Gh. Thất Sự- Phú Nhai: Trại hè thiếu nhi 2018

Nhằm tạo không gian vui chơi bổ ích cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong kỳ hè 2018, Ban Quản giáo và Ban Giáo lý giáo họ Thất Sự, giáo xứ Phú Nhai đã phát động chương trình thi đua hè cho các em Thiếu nhi trong giáo họ.

1 5

Chương trình thi đua đã được bắt đầu từ đầu kỳ hè với các khía cạnh: học hỏi về các thánh tử đạo, hành hương viếng các thánh tử đạo, đặc biệt là các thánh tử đạo quê hương Phú Nhai; đọc sách tại thư viện giáo họ; viếng Chúa buổi trưa; và tham dự Thánh lễ.

2 3

Để tổng kết những thi đua suốt kỳ hè, Ban Giáo lý và Quản Giáo của giáo họ dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse đã tổ chức ngày trại hè cho các em Thiếu nhi vào Thứ Bảy, ngày 21 tháng 7 năm 2018.

3 3

Để có những chuẩn bị gần cho ngày trại hè, suốt một tuần trước ngày tổ chức trại hè, các em thiếu nhi đã có những hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích. Các em đã có buổi hành hương viếng Tam Thánh Quần Cống và các thánh tại các giáo họ trong giáo xứ Phú Nhai. Bên cạnh đó, Ban Giáo lý cũng tổ chức cho các em đi ve chai gây quỹ bác ái, và đến thăm những người bệnh tật cũng như các cụ cao niên trong giáo họ.

4 2

Tất cả các sinh hoạt trước ngày trại hè đều hướng tới tâm tình của ngày Trại hè Thiếu nhi Thánh Thể giáo họ với chủ đề “Chứng nhân giữa đời”. Chủ đề này được gợi hứng từ tâm tình của Năm thánh kỷ niệm ba mươi năm 117 anh hùng tử đạo Việt Nam được tôn phong lên bậc hiển thánh. Từ chủ đề ấy, ngày trại hè đã diễn ra với những hoạt động: cắm trại, thuyết trình trại, thi Rung chuông vàng học hỏi về các thánh tử đạo quê hương, trò chơi tập thể, và hoan ca văn nghệ mừng kính các thánh tử đạo. Các sinh hoạt của ngày trại hè không chỉ giúp các em có được không gian vui chơi bổ ích, mà còn hướng tới giáo dục chiều sâu, giáo dục đức tin.

Trong suốt ngày trại hè, mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa nhiều, nhưng được sự quan tâm và đồng hành của cha xứ Giuse, cha phó Giuse,cha Đaminh quê hương, quý ban hành giáo và các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi giáo họ đã có được một ngày trại hè tràn đầy niềm vui và ý nghĩa. Các em đã nhiệt tình và hăng say đóng góp phần mình làm cho ngày trại hè thêm sinh động.

5 2

Cao điểm của ngày trại hè là Thánh lễ tạ ơn do Cha Đaminh Trần Ngọc Đăng cử hành cùng với sự hiện diện của cộng đoàn trong và ngoài giáo họ.

7 3

Sau Thánh lễ là buổi hoan ca văn nghệ với chủ đề “Chứng nhân giữa đời”, với các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi, các anh chị giáo lý viên và giới trẻ giáo họ trình bày.

6 3

Ngày trại hè khép lại với niềm vui và nụ cười không ngớt trên khuôn mặt các em thiếu nhi và quý bậc phụ huynh. Ước mong những sinh hoạt của ngày trại hè với chủ đề “Chứng nhân giữa đời” sẽ đọng lại nơi các em thiếu nhi giáo họ nhiều kỉ niệm đẹp. Hơn thế nữa, ngày trại hè sẽ như ngọn đuốc thắp nên trong tâm hồn các em những hy vọng, những quyết tâm mới, để như khẩu hiệu của ngày trại hè, thiếu nhi sẽ nên giống Chúa Giê-su luôn vui tươi, yêu thương và nên thánh mỗi ngày.

Tác giả bài viết: Thanh Tâm<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *