dấn thân phục vụ bằng nhiệt huyết, sức trẻ của người sinh viên công giáo.

Linh Hoạt Viên Công Giáo Bùi Chu – Lên đường, Thắp sáng, Tin yêu – là câu khẩu hiệu mà ban chọn, đúc kết mọi tinh thần trong khẩu hiệu ấy. Vui đời phục vụ là điều các bạn tham gia muốn học và noi gương của anh cả Linh Hoạt Viên Giêsu, để làm nhân chứng cho Ngài trong môi trường học tập và cuộc sống.
______________________
Linh Hoạt viên Bùi Chu
Ban Đại Diện
Trưởng ban: Giuse Vũ Văn Tài – sđt: 0169 965 4297
Phó ban: Đa-minh Hoàng Văn Minh – sđt: 098 357 12 62
Thư kí: Maria Đinh Thị Hoa – sđt: 0166 608 1652

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *