190 lượt xem

THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 NHÓM SVCG BÙI CHU – PHÙNG KHOANG

THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

NHÓM SVCG BÙI CHU – PHÙNG KHOANG

 

   Trong niềm vui hân hoan chào đón năm học mới từ Thánh lễ khai giảng của  Cộng đoàn SVCG Bùi Chu, thứ 2 ngày 30/9/2019, nhóm SVCG Bùi Chu – Phùng Khoang cũng đã long trọng tổ chức Thánh lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên năm học 2019/2020 tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang.

   Đúng 19h30, Thánh lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng do cha Gioan B. Phan Văn Hà chủ sự cùng với sự hiện diện của quý sơ, quý anh chị cựu, các bạn thành viên và đặc biệt là 30 bạn tân sinh viên của nhóm.

Trong Thánh lễ, quý cha chủ sự đã có bài chia sẻ rất thân tình dành riêng cho các bạn sinh viên. Ngài đặc biệt nhắc nhở các bạn phải luôn đứng vững trước những cám dỗ, những thách thức của cuộc sống trong môi trường đại học, không chạy theo lối sống đua đòi, không đòi hỏi, không phô trương, biết khiêm tốn,  cố gắng học tập và phải vững lòng tin, tỉnh táo và hết lòng nguyện xin Thiên Chúa chở che.

Kết thúc Thánh lễ là chương trình chào tân sinh viên của nhóm được tổ chức tại hội trường giáo xứ. Sau khi giới thiệu nhóm, ra mắt ban đại diện khóa mới, trao quà cho các bạn tân sinh viên, buổi liên hoan nhẹ đã điễn ra với không khí vô cùng sôi nổi. Mọi người cùng ngồi bên nhau trò chuyện, nâng cốc chúc mừng, khoảng cách giữa các thành viên và các bạn tân sinh viên đã được gỡ bỏ, bao nhiêu xa lạ cứ thế mà tan biến.

Chương trình kết thúc trong lời chia sẻ vô cùng xúc động từ 1 anh cựu của nhóm và lời cảm ơn từ đại diện các bạn tân sinh viên. Các thành viên của nhóm nói chung và các bạn tân sinh viên  nói riêng đã có 1 ngày gặp gỡ vui vẻ và tràn đầy hi vọng của 1 năm học mới đang chờ đón. Nhìn lại những hình ảnh của ngày hôm qua, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một gia đình SVCG Bùi Chu – Phùng Khoang đoàn kết và vững mạnh trong năm học này.

Tạ ơn Chúa vì một ngày khép lại trong sự bình an và ý nghĩa. Đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho nhóm SVCG Bùi Chu – Phùng Khoang chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và Các Thánh luôn đồng hành, gìn giữ mỗi thành viên trong nhóm để chúng con có thể trở nên nhân chứng Đức Tin – Tri Thức của Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *