325 lượt xem

THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 CỘNG ĐOÀN SVCG BÙI CHU

CỘNG ĐOÀN SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU

Yêu thương – Phục Vụ

🌺💐[THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 CỘNG ĐOÀN SVCG BÙI CHU]🌺💐

    Trong bầu không khí thánh thiêng, đúng 19h thứ tư ngày 25/9/2019 hơn 200 bạn sinh viên, các anh chị cựu sinh viên đến từ các nhóm, các hạt của Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu cùng trang nghiêm bước vào thánh lễ khai giảng và chào tân sinh viên dưới sự chủ chì của cha Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh.
   
      Tham dự thánh lễ chào tân sinh viên, chúng con bắt gặp những ánh mắt bỡ ngỡ của các bạn tân sinh viên. Nhưng chúng con cũng thực sự rất trân trọng những điều chân thật ấy, bởi chỉ có đức tin mới thúc giục và chỉ đường cho các bạn dám bước ra ngoài và tiếp tục xây dựng một Cộng Đoàn Bùi Chu ngày càng lớn mạnh. Qua đoạn Tin Mừng của thánh Luca, cha linh hướng Gio-an đã nhắc nhở các bạn trẻ hai điều quan trọng để cuộc sống đời sinh viên thực sự trở thành muối, thành men cho Chúa và cứu rỗi những ai đang lầm đường lạc lối quay trở về với Ngài. Điều thứ nhất hãy sống đức thánh thiện: “Khi đấm ngực ăn năn tội lỗi, vì tội lỗi chúng con mà nên như thế này, vì tội lỗi chúng con mà nên thế kia, xin Chúa dủ lòng thương tha thứ”. Hãy đấm ngực ăn năn mà bày tỏ lòng kính sợ Thiên Chúa và để Thiên Chúa biến hoang mạc trở thành đất chan chứa đầy sữa và mật ong. Đừng cứng đầu mà chống lại Thiên Chúa, hãy sống đạo đức thánh thiện để không chỉ cứu mỗi người chúng ta mà cứu cả Giáo Hội, cả nhân loại này. Hãy để thành Thánh Giê-ru-sa-lem của Chúa được hình thành trong chính Cộng Đoàn của chúng ta và để thành Thánh ấy được thêm sống động. Điều thứ hai hãy cam đảm lên đường cùng các tông đồ. Ngang qua các tông đồ, Chúa quy tụ tất cả chúng ta trong một ngôi nhà đức tin để Ngài sai báo chúng ta ra đi loan báo Tin Mừng chữa lành bệnh tật và xua trừ ma quỷ. Lệnh truyền của Chúa đối với các môn đệ khi xưa trở thành hiện thực lúc này đối với mỗi người trẻ. Giữa một thế giới mà chủ nghĩa vô thần đang ngự trị, ma quỷ đang sử dụng những hình ảnh tinh vi để chống phá Giáo Hội. Chúa đang cần mỗi người trẻ chúng ta và Người dạy chúng ta không cần gì cả ngoài một mình Thiên Chúa: “Anh em đừng mang gì ra đường, đừng mang gậy, bao bị lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo”. Chúa mời gọi chúng ta tin vào sức mạnh của Lời Chúa, xin Chúa đến hoạt động ngự trị trong con để con cam đảm và khôn ngoan nói Lời của Chúa. Xin Chúa đến để Ngài thực hiện quyền rao giảng Lời Chúa và chữa lành bệnh tật cho chúng ta.
      Sau khi kết thúc thánh lễ là phần phát quà cho các bạn Tân Sinh Viên. Chương trình văn nghệ và tiệc nhẹ sau đó đã minh chứng cho sức trẻ của Sinh Viên Bùi Chu, một đêm bùng nổ và cháy hết mình của gần 200 sinh viên đã cho thấy sự sôi động, vui vẻ, gắn kết với nhau như một gia đình của Cộng Đoàn chúng ta.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *